Tin Sức khoẻ ngày 22/5: Sản phụ sinh 3 bé gái nặng trên 1,6kg; Ca nhiễm nước ngoài về Việt Nam còn nhiều nên chưa thể công bố hết dịch

Mục Điểm tin Sức khoẻ ngày 22/5 của DKN.tv xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau:

Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập
Friday May 22, 2020

Trung Quốc dường như chưa nhận thức được rằng, nền tư pháp của Canada là một nền tư pháp độc lập mà các chính trị gia không thể can thiệp hay thao túng, Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau nói hôm 21/5. Trung Quốc từng nhiều lần yêu cầu Canada phải trả tự do cho […]

The post Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập appeared first on Celadon City Vietnam.

  • Sản phụ sinh ba bé gái nặng trên 1,6 kg
  • Ca nhiễm nước ngoài về còn nhiều, Việt Nam chưa công bố hết dịch COVID-19
  • Bạc Liêu: Cách ly người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19
  • Người đàn ông bị bệnh mũi sư tử hiếm gặp

VnExpress – Sản phụ sinh ba bé gái nặng trên 1,6 kg

Sản phụ 30 tuổi mang tam thai tự nhiên, vỡ ối sớm khi thai 34 tuần, được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu thành công. 

Chính quyền Trung Quốc ‘dập dịch Covid-19’ bất chấp vi phạm nhân quyền
Saturday May 23, 2020

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố đã giành được “chiến thắng vĩ đại” trong đại dịch COVID-19 nhờ vào “sự lãnh đạo tài ba” và hệ thống “xã hội chủ nghĩa”. Tuy nhiên, nhiều người tham gia vào cuộc chiến không đồng ý với tuyên bố này của chính quyền Trung Quốc. Giữa […]

The post Chính quyền Trung Quốc ‘dập dịch Covid-19’ bất chấp vi phạm nhân quyền appeared first on Celadon City Vietnam.

Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ tiếp nhận sản phụ khuya 17/5. Ba bé gái chào đời sau 40 phút phẫu thuật, cân nặng lần lượt 1.820, 1.680 và 1.720 gram. Sản phụ từng mổ lấy thai trước đó.

Tuổi Trẻ – Ca nhiễm nước ngoài về còn nhiều, Việt Nam chưa công bố hết dịch COVID-19

Tại phiên họp của Thường trực Chính phủ tuần trước, Thủ tướng giao Bộ Y tế nghiên cứu thời điểm công bố hết dịch, nhưng đến nay vẫn chưa tính được thời điểm này do số ca mắc từ nước ngoài vẫn về nhiều.

Vẫn chưa bàn được về thời điểm công bố hết dịch COVID-19, dù đến hôm nay 22/5 là ngày thứ 36 không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng.

Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách
Friday May 22, 2020

Cổ nhân giảng: Trời cao có mắt, nhất cử nhất động của mỗi người đều có Thần linh chứng giám. Trong Tân Tề Hài, đại học sĩ Viên Mai đời Thanh đã kể lại một câu chuyện như sau… Năm Càn Long thứ 20, một thị lang theo lệnh triều đình đi tuần tra Hoàng […]

The post Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách appeared first on Celadon City Vietnam.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch quốc gia chiều 21/5, thông tin từ cuộc họp cho biết 3 vấn đề quan trọng nhất là phải tiếp tục thắt chặt quản lý nguồn lây từ nước ngoài về, cụ thể là từ các chuyến bay bảo hộ công dân, từ người mang hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, người lao động từ nước ngoài về/đến Việt Nam.

Thắt chặt nguy cơ dịch xâm nhập qua đường mòn, lối mở do đã phát hiện ca mắc từ người nhập cảnh trái phép.

Báo Dân Sinh – Bạc Liêu: Cách ly người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Ngày 21/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, thành phố vừa có thông báo về 1 trường hợp người mua bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân dương tính Covid-19 có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Hình ảnh mũi sư tử của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật. (Ảnh: BV cung cấp)

Tuổi Trẻ – Người đàn ông bị bệnh mũi sư tử hiếm gặp

Các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cho biết đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc bệnh mũi sư tử hiếm gặp Rhinophyma.

Bệnh nhân là ông P. V.T (75 tuổi, ở quận Thốt Nốt, Cần Thơ) đến khám do thường xuyên bị nghẹt mũi, khó thở, hình dạng mũi có sự bất thường.

Theo lời kể, ông T. đã thấy những triệu chứng bất thường ở mũi từ hơn 20 năm trước, đã từng điều trị nội khoa bằng thuốc nhiều lần nhưng không thuyên giảm.

Da vùng mũi cứ đỏ dần, tăng tiết nhiều bã nhờn, mũi gồ ghề tạo thành từng múi thòng xuống hai bên cửa mũi làm ông mặc cảm khi tiếp xúc.

Ông T. đã được phẫu thuật tạo hình lại đầu mũi và cánh mũi. Theo các bác sĩ, đa số trường hợp bệnh mũi sư tử là lành tính nhưng ở một số người, bệnh tiến triển nhanh có thể gây loét, tiết dịch. Khi đó, bệnh có thể đi kèm với dạng ung thư biểu mô tế bào đáy.

Vì vậy khi có triệu chứng bất thường ở mũi, người bệnh nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa để điều trị sớm.

The post Tin Sức khoẻ ngày 22/5: Sản phụ sinh 3 bé gái nặng trên 1,6kg; Ca nhiễm nước ngoài về Việt Nam còn nhiều nên chưa thể công bố hết dịch appeared first on Đại Kỷ Nguyên.