Tin mới nhất, ‘Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc’ rút ngắn 4 ngày rưỡi

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã khiến Lưỡng hội Toàn quốc của ĐCSTQ năm nay bị trì hoãn cho đến hạ tuần tháng Năm. Theo nguồn tin chính thức mới nhất, số ngày họp của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Toàn quốc của ĐCSTQ, gọi tắt là Chính Hiệp, đã được rút ngắn đi bốn ngày rưỡi so với dự định ban đầu.

Vì sao Tần Quỳnh vốn vô danh tiểu tốt lại được phong Môn thần?
Saturday May 23, 2020

Lòng trung nghĩa của người xưa quả thật khiến hậu thể phải kính nể bội phần. Một trong 24 công thần khai quốc được vẽ chân dung trên Lăng Yên Các từng được ca ngợi qua một bài thơ như sau: “Phồn hoa tan hợp tựa bèo mây Danh vẹn công thành bởi đức dày […]

The post Vì sao Tần Quỳnh vốn vô danh tiểu tốt lại được phong Môn thần? appeared first on Celadon City Vietnam.

Tại cuộc họp báo của Phiên họp thứ ba của Chính Hiệp lần thứ 13 được tổ chức vào chiều ngày 20/5, người phát ngôn Quách Vệ Dân (Guo Weimin) cho biết Phiên họp thứ 3 của Chính Hiệp lần thứ 13 sẽ khai mạc vào lúc 3 giờ chiều ngày 21/5 và bế mạc vào chiều thứ Tư tuần sau (27/5), rút ngắn đi 4 ngày rưỡi so với dự định ban đầu.

Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông
Sunday May 24, 2020

Gần 200 chính trị gia trên thế giới, trong đó có 17 nghị sĩ Mỹ, hôm thứ Bảy (23/5) đã ký tuyên bố chung chỉ trích ý định thông qua đạo luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông của Bắc Kinh – một động thái được phe ủng hộ dân chủ cho rằng sẽ […]

The post Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Để ứng phó với đại dịch viêm phổi Vũ Hán, trong thời gian diễn ra Hội nghị, các phiên họp toàn thể và các phiên họp nhóm đều được giảm thiểu. Có một phiên họp sẽ được tổ chức qua hình thức gọi hội thoại. Các phiên họp nhóm không bố trí buổi phỏng vấn tập trung.

Được biết, đây là lần Hội nghị có số ngày họp ngắn nhất kể từ khi ĐCSTQ đồng bộ triệu tập “Lưỡng hội” tính từ năm 1978 đến nay.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian Hai phiên họp Toàn quốc bị đình trệ vô định, khi mà theo thông lệ cần phải được tổ chức vào tháng 3.

Điểm tin thế giới sáng 22/5: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc
Thursday May 21, 2020

Mục Điểm tin thế giới sáng thứ Sáu (22/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc Hoa Kỳ đang xây dựng quan hệ đối tác với Hàn Quốc và các đồng minh khác nhằm chống lại những tác […]

The post Điểm tin thế giới sáng 22/5: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Mãi đến cuối tháng 4, nhà nước Trung Quốc mới tuyên bố thời gian “Lưỡng hội” năm 2020 sẽ khai mạc vào cuối tháng 5, phiên họp của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Toàn quốc sẽ được tổ chức vào ngày 21/5 và phiên họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc sẽ được tổ chức vào ngày 22/5.

Hai phiên họp hàng năm của ĐCSTQ, Bắc Kinh đều như đứng trước cường địch, đặc biệt là trong năm nay. Tất cả các đoàn đại biểu địa phương tham gia “Lưỡng hội” và truyền thông nước ngoài trước khi tiến vào Bắc Kinh đều phải qua xét nghiệm axit nucleic, nhân viên chuyên trách hộ tống các đoàn đại biểu cũng phải tiến hành kiểm tra sàng lọc kỹ càng, trước lúc xuất phát tất cả họ đều không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Sau khi các đoàn đại biểu bên ngoài đi vào Bắc Kinh, trước tiên sẽ có xe chuyên dụng hộ tống họ đến khách sạn cách ly chuyên biệt.

Vào ngày 17/5, phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, Phó thị trưởng Bắc Kinh Lư Ngạn nói rằng Bắc Kinh vẫn ở trong “trạng thái thời chiến”, và nhấn mạnh sự cần thiết của việc đảm bảo an ninh của Bắc Kinh trong suốt thời gian diễn ra Hai phiên họp.

Theo Fang Xiao, Epochtimes.com,
Vũ Dương dịch và biên tập

The post Tin mới nhất, ‘Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc’ rút ngắn 4 ngày rưỡi appeared first on Đại Kỷ Nguyên.