Hoãn họp báo liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải

Sáng nay (22/5), phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho hay hoãn họp báo thông tin một số vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải vì một số người liên quan bận công tác đột xuất.

Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập
Friday May 22, 2020

Trung Quốc dường như chưa nhận thức được rằng, nền tư pháp của Canada là một nền tư pháp độc lập mà các chính trị gia không thể can thiệp hay thao túng, Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau nói hôm 21/5. Trung Quốc từng nhiều lần yêu cầu Canada phải trả tự do cho […]

The post Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập appeared first on Celadon City Vietnam.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong liên quan tới vụ án Hồ Duy Hải, đại tá Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho hay: Theo dự kiến chiều hôm nay 22/5 sẽ tổ chức họp báo thông tin một số vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải.

Vì sao cổ nhân rất coi trọng thuật nhìn người? Câu chuyện của Tào Tháo và Lý Bạch sẽ lý giải cho bạn
Saturday May 23, 2020

Từ lâu các nhà tâm lý học đã thừa nhận tính khoa học của cái gọi là “nhân tướng học”, “thuật nhìn người”. Đó không phải là những khái niệm mơ hồ, mê tín. Thực ra, chúng đều là những bộ môn khoa học có nguồn gốc từ thời cổ đại còn lưu lại đến […]

The post Vì sao cổ nhân rất coi trọng thuật nhìn người? Câu chuyện của Tào Tháo và Lý Bạch sẽ lý giải cho bạn appeared first on Celadon City Vietnam.

“Tuy nhiên, buổi họp báo chưa diễn ra vì 1 số người liên quan bận công tác đột xuất” – Đại tá Phạm Văn Tâm giải thích lý do hoãn buổi họp báo như dự kiến.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An thông tin thêm rằng, hiện công an tỉnh vẫn chuẩn bị cho buổi họp báo, nội dung liên quan và thời gian tổ chức sẽ thông báo cụ thể cho báo chí sau.

“Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những nội dung mà báo chí quan tâm” – Ông Tâm khẳng định với phóng viên nếu cuộc họp báo diễn ra.

5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2)
Friday May 22, 2020

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, thường được biết đến là Covid-19, thế giới đã tỏ ra hoài nghi về số ca lây nhiễm và tử vong theo báo cáo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trên thực tế, đây không phải là lần đầu chính quyền […]

The post 5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2) appeared first on Celadon City Vietnam.

Chủ tiệm vàng không nhớ chính xác giờ Hồ Duy Hải đến cầm đồ

Liên quan đến vụ án 12 năm trước, để tìm hiểu về thời gian Hồ Duy Hải đi cầm đồ (điện thoại) tại tiệm cầm đồ Kim Hưng, ấp Rạch Đào, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa (Long An), PV đã trao đổi trực tiếp với chủ tiệm Kim Hưng, bà Trinh cho biết, lâu quá rồi (12 năm) không nhớ lúc đó mấy giờ, chỉ nhớ là buổi tối.

Ảnh: chụp màn hình báo Giao thông.

“Tôi là người trực tiếp kiểm tra chiếc điện thoại Nokia và làm thủ tục cầm tài sản cho Hải, do thủ tục đơn giản nên làm rất nhanh, chỉ vài phút. Thời điểm đó, điện thoại di động hiệu Nokia là tốt lắm nên tôi cầm cho Hải với giá 1,5 triệu đồng. Tất cả giấy tờ liên quan đến việc cầm tài sản của Hồ Duy Hải, công an đã thu giữ hết…”, bà Trinh cho biết.

Ngay sau thời điểm Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, giữ nguyên án tử hình với Hồ Duy Hải, Luật sư của Hồ Duy Hải và một số Đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét lại các điểm chưa rõ trong vụ án mà kháng nghị đã chỉ ra. Cụ thể là, Hồ Duy Hải không thể từ tiệm Kim Hưng đi tới Bưu điện Cầu Voi trước 19h39′ phút 32 giây; lời khai của bị cáo không phù hợp với thực tế khách quan, với hiện trường vụ án về vị trí và dấu vết trên chiếc ghế; không có dấu máu tại hiện trường; không có dấu vân tay của Hồ Duy Hải tại hiện trường…

Trước đó, trong phần trả lời họp báo trước kỳ họp 9, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội đã thành lập Đoàn Giám sát tối cao giám sát và giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý đúng pháp luật.

The post Hoãn họp báo liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải appeared first on Đại Kỷ Nguyên.