Giá heo hơi cao kỷ lục trong 20 năm qua

Đến ngày 22/5 giá heo hơi có nơi đã cán đỉnh mới khi lên 103.000 đồng một kg. Đây cũng là mức giá cao kỷ lục trong 20 năm qua.

4 cái ‘đừng’ người thông minh cần nhớ để sống hạnh phúc, không vướng bận
Sunday May 24, 2020

Con người thật kỳ lạ, muốn hưởng phúc dài lâu, thanh thản trọn đời mà suốt kiếp cứ mê mải tranh đấu, oán hận, dục vọng không buông, tâm ý sầu thảm. Giá như người ta có thể biết tự khống chế dục vọng của mình, biết dừng lại đúng lúc, hẳn cuộc đời này đã […]

The post 4 cái ‘đừng’ người thông minh cần nhớ để sống hạnh phúc, không vướng bận appeared first on Celadon City Vietnam.

Tại miền Bắc, giá heo hơi đang tăng thêm 2.000-3000 đồng so với 2 ngày trước lên sát 100.000 đồng một kg. Theo đó, giá heo hơi Vĩnh Phúc và Tuyên Quang dao động 98.000-100.000 đồng một kg. Thái Bình cũng bán mức 96.000 đồng mỗi kg. Với Bắc Giang, Nam Định và Thái Nguyên, giá heo hơi giao dịch ở mức 94.000-95.000 đồng một kg.

Tin mới nhất, ‘Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc’ rút ngắn 4 ngày rưỡi
Thursday May 21, 2020

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã khiến Lưỡng hội Toàn quốc của ĐCSTQ năm nay bị trì hoãn cho đến hạ tuần tháng Năm. Theo nguồn tin chính thức mới nhất, số ngày họp của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Toàn quốc của ĐCSTQ, gọi tắt là Chính Hiệp, đã được […]

The post Tin mới nhất, ‘Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc’ rút ngắn 4 ngày rưỡi appeared first on Celadon City Vietnam.

Ở khu vực miền Nam, heo hơi tại thủ phủ Đồng Nai cán mốc 98.000 đồng một kg. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Tương tự, các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu giá heo hôm nay tăng thêm 2.000 đồng, lên quanh 90.000-92.000 đồng một kg.

Đặc biệt, tại Long An, giá heo hơi đã cán đỉnh mới khi lên 103.000 đồng một kg. Đây là mức giá cao nhất trong số các địa phương trên cả nước.

Trao đổi với VnExpress, ông Giàu, thương lái chuyên mua heo ở Long An cho biết, giá heo hơi tại tỉnh này đang tăng “sốc”. Cách đây 2 ngày, ông mua heo với giá 93.000 đồng một kg thì nay tăng thêm 10.000 đồng.

Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu?
Friday May 22, 2020

Khi Khương Tử Nha trốn khỏi Triều Ca thì chỉ cần làm phép, một trận gió thần vượt năm ải; thế mà lúc dẫn quân Tây Kỳ đến Mạnh Tân lại phải xung phá nguy hiểm trùng trùng. Điều đó khiến ta không khỏi thắc mắc, vì sao ông không sử dụng thần thông? Phong […]

The post Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu? appeared first on Celadon City Vietnam.

Lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cũng xác nhận, hơn tuần qua giá heo tại các địa phương liên tục lập đỉnh mới khi lên 98.000-103.000 đồng một kg. Đây cũng là mức giá cao kỷ lục trong 20 năm qua.

Nguyên nhân khiến giá heo tăng mạnh

Theo báo Đại đoàn kết đưa tin cùng ngày 22/5, hiện giá lợn giống đang ở mức khoảng 3 triệu đồng/ 1 con giống, đạt mức cao gấp đôi so với cùng kì năm ngoái, hơn nữa, do dịch tả Châu Phi khiến lợn giống khan hiếm. Nên nhiều hộ chăn nuôi đã không dám tái đàn hoặc có tái đàn thì cũng nuôi lượng ít.

Ông Nguyễn Văn Thục, chủ trang trại chăn nuôi rộng 6.000 m2 ở xã Trực Thái (Trực Ninh-Nam Định) cho biết trước đây quy mô chăn nuôi của trang trại thường ở mức 800 con lợn thương phẩm/lứa. Đầu năm 2019, dịch tả châu Phi khiến trang trại bị thiệt hại nặng nề, phải tiêu hủy hơn 10 tấn lợn. Đến thời điểm hiện nay, khi điều kiện cho phép, ông Thục bắt đầu đầu tư chăn nuôi trở lại. Tuy nhiên, việc tái đàn mới đạt khoảng 300 con, quy mô chưa bằng một nửa so với trước dịch.

Lý giải nguyên nhân, ông Thục cho biết, trước dịch giá lợn giống ở Nam Định chỉ loanh quanh 1 triệu đồng/con. Hiện lợn giống khan hiếm, tôi phải tìm mua ở Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, giá lên tới 2,5-2,8 triệu đồng/con, chưa kể chi phí vận chuyển. Mới tái đàn 300 con, chi phí lợn giống đã lên tới 750 triệu đồng. Nếu khôi phục quy mô như cũ (800 con/lứa), riêng tiền mua giống đã lên đến 2 tỷ đồng, chưa kể chi phí khác, tôi không đủ lực. Hơn thế, dịch mới tạm lắng, không ai dám chắc nó không quay lại, đầu tư ồ ạt lúc này rất rủi ro.

Trên báo Hưng Yên, bà Vũ Thị Chiến (ở xã Trung nghĩa,TP. Hưng Yên) chia sẻ: “Sau đợt nghỉ dịch, gia đình tôi chỉ dám nuôi trở lại khoảng 30% so với trước kia. Nguyên nhân vì lợn giống nhập về quá đắt, một mặt không có đủ chi phí mua giống, mặt khác sợ lúc nhập giá giống cao nhưng đến khi xuất chuồng giá lợn thịt lại xuống thì lỗ vốn. Hơn nữa, không phải lúc nào cũng mua được lợn giống tốt, bảo đảm chất lượng vì nguồn lợn giống cũng không nhiều”.

Ngoài nguyên nhân khiến giá heo tăng mạnh, cũng theo báo VnExpress, trước đó các cơ quan chức năng đã đi “sai nước cờ” khi hô hào người nuôi chuyển từ nuôi heo sang gia cầm. Minh chứng rõ nhất hiện nay là giá gia cầm đang xuống thấp còn giá heo thì tăng “phi mã”. Hiện cơ quan quản lý đang tăng nhập heo ngoại ồ ạt nhưng với tâm lý chuộng thịt “nóng” của người Việt sẽ khó có thể kìm được giá heo như kỳ vọng.

The post Giá heo hơi cao kỷ lục trong 20 năm qua appeared first on Đại Kỷ Nguyên.