Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’

Lãnh đạo Kim Jong-un đã điều khiển phiên họp của Quân ủy Trung ương, trong đó thảo luận về “các chính sách mới để tăng cường chiến lược răn đe hạt nhân của đất nước”, thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 24/5.

Tin Sức khoẻ ngày 23/5: Sở Y tế Bạc Liêu bị kiểm điểm; Dùng caffeine bột quá liều gây nguy hại
Saturday May 23, 2020

Mục Điểm tin Sức khoẻ ngày 23/5 của DKN.tv xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Sở Y tế Bạc Liêu bị kiểm điểm Mối nguy hiểm tiềm tàng từ việc sử dụng caffeine dạng bột quá liều Mỹ La tinh thành tâm dịch COVID-19 mới, Brazil đứng thứ 2 thế […]

The post Tin Sức khoẻ ngày 23/5: Sở Y tế Bạc Liêu bị kiểm điểm; Dùng caffeine bột quá liều gây nguy hại appeared first on Celadon City Vietnam.

Thông tin từ phía Triều Tiên đưa ra sau khi hãng Reuters vào ngày 22/5 đăng bài viết nói rằng, theo quan sát của giới phân tích, trong hai tháng qua, số lần Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng ít đến bất thường, và trong 3 tuần gần đây phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên không đưa tin về việc ông Kim tới dự các sự kiện công chúng như trước đó.

Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi?
Friday May 22, 2020

Cách đây 2 năm xã hội bức xúc vì 23 đứa trẻ bị buộc phải tát thật mạnh vào mặt bạn mình chỉ vì điểm thi đua của lớp. Hôm qua, một em nhỏ phải đứng ngoài trời nắng trên 40 độ vì sao đỏ không cho vào lớp do đến sớm. Câu chuyện đang […]

The post Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi? appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo KCNA, cuộc họp Quân ủy thảo luận về các bước quân sự quan trọng và các biện pháp tổ chức và chính trị. Cuộc họp đặt ra những chính sách mới “nhằm tăng cường hơn nữa chiến lược răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước”.

Hãng Reuters dẫn thống kê cho biết, ông Kim xuất hiện công khai 4 lần trong vòng từ tháng 4 và tới tháng 5 năm nay, so với 27 lần trong cùng kỳ năm ngoái.

“Đây không phải là việc bình thường”, Chad O’Carroll, CEO của Korea Risk Group, một trụ sở theo dõi Triều Tiên có trụ sở ở Seoul, viết trên Twitter.

Bí ẩn cây phất trần của Trấn Nguyên Đại Tiên, một mình đương cả ba binh khí của Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng
Saturday May 23, 2020

“Thần binh ba món bao vây,Phất trần một chiếc tung bay oai hùng.Che sau đỡ trước ung dung,Đỡ trên gạt dưới vững lòng tự tin”. Cây phất trần của Trấn Nguyên Đại Tiên vì sao lại nhiệm màu đến vậy? Bài viết xin mạo muội đưa ra kiến giải hạn hẹp, hy vọng cùng quý […]

The post Bí ẩn cây phất trần của Trấn Nguyên Đại Tiên, một mình đương cả ba binh khí của Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng appeared first on Celadon City Vietnam.

Sự vắng mặt trước công chúng của ông Kim diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên áp đặt các biện pháp chống Covid-19 mặc dù nước này tuyên bố họ không có ca nhiễm nCoV. Những đồn đoán dữ dội về sức khỏe của ông Kim dấy lên sau khi ông không tham dự Ngày Ánh Dương vào 15/4, đây được coi là ngày lễ quan trọng hàng đầu của Triều Tiên.

Ông Kim từng vắng mặt trước công chúng lâu nhất là 40 ngày vào năm 2014.

Kim Jong-un được coi là một nhà lãnh đạo gần như có quyền lực tuyệt đối với 25,5 triệu người dân Triều Tiên, và ông điều khiển một kho vũ khí hạt nhân đang phát triển, nên sức khỏe và nơi ở của ông là những vấn đề mà cộng đồng quốc tế quan sát kỹ lưỡng đặc biệt là với bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có sự bất ổn.

The post Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.