Đàn khỉ ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng bị tấn công

Những bức ảnh đàn khỉ vàng ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bị thương nặng do trúng đạn ná, bẫy được nhiếp ảnh gia Nguyễn Công Hưng chia sẻ trên báo Zing khiến nhiều người nhói lòng.

Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào?
Sunday May 24, 2020

Một phân tích dữ liệu về nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 cho thấy trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong của khu vực màu xanh “quận đảng Dân chủ” cao hơn nhiều so với khu vực màu đỏ “quận đảng Cộng hòa”. Nguồn tin từ Reuters cho hay, […]

The post Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào? appeared first on Celadon City Vietnam.

Khỉ vàng tập trung khá đông ở khu vực bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là phía sau chùa Linh Ứng. Du khách đến Sơn Trà ngoài việc thưởng cảnh cũng thích thú ngắm nhìn cuộc sống của đàn khỉ. Lẽ ra, chúng đã có thể trở thành một phần vẻ đẹp của bán đảo Sơn Trà yên bình.

Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù
Thursday May 21, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 21/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù Ngày 21/5, TAND tỉnh Hòa Bình tuyên Khương Ngọc Chất – nguyên Trưởng phòng An ninh […]

The post Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, cuộc sống nơi đây dường như chưa bao giờ hết khó khăn với đàn khỉ. Chúng không được sống yên ổn với thiên nhiên mà thường xuyên bị con người quấy phá. Hình ảnh khỉ què chân, tay hay lòi xương không phải điều hiếm thấy.

ảnh chụp màn hình: zing

Chia sẻ trên báo Zing, nhiếp ảnh gia Công Hưng cho biết đã dành thời gian từ tháng 6-9/2019 để chụp hình người đánh khỉ nhưng không thể bắt quả tang. Anh chứng kiến rất nhiều khỉ bị tàn tật với những lỗ thủng trên người, có lẽ là do bị bắn ná, số khác thì bị cụt tay cụt chân do dính bẫy.

Ảnh chụp màn hình: Zing.

Khỉ ở bán đảo Sơn Trà khá dạn người. Chúng sẵn sàng lại gần du khách hay người dân để đùa nghịch, xin ăn. Điều này dẫn đến tình trạng một số người nhử khỉ ăn khiến chúng tức giận và tấn công. Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cũng từng đưa thông báo khuyến cáo người dân không cho khỉ ăn.

Ngày bà Thái Anh Văn nhậm chức, Trung Quốc tung video nói có thể chiếm Đài Loan chỉ trong 24 giờ
Thursday May 21, 2020

Cùng ngày với lễ nhậm chức của Tổng thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn, tạp chí quân sự Trung Quốc Warship Knowledge đã công bố một video tuyên bố, nước này có thể chiếm Đài Loan chỉ trong 24 giờ. Theo Taiwan News, đoạn video dài 11 phút được đăng lên mạng xã hội […]

The post Ngày bà Thái Anh Văn nhậm chức, Trung Quốc tung video nói có thể chiếm Đài Loan chỉ trong 24 giờ appeared first on Celadon City Vietnam.

Khỉ vàng ở Sơn Trà không thuộc nhóm nguy cấp cần được bảo tồn. Chúng chủ yếu ăn quả, cây… Tuy nhiên, sự “gần gũi” quá mức với con người khiến đàn khỉ đang mất dần bản năng tự nhiên. Khả năng chủ động tìm thức ăn bị giảm có thể khiến loài này đang biến mất dần dần. Ngoài ra, thức ăn của con người đôi khi mang theo mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe loài khỉ.

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__


Ad will display in 09 seconds

The post Đàn khỉ ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng bị tấn công appeared first on Đại Kỷ Nguyên.