Điểm tin thế giới chiều 22/5: Trung Quốc bỏ từ ‘hòa bình’ khỏi đề cập ‘thống nhất’ Đài Loan

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Sáu (22/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Tin mới nhất, ‘Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc’ rút ngắn 4 ngày rưỡi
Thursday May 21, 2020

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã khiến Lưỡng hội Toàn quốc của ĐCSTQ năm nay bị trì hoãn cho đến hạ tuần tháng Năm. Theo nguồn tin chính thức mới nhất, số ngày họp của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Toàn quốc của ĐCSTQ, gọi tắt là Chính Hiệp, đã được […]

The post Tin mới nhất, ‘Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc’ rút ngắn 4 ngày rưỡi appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc bỏ từ ‘hòa bình’ khỏi đề cập ‘thống nhất’ Đài Loan

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong phiên họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm nay (22/5) đã bỏ qua từ “hòa bình” khi đề cập đến mong mỏi của Bắc Kinh về việc “thống nhất” với Đài Loan. Điều này cho thấy có một sự thay đổi rõ rệt về chính sách khi mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Đài Bắc tiếp tục đi xuống.

Virus corona cho thấy sự coi thường nhân quyền của Trung Quốc đe dọa thế giới như thế nào
Friday May 22, 2020

Trong một bài bình luận đăng trên Fox News gần đây, mục sư Ấn Độ Joseph D’Souza nhận định chính việc Trung Quốc không đếm xỉa đến quyền con người, là nguyên nhân dẫn đến đại dịch đe dọa toàn thế giới. Là nhà hoạt động nhân quyền và là chủ tịch của Hội đồng […]

The post Virus corona cho thấy sự coi thường nhân quyền của Trung Quốc đe dọa thế giới như thế nào appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo Reuters, từ “hòa bình” trong cụm từ “thống nhất hòa bình” vốn luôn xuất hiện trong các bài phát biểu của các lãnh đạo Trung Quốc về vấn đề Đài Loan tại những kỳ họp quốc hội Trung Quốc trong ít nhất 40 năm qua.

Học giả Trung Quốc kêu gọi đa dạng hóa nguồn cung đậu nành hạn chế phụ thuộc Mỹ

Trung Quốc nên đa dạng hóa nguồn cung đậu nành, nhằm ngăn chặn sự phụ thuộc Mỹ quá mức về mặt hàng nông sản, tờ SCMP ngày 22/5 dẫn lời 2 học giả Trung Quốc nói.

Hai học giả Li Wei và Zhao Lan thuộc Đại học Nhân dân ở Bắc Kinh nói rằng Trung Quốc từ lâu đã quá phụ thuộc vào đậu nành nhập khẩu từ Mỹ và Brazil, và mối quan hệ của Bắc Kinh với cả hai nước này đều đang xấu đi kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Vì sao một quốc gia ít được biết đến ở Châu Phi lại bị thiệt hại nặng bởi virus Vũ Hán?
Thursday May 21, 2020

Burkina Faso là một quốc gia nhỏ không giáp biển nằm ở Tây Phi. Mặc dù đất nước này không phải là nơi trung chuyển và cách xa Trung Quốc nhưng nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch viêm phổi Vũ Hán. Trong số 23 thành viên nội các thì 6 bộ trưởng đã […]

The post Vì sao một quốc gia ít được biết đến ở Châu Phi lại bị thiệt hại nặng bởi virus Vũ Hán? appeared first on Celadon City Vietnam.

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc suy yếu sau khi Bắc Kinh áp luật an ninh mới cho Hồng Kông

Theo Reuters, thị trường chứng khoán thế giới đã bị ảnh hưởng và đồng nhân dân tệ Trung Quốc suy yếu vào thứ Sáu (22/5) khi Bắc Kinh chuyển sang áp dụng một luật an ninh mới đối với Hồng Kông sau những bất ổn do các cuộc biểu tình vào năm ngoái ở đặc khu.

Nga báo cáo số người chết vì dịch Covid-19 tăng kỷ lục trong vòng 24 giờ

Nga báo cáo thêm 150 người chết vì dịch Covid-19, mức tăng kỷ lục trong vòng 24 giờ, nâng số ca tử vong tại nước này lên 3.249.

Nga đã xác nhận 8.894 ca nhiễm mới nCoV được ghi nhận một ngày qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của nước này lên 326.448, theo The Moscow Times ngày 22/5.

Hôm 21/5, thông tấn Interfax dẫn nguồn tin cho biết, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov, người đứng đầu nước Cộng hòa Chechen thuộc Liên bang Nga đã phải nhập viện ở một cơ sở y tế ở thủ đô Moscow vì nghi nhiễm nCoV.

The post Điểm tin thế giới chiều 22/5: Trung Quốc bỏ từ ‘hòa bình’ khỏi đề cập ‘thống nhất’ Đài Loan appeared first on Đại Kỷ Nguyên.