Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan

Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng Trung Quốc chống lại sự độc lập Đài Loan và thúc đẩy “thống nhất” Trung Quốc, một động thái có khả năng làm xấu đi mối quan hệ nghèo nàn giữa Bắc Kinh và Đài Bắc, hãng tin Reuters trích tuyên bố của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm thứ Sáu (22/5).

Thủ tướng Anh chỉ thị lập kế hoạch ngừng phụ thuộc hàng nhập khẩu Trung Quốc
Friday May 22, 2020

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã chỉ thị các công chức lập kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc của Anh đối với các nguồn cung cấp y tế quan trọng và các hoạt động nhập khẩu chiến lược vì dịch bệnh virus corona, hãng Reuters trích tờ The Times báo cáo hôm 22/5. […]

The post Thủ tướng Anh chỉ thị lập kế hoạch ngừng phụ thuộc hàng nhập khẩu Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc mô tả Đài Loan là vấn đề lãnh thổ nhạy cảm và quan trọng nhất, và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để mang hòn đảo mà họ coi là một tỉnh bướng bỉnh của Trung Quốc trở về dưới sự kiểm soát của mình.

Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian
Saturday May 23, 2020

Vì sao có người cả đời thờ Thần cúng Phật nhưng lại không được Thần Phật độ trì? Đó là bởi họ đã quên mất một niệm này… Người con dâu hiếu thảo Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa trong một thị trấn nhỏ tại huyện Ngạc Thành tỉnh Hồ Bắc, có một […]

The post Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian appeared first on Celadon City Vietnam.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ lần 2 ở Đài Bắc vào ngày 20/5, nói rằng Đài Loan không thể chấp nhận trở thành một phần của Trung Quốc dưới công thức “Một quốc gia, Hai chế độ” của Trung Quốc và bác bỏ các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc.

Cũng theo Reuters, ông Lý Khắc Cường trong phần báo cáo công việc khi bắt đầu cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc, tuyên bố rằng nước ông “kiên quyết phản đối và ngăn chặn mọi hoạt động ly khai mưu cầu độc lập của Đài Loan”.

“Chúng tôi sẽ khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi phản đối Đài Loan độc lập và thúc đẩy thống nhất Trung Quốc. Với những nỗ lực này, chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra một tương lai tươi đẹp cho sự trẻ hóa đất nước Trung Quốc”, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Trung Quốc.

Điểm tin trong nước sáng 23/5: Hải quân Mỹ chuẩn bị bàn giao tàu tuần duyên John Midgett cho Việt Nam; 30 hecta rừng phòng hộ bốc cháy
Saturday May 23, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 23/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Hải quân Mỹ chuẩn bị bàn giao tàu tuần duyên John Midgett cho Việt Nam Trang Defense-studies cho biết phù hiệu của tàu USCGC John Midgett vừa được sơn trắng và thay […]

The post Điểm tin trong nước sáng 23/5: Hải quân Mỹ chuẩn bị bàn giao tàu tuần duyên John Midgett cho Việt Nam; 30 hecta rừng phòng hộ bốc cháy appeared first on Celadon City Vietnam.

The post Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan appeared first on Đại Kỷ Nguyên.