Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan

Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng Trung Quốc chống lại sự độc lập Đài Loan và thúc đẩy “thống nhất” Trung Quốc, một động thái có khả năng làm xấu đi mối quan hệ nghèo nàn giữa Bắc Kinh và Đài Bắc, hãng tin Reuters trích tuyên bố của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm thứ Sáu (22/5).

Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới?
Saturday May 23, 2020

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị rung chuyển bởi một cuộc bán tháo lớn vào hôm 22/5 sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố ý định áp luật an ninh hà khắc để dập tắt các phong trào phản kháng. Theo AFP hôm 22/5, các nhà đầu tư nước ngoài đang lo […]

The post Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới? appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc mô tả Đài Loan là vấn đề lãnh thổ nhạy cảm và quan trọng nhất, và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để mang hòn đảo mà họ coi là một tỉnh bướng bỉnh của Trung Quốc trở về dưới sự kiểm soát của mình.

O’TOOLE: Canada phải ngừng ‘hợp pháp hóa’ hành vi của chế độ Trung Quốc
Thursday May 21, 2020

Erin O’Toole có bài trên Toronto Sun (15/5) cho rằng, dưới thời Justin Trudeau, việc bảo vệ tự do của Canada đã trở nên có điều kiện. Điều kiện là phải cầu cạnh Bắc Kinh. Điều kiện là phiếu bầu ở Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Chính phủ Tự do này liên tục […]

The post O’TOOLE: Canada phải ngừng ‘hợp pháp hóa’ hành vi của chế độ Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ lần 2 ở Đài Bắc vào ngày 20/5, nói rằng Đài Loan không thể chấp nhận trở thành một phần của Trung Quốc dưới công thức “Một quốc gia, Hai chế độ” của Trung Quốc và bác bỏ các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc.

Cũng theo Reuters, ông Lý Khắc Cường trong phần báo cáo công việc khi bắt đầu cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc, tuyên bố rằng nước ông “kiên quyết phản đối và ngăn chặn mọi hoạt động ly khai mưu cầu độc lập của Đài Loan”.

“Chúng tôi sẽ khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi phản đối Đài Loan độc lập và thúc đẩy thống nhất Trung Quốc. Với những nỗ lực này, chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra một tương lai tươi đẹp cho sự trẻ hóa đất nước Trung Quốc”, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Trung Quốc.

Điểm tin trong nước chiều 23/5: ‘Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt’; Nhiều gia đình khá giả lọt vào hộ cận nghèo
Saturday May 23, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 23/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: ‘Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt’ Ngày 23/5 trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng […]

The post Điểm tin trong nước chiều 23/5: ‘Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt’; Nhiều gia đình khá giả lọt vào hộ cận nghèo appeared first on Celadon City Vietnam.

The post Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan appeared first on Đại Kỷ Nguyên.