Deloitte đã tổ chức các buổi hội thảo qua Zoom

Vietnam Explorer News ChannelKênh sức khỏe, kiến thức sức khỏe hữu ích, cẩm nang sức khỏe, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao, sức khỏe cộng đồngKỹ Năng Sống Quản lý năng lượng bản thân và nội tâm của lãnh đạo doanh nghiệp.
Theo Deloitte, những nhà lãnh đạo thành công nhất thường có ý thức tự giác ngộ cao, nhận thức rõ về những hạn chế của bản thân để biết thấu cảm và chia sẻ, cũng như có khả năng quản lý năng lượng của bản thân để duy trì qua các cuộc khủng hoảng.

Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Đà Nẵng 2020
Wednesday September 09, 2020

Căn hộ. Đà Nẵng. Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Đà Nẵng 2020. Trong những năm gần đây. Thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn được biết đến là một thị trường sôi động hấp dẫn các nhà đầu tư cũng như thu hút được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng. Giá […]

The post Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Đà Nẵng 2020 appeared first on Celadon City Vietnam.

Trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19 cũng như trong một thế giới đang trở nên bất ổn

các nhà lãnh đạo cần phải đảm bảo sức khoẻ về thể chất và tinh thần minh mẫn nhằm mục đích phụng sự tổ chức và xã hội trong dài hạn.

Bán gấp lô đất XD liên kế 100m tại Lê Hồng Phong
Thursday September 10, 2020

Bán. Cho thuê. BánLâm ĐồngĐà LạtBán đất tại đường Lý Nam Đế Đất nền từ 2tr/m2 phường 4 đất thổ cư, sổ riêng từng nền mua công chứng ngay. Đường Lý Nam Đế, Đà Lạt, Lâm Đồng Thỏa thuận. 100 m². Vị trí vàng, diện tích vàng (5*20m, 5*22m).- Có hồ và suối tự nhiên […]

The post Bán gấp lô đất XD liên kế 100m tại Lê Hồng Phong appeared first on Celadon City Vietnam.

Trong báo cáo “Lãnh đạo kiên tâm: bền gan

vững chí để duy trì”, Deloitte cho rằng, việc phải đương đầu với một trong những thách thức lãnh đạo lớn nhất trong đời cũng có thể khiến các nhà lãnh đạo bị đẩy đến điểm tới hạn của bản thân trước khi có thể tự nhận ra.
Người lãnh đạo không những phải duy trì và bảo vệ mọi người xung quanh mà còn phải tự duy trì và bảo vệ chính bản thân mình.
Để làm được như vậy, các nhà lãnh đạo cần tự đặt ra một số câu hỏi cho bản thân.
Một là, nhà lãnh đạo có đang thành thực đối chất với nội tâm của mình.
Để có thể dẫn dắt mọi người bên ngoài, trước hết, người lãnh đạo phải nhìn vào nội tâm của chính mình như triết lý của Plato về “tự biết mình” – tự hiểu thấu bản thân.
Trong những thời điểm căng thẳng, các nhà lãnh đạo dễ có xu hướng trở lại những thói quen lãnh đạo thủ cựu.
Deloitte cho rằng, những nhà lãnh đạo thành công nhất thường có ý thức tự giác ngộ cao và nhận thức rõ về những hạn chế của bản thân.
Sau khi xây dựng bản ngã và định nghĩa bản thân, các nhà lãnh đạo cũng cần biết hạ thấp cái tôi bản ngã và xoá bỏ sự tự tôn để tạo nên một doanh nghiệp có mục đích chung, chia sẻ những giá trị chung và có chung một khởi nguồn.
Hai là, nhà lãnh đạo có đang sử dụng năng lượng của bản thân, thứ còn quan trọng hơn cả thời gian mà họ có, để đạt được hiệu quả cao nhất.
Bí mật đằng sau sự hiệu quả trong công việc không phải là quản lý thời gian, mà là quản lý năng lượng.
Những vận động viên có thành tích cao thường áp dụng xen kẽ những bài tập cường độ cao với những bài tập hồi phục ngắn để giãn cơ và cho các cơ bắp được nghỉ ngơi để có thể tự hồi phục mạnh mẽ hơn.
Tương tự, những người quản lý làm việc hiệu quả là những người đạt được nghệ thuật cân bằng giữa việc sử dụng và phục hồi năng lượng một cách thuần thục, tuân theo đúng nhịp làm việc tự nhiên của cơ thể – thường kéo dài khoảng 90 đến 120 phút.
Tiếp theo là một đoạn nghỉ ngắn và chủ động để hồi phục, có thể chỉ đơn giản là lên – xuống cầu thang hoặc giải câu đố.
Như tác giả Jim Loehr và Tony Schwartz đã khẳng định, những người giàu nhất, hạnh phúc nhất và năng suất nhất là những người không chỉ có khả năng tập trung giải quyết các thách thức trước mắt mà còn có khả năng chủ động nghỉ ngơi một cách định kỳ và có thể làm mới bản thân.
Không ai biết được đại dịch sẽ kéo dài đến khi nào hay vi rút sẽ tiếp tục biến đổi ra sao.
Tương tự như vậy, những biến động từ tình trạng phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng trong xã hội, biến đổi khí hậu, và căng thẳng kinh tế có thể sẽ làm dài thêm quá trình trở lại trạng thái bình thường “tốt đẹp hơn”.

Nhiệm vụ của các CEO là duy trì qua cuộc khủng hoảng này

Trách nhiệm duy trì này, theo Deloitte, cũng giống như một viên đá được thả xuống hồ nước.
Hòn đá nằm sâu dưới đáy hồ nước cũng như cách lãnh đạo nhìn sâu vào bên trong nội tâm của chính mình.
Những gợn sóng tỏa ra trên mặt hồ cũng như việc các lãnh đạo lan tỏa ảnh hưởng để duy trì ảnh hưởng xã hội bằng cách đầu tư để tăng cường niềm tin, để có thể kiến tạo những ảnh hưởng tích cực đối với các tổ chức và hệ thống.
Đó cũng là cách để duy trì nhân sự, bằng cách đồng hành cùng nhân viên, duy trì tổ chức bằng những điều chỉnh táo bạo về chiến lược và cần “chơi tấn công” một cách can đảm.
Duy trì đội ngũ nhân tài Nhân tài trong các doanh nghiệp đang trải qua một giai đoạn đầy bất ổn và căng thẳng.

Có những người phải chịu đựng những mất mát cá nhân vì Covid-19

Về phần mình, các nhà lãnh đạo cần sự thấu hiểu và cả sự can đảm để có thể tiếp tục dẫn dắt nhân viên tiếp tục tiến về phía trước.
Trước hết, các nhà lãnh đạo phải nhìn nhận xem liệu rằng mình có đang đồng hành cùng nhân viên, khách hàng và các đối tác cũng như đã thực hiện được mong muốn của họ hay chưa.
Người lãnh đạo cần nắm bắt và đồng cảm với những thách thức mà nhân viên đang gặp phải, rất nhiều trong số đó không thể kết thúc trong một sớm một chiều.
Các nhà tâm lý học mô tả “mất mát mơ hồ” là những cảm giác mất mát khó hiểu, nằm ngoài tầm kiểm soát, và không có điểm dừng.
Nỗi đau này thường đến từ việc mất người thân hoặc mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.
Những bất ổn mà nhân sự đang phải đối mặt chắc chắn cũng góp phần tạo ra những mất mát mơ hồ cho họ.
Sự mất mát khi bị tách ra khỏi lối sống thường ngày mà họ đã quen thuộc thật khó có thể hiểu hay chấp nhận dễ dàng, nằm ngoài tầm kiểm soát và không ai có thể chắc chắn về thời điểm mọi thứ có thể trở lại trạng thái bình thường.
Theo Deloitte, sự căng thẳng được chia làm ba loại: tốt, có thể chịu đựng được, và có hại.
Đặc biệt, những căng thẳng có hại rất nguy hiểm và cần phải được giảm thiểu trước khi người chịu bị quá tải.
Khi bị cả những mất mát mơ hồ và sự căng thẳng có hại tấn công, việc xác định một cách chính xác hơn về điểm dừng và việc giảm thiểu đi những điều bất định là những phương thức quan trọng để những nhà lãnh đạo có thể hỗ trợ cho đội nhóm.
Ví dụ, Deloitte đã tổ chức các buổi hội thảo qua Zoom, trong đó các nhân viên được thông báo về các chương trình chuẩn bị cho việc trở lại nơi làm việc, qua đó cho họ cảm giác kiểm soát tình hình tốt hơn.
Tương tự như vậy, thúc đẩy các dự án có điểm dừng và kết quả được xác định trước, qua đó các đội nhóm có thể thông báo là họ đã “hoàn thành xong” dự án, cũng giúp làm giảm cảm giác mất mát mơ hồ và căng thẳng có hại.
Bên cạnh đó, người lãnh đạo cũng phải nhìn nhận mình có đang tham gia và tạo ra những cuộc đối thoại thẳng thắn để đảm bảo ra được những quyết định nhanh và có tầm ảnh hưởng phù hợp.
Một trong năm tố chất của nhà lãnh đạo kiên tâm được Deloitte chỉ ra là cần ưu tiên tốc độ hơn sự hoàn thiện, thực thi những hành động quyết đoán bằng lòng can đảm dựa trên những thông tin chưa thực sự hoàn hảo, vì biết rằng tốc độ ra quyết định là tối quan trọng.
Việc buộc phải đưa ra những quyết định tối hậu trong những điều kiện cực kỳ không chắc chắn là sân khấu để thể hiện mức độ ngoan cường trong cảm xúc, .

huyện Long Điền – Bà Rịa Vũng Tàu
Tuesday September 08, 2020

Bán. Cho thuê. BánBà Rịa Vũng TàuĐất nền dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu Bán đất nền dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện có 618 bất động sản. Các khu vực, địa điểm nổi bật Chung cư HH1 – HH2 Linh Đàm. Danh sách. Bản đồ. Sắp xếp Thông thường. Tin mới […]

The post huyện Long Điền – Bà Rịa Vũng Tàu appeared first on Celadon City Vietnam.

Và đây cũng là một phần thể hiện “nội lực” của người CEO

Theo Deloitte, các cuộc đối thoại thẳng thắn là cốt lõi của lãnh đạo quyết đoán và táo bạo.
Việc lãnh đạo một cách quyết đoán và táo bạo trong thời điểm hiện tại lại đóng một vai trò tối quan trọng trong việc duy trì đội ngũ nhân tài.
Những cuộc đối thoại như vậy giúp lãnh đạo truyền tải những thông điệp chân thực, kịp thời trong cuộc khủng hoảng, và cần rất nhiều sự dũng cảm để xử lý những tình huống khó khăn như đóng cửa doanh nghiệp, cắt giảm nhân sự hay cho nhân viên tạm nghỉ, lưu ý là xử lý chứ không bỏ qua và hi vọng chúng sẽ tự biến mất.
Đó cũng là các yếu tố giúp người lãnh đạo quyết định và thực thi hành động, kể cả khi không nhận được nhiều sự đồng tình; để nói lên sự thật về hiện trạng, vì sao các quyết định được đưa ra và nắm bắt được ý nghĩa của chúng.
Và đặc biệt là để lắng nghe mọi người, nghe những lời gan ruột của nhân viên, cho dù đó là những điều lãnh đạo không muốn hay không thoải mái để nghe, từ đó giúp lãnh đạo đưa ra những quyết định chính xác hơn mà còn là tối quan trọng để duy trì hoạt động tổ chức.
Muốn thành công bất kỳ ai cũng cần trả lời được câu hỏi: Giới hạn của mỗi người nằm ở đâu.
Quan điểm của những học giả, nhà văn này đều cho rằng giới hạn của một người nằm ở chính bản thân người đó thay vì một đối tượng khác bên ngoài.
Xem chi tiết:.
Bí quyết đem lại sự thành công của vợ chồng Bill Gates doanh nghiệp nào cũng có thể học hỏi.
Đó là một bài học về trí thông minh cảm xúc.
Khả năng giải quyết những bất đồng của gia đình nhà Gates có thể là bài học dành cho các tập thể ở bất cứ quy mô nào.
Xem chi tiết: Bí quyết đem lại sự thành công của vợ chồng Bill Gates doanh nghiệp nào cũng có thể học hỏi.
Gửi email “khác thường” cho cấp trên, .

Chàng thực tập sinh 24 tuổi trở thành COO sau 6 tháng

Sau email đó, Beria được thăng chức từ thực tập sinh lên giám đốc hoạt động và sáu tháng sau, anh được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc vận hành.

Xem chi tiết: Gửi email “khác thường” cho cấp trên

chàng thực tập sinh 24 tuổi trở thành COO sau 6 tháng.
Người sáng tạo không bao giờ lo nghèo: 10 đặc tính của người có óc sáng tạo.
Từ cổ chí kim, nhờ những phát minh, sáng tạo vĩ đại mà con người mới được sống trong sự phát triển vượt bậc như thời đại này.
Cho đến nay, sáng tạo vẫn giữ một vai trò quan trọng và là một kỹ năng cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, quảng cáo… Xem chi tiết: Người sáng tạo không bao giờ lo nghèo: 10 đặc tính của người có óc sáng tạo.
Sếp có tầm sẽ dùng 4 công cụ lãnh đạo sau để phát huy hết sức động lực làm việc của nhân viên.
Động lực làm việc là yếu tố có thể thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của nhân viên, hiệu suất làm việc và sự sáng tạo của họ trong công việc.
Xem chi tiết: Sếp có tầm sẽ dùng 4 công cụ lãnh đạo sau để phát huy hết sức động lực làm việc của nhân viên.
Trong ngoại giao, vị trí danh dự trong bàn tiệc và trên xe ô tô thường được xếp như thế nào.
Trong hoạt động ngoại giao, bạn đã biết vị trí danh dự trong bàn tiệc hay trên ô tô chưa.
Xem chi tiết: Trong ngoại giao, vị trí danh dự trong bàn tiệc và trên xe ô tô thường được xếp như thế nào.
5 bí quyết để xây dựng đội nhóm hiệu quả.
Để điều hành đội ngũ đầy tiềm năng, người quản lý cần phải làm nhiều hơn ngoài việc chỉ hướng dẫn, đào tạo và phân chia công việc.
Xem chi tiết: 5 bí quyết để xây dựng đội nhóm hiệu quả.
Từ mức lương vài triệu bạc lên hàng trăm triệu đồng: 3 tiếng liên hoan lớp, tôi nhận ra 3 đặc điểm của những người bình thường trở thành người thành đạt.
Từ mức lương vài triệu bạc cỏn con tới mức lương hàng trăm triệu mà nhiều người ao ước, cuộc đời của M.
tóm lại trong 9 chữ: không hấp tấp, không sợ hãi, không sĩ diện.
Không hấp tập, tĩnh đợi hoa nở; không sợ hãi, vươn lên nghịch cảnh; không sĩ diện, thăng tiến nhờ thực lực.

Xem chi tiết: Từ mức lương vài triệu bạc lên hàng trăm triệu đồng: 3 tiếng liên hoan lớp

tôi nhận ra 3 đặc điểm của những người bình thường trở thành người thành đạt.

3 nguyên tắc kiếm tiền và phong cách của tỷ phú Lý Gia Thành: Tích lũy

tiết kiệm, tìm kiếm tự do trong kinh doanh, cân bằng cuộc sống.
Biết thay đổi bản thân sẽ thành “thần”, cố thay đổi người khác chính là “bệnh”.
Những kiểu đồng nghiệp bạn không nên kết giao chốn công sở.
Nếu một mối quan hệ không thể giữ thì tốt nhất là “đường ai nấy đi” vì trong tất cả mối quan hệ bạn có quyền lựa chọn người bạn muốn ở cạnh.
Bài học kinh doanh “biến đống phế liệu thành vàng” của người Do Thái: Dùng sự khôn ngoan để kiếm tiền, đó mới là sự giàu có chân chính.
Trung niên càng sớm hiểu càng tốt: Tài không hoan nghênh người vội vàng, phúc không ưa kẻ không trung thực.
Đi họp lớp sau 20 năm, tôi bẽ bàng nhận ra 5 điều “thô nhưng thật”: Cuộc sống ồn ào, nghề nghiệp cao thấp, để không bị tụt hậu phải học cách TÌM HƯỚNG.
Khi trời mưa, hãy mang theo ô, nếu bạn không có ô, hãy tìm mái hiên để trú.
Còn nếu không tìm thấy mái hiên thì hãy chạy thật nhanh.
Chỉ bằng cách.

Xem thêm » Một phút bốc đồng

sự nghiệp gặp hoạ: Không nghĩ thông suốt 3 điều thì đừng dại dột nghĩ đến hai chữ “Nghỉ việc”.
Trong thời đại thị trường biến động này, chỉ cần bạn có một hoặc nhiều nghề tay trái hơn những người khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn và bạn sẽ không.
Xem thêm » “Tiền nhiều tiền ít không quan trọng, vui vẻ là được”: Niềm vui của tiền ít và tiền nhiều là không giống nhau.
Tiền nhiều tiền ít chính là vấn đề, một người ít tiền, chất lượng cuộc sống thấp, có thể vì tiết kiệm vài đồng bạc mà không nỡ bỏ tiền ra mua một.

Xem thêm » Vốn là đối thủ không đội trời chung nhưng cả Google

Apple và Samsung lại có chung công thức quản trị nhân sự để đảm bảo thành công lâu dài.
Để thành công, điều mà các công ty cần phải đặt lên hàng đầu không phải lợi nhuận, mà là quản trị nhân sự đúng cách.
Xem thêm » Làm sao để làm việc và kinh doanh hiệu quả như tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates?.
Warren Buffett, người đàn ông giàu thứ ba thế giới, đã ăn tối với Bill Gates, người giàu nhất thế giới và cha của ông ấy, Bill Gates Sr.
Họ đã thảo luận.

Xem thêm » Xuất phát điểm cực khiêm tốn

nhưng chàng trai này vẫn sở hữu hàng triệu đô nhờ bí quyết: Khiến bản thân trở nên nổi bật.
Cùng xuất phát điểm với hai bàn tay trắng nhưng không phải ai cũng biết cách vận hành của đồng tiền để thành công nhưng chàng thanh niên trẻ này đã nắm được.
Xem thêm » Nữ CEO của đế chế hẹn hò tỷ ‘đô’ Bumble: Thức dậy 2 giờ/lần trong đêm để trả lời email, không có cuối tuần, không có thời gian ‘chết’.
Wolfe Herd thường thức dậy lúc 5:15 mỗi sáng và bắt đầu trả lời các email công việc.
Xem thêm » Hơn 30 năm trước, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo đã chỉ ra nguyên tắc thành công bất biến: Giúp người khác là giúp chính mình!.
Nguyên tắc này cũng áp dụng cho các mối quan hệ cá nhân.
Nếu ai đó cố gắng lợi dụng người khác thì mối quan hệ sẽ nhanh chóng tàn lụi.
Để phát.
Xem thêm » Làm việc tại nhà team vẫn đạt chỉ tiêu: “Bí kíp” cho nhà quản lý!.
Làm việc tại nhà đã trở thành khái niệm bình thường, ít nhất là đối với nhiều chuyên gia.
Ngược lại với những nhân viên bán hàng, nay họ vừa phải gánh trọng.
Xem thêm » Hội chứng burnout ở người trẻ và cách “chữa cháy”.
Bạn có đang vật lộn với tình trạng công việc quá tải nơi công sở.
Mỗi khi tan làm bạn luôn cảm thấy kiệt sức và rã rời vì còn hàng tá nhiệm.
Xem thêm » Tìm ý tưởng như phương pháp “số 8 điên cuồng” hay “chiếc ghế trống” tại Google, Amazon và MoMo: Luôn đồng cảm và đặt khách hàng làm trung tâm.
4 câu chuyện ngắn nhưng triết lý thâm sâu: Thành bại đời người, phương thức tư duy và niềm tin là điều vô cùng quan trọng.
Khủng‌ ‌hoảng‌ ‌hiện‌ ‌sinh‌ ‌và‌ ‌hành‌ ‌trình‌ ‌đi‌ ‌tìm‌ ‌chính‌ ‌mình‌ ‌.
Suy nghĩ tích cực và tác dụng phụ của sự lạc quan.
Thành công nằm ở cách làm việc thông minh hơn, không phải chăm chỉ hơn.
Giàu có và nghèo khổ chỉ cách nhau một chiếc giường: Một lần bệnh tật khiến con người ta ngộ được chân tướng lớn nhất.
Những nguyên tắc then chốt để nhà lãnh đạo xây dựng một đội quân chiến thắng.
Nếu không có triết lý, doanh nghiệp sẽ khó đạt được thành công bền vững.
Quá nửa đời người, tôi nhận ra: Chết vì thể diện chứ không ai chết vì “mặt dày”, “mặt dày” mới là sự tài ba lớn nhất của con người.
“Tam quan” của người trưởng thành: Tử tế, tự giác kỉ luật, giữ chừng mực.
03/09/2020.
Quản lý năng lượng bản thân và nội tâm của lãnh đạo doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *