Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập

Trung Quốc dường như chưa nhận thức được rằng, nền tư pháp của Canada là một nền tư pháp độc lập mà các chính trị gia không thể can thiệp hay thao túng, Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau nói hôm 21/5.

Sơn La: Cựu trưởng Phòng khảo thí đòi lại 1 tỷ đồng từ cơ quan điều tra
Saturday May 23, 2020

Chiều 22/5, bị cáo Lò Văn Huynh (cựu trưởng phòng Khảo thí – Sở GD&ĐT Sơn La) bất ngờ phủ nhận hành vi “Nhận hối lộ” 1 tỷ đồng và đề nghị HĐXX tuyên trả số tiền trên đã nộp trước đó cho cơ quan điều tra. Phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị […]

The post Sơn La: Cựu trưởng Phòng khảo thí đòi lại 1 tỷ đồng từ cơ quan điều tra appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc từng nhiều lần yêu cầu Canada phải trả tự do cho bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính của Huawei, người đang chống lại việc dẫn độ sang Mỹ. Bà Mạnh trước đó đã bị bắt tại sân bay Quốc tế Vancouver theo yêu cầu của Hoa Kỳ về tội lừa dối ngân hàng HSBC về giao dịch của một công ty thuộc sở hữu của Huawei với Iran.

Mẹ học sinh không được vào trường vì đi học sớm phản đối kết luận ‘cháu tự đi ra ngoài đứng’
Sunday May 24, 2020

Ngày 23/5, bà Mai Thị Mùi (mẹ học sinh lớp 1 không được vào trường vì đi học sớm), phản đối kết luận “cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra cổng đứng”. Liên quan đến việc ngày 20/5, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm […]

The post Mẹ học sinh không được vào trường vì đi học sớm phản đối kết luận ‘cháu tự đi ra ngoài đứng’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, các quan chức Canada đã nhiều lần trả lời Trung Quốc rằng, họ không thể can thiệp vào vụ việc.

“Canada có một hệ thống tư pháp độc lập đang hoạt động mà các chính trị gia không thể can thiệp hay thao túng”, Thủ tướng Trudeau nói tại một cuộc họp. “Trung Quốc không hoạt động giống như chúng ta và dường như không hiểu rằng chúng ta có một nền tư pháp độc lập”.

Việc Canada bắt giữ bà Mạnh đã làm mối quan hệ giữa nước này và Trung Quốc trở nên tồi tệ. Ngay sau khi bà Mạnh bị bắt, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ hai người đàn ông Canada ở Trung Quốc và chặn nhập khẩu hạt cải dầu Canada.

Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách
Friday May 22, 2020

Cổ nhân giảng: Trời cao có mắt, nhất cử nhất động của mỗi người đều có Thần linh chứng giám. Trong Tân Tề Hài, đại học sĩ Viên Mai đời Thanh đã kể lại một câu chuyện như sau… Năm Càn Long thứ 20, một thị lang theo lệnh triều đình đi tuần tra Hoàng […]

The post Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách appeared first on Celadon City Vietnam.

Vào hôm 21/5, Tòa án Tối cao British Columbia của Canada cho biết, quyết định việc liệu bà Mạnh có thể bị dẫn độ sang Mỹ hay không sẽ được công bố vào ngày 27/5.

Theo Reuters
Băng Thanh dịch và biên tập

The post Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập appeared first on Đại Kỷ Nguyên.