‘Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông’: Tập Cận Bình không thể chờ thêm 27 năm nữa

Chính quyền Bắc Kinh đưa ra “Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông”, người sáng lập cửa hàng sách Causeway Bay ông Lâm Vinh Cơ cho rằng người dân Hồng Kông cần sớm đưa ra quyết định có nên rời khỏi Hồng Kông hay không?. “Bởi vì người Hồng Kông không có thời gian, cũng có nghĩa là Tập Cận Bình cũng không có thời gian nữa”.

Hoãn họp báo liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải
Friday May 22, 2020

Sáng nay (22/5), phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho hay hoãn họp báo thông tin một số vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải vì một số người liên quan bận công tác đột xuất. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong liên quan tới vụ án Hồ Duy […]

The post Hoãn họp báo liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải appeared first on Celadon City Vietnam.

Đối với dự thảo “Luật An ninh Quốc gia Phiên bản Hồng Kông” do lãnh đạo Bắc Kinh đưa ra, ông Lâm Vinh Cơ, người sáng lập Nhà sách Causeway Bay, một cửa hàng sách ở Hồng Kông nổi tiếng với việc cung cấp các ấn phẩm liên quan đến chính trị, hôm nay (ngày 22/5) cho biết điều này có nghĩa là Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình đã “không có thời gian” để chờ thêm 27 năm nữa, ông ta cần phải hoàn thành giấc mộng”thống nhất Trung Quốc” ngay khi ông ta còn nắm quyền lực trong tay.

5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2)
Friday May 22, 2020

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, thường được biết đến là Covid-19, thế giới đã tỏ ra hoài nghi về số ca lây nhiễm và tử vong theo báo cáo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trên thực tế, đây không phải là lần đầu chính quyền […]

The post 5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2) appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Lâm đã đưa ra nhận xét trên trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên của Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) vào sáng nay.

Sau khi chủ quyền của Hồng Kông được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997, nhà lãnh đạo quá cố của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Đặng Tiểu Bình đã hứa hẹn với người dân Hồng Kông rằng “50 năm vẫn không thay đổi”, trước năm 2047, Hồng Kông vẫn có thể duy trì thể chế tự trị như ban đầu.

Ông Lâm cho rằng những gì Tập Cận Bình đang làm bây giờ cũng giống như nhà lãnh đạo quá cố ĐCSTQ Mao Trạch Đông đã làm, “coi thường mọi luật lệ và phép tắc”, người dân Hồng Kông cần phải mau chóng đưa ra quyết định “có nên rời khỏi Hồng Kông hay không?”, “Bởi người dân Hồng Kông đã không có thời gian, điều đó có nghĩa là Tập Cận Bình cũng không có thời gian”.

Ám ảnh những phận già cô đơn, sống tủi hờn trong trại phong bỏ hoang ở Hà Nội
Friday May 22, 2020

Giữa một ngọn đồi xanh ngát xanh, có một dãy quét vôi vàng cũ kỹ lặng lẽ nằm đó đã từ hơn nửa thế kỷ. Căn nhà và mảnh đất ấy là chốn dừng chân cuối cùng của những mảnh đời bất hạnh, những người bị người khác tránh xa, ghẻ lạnh và kỳ thị […]

The post Ám ảnh những phận già cô đơn, sống tủi hờn trong trại phong bỏ hoang ở Hà Nội appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Lâm Vinh Cơ  đã bị bắt khi ông qua biên giới vào Trung Quốc đại lục ở Thâm Quyến, Quảng Đông năm 2015, khiến dư luận chấn động. Mãi đến tháng 6/2016, ông mới được thả về Hồng Kông dưới điều kiện trao đổi của nhân viên giám sát. Ông đến Đài Loan định cư vào tháng 4/2019, và khởi động lại nhà sách Causeway Bay ở Đài Bắc vào tháng 4 năm nay.

Ông Lâm nói rằng trong quá khứ, không có nhà lãnh đạo nào của ĐCSTQ có thể hoàn thành việc “thống nhất Trung Quốc”. Nếu Tập Cận Bình làm được thế, “thì địa vị của ông ta có thể vượt qua Mao Trạch Đông”. Tập nếu muốn hoàn thành “giấc mơ thống nhất Trung Quốc”, thì ông ta không thể đợi thêm 27 năm nữa vì đến lúc đó ông ta đã là ông lão ngoài 90 tuổi, quyền lực nắm giữ khi đó nhất định sẽ không được như bây giờ.

Ông Lâm đề cập rằng người dân Hồng Kông bây giờ phải quyết định nên ở lại để tiếp tục chiến đấu hay là rời đi. Ông tin rằng trước đây người dân Hồng Kông trong suốt quá trình đối kháng lại ĐCSTQ đã tạo nên sức ảnh hưởng nhất định, “rời khỏi cũng có thể tiếp tục chiến đấu”.

Phiên họp thứ ba của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc của ĐCSTQ lần thứ 13 đã tổ chức một cuộc họp báo vào tối qua, tuyên bố rằng phiên họp năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28/5, chương trình nghị sự sẽ bao gồm việc xem xét “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đang được dư luận quan tâm.

Theo Miao Zonghan, CNA.tw
Vũ Dương dịch và biên tập

The post ‘Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông’: Tập Cận Bình không thể chờ thêm 27 năm nữa appeared first on Đại Kỷ Nguyên.