4 người liên quan vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 có kết quả âm tính

Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 4 người liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đều cho kết quả âm tính, khả năng lây ra cộng đồng là rất thấp.

Hoãn họp báo liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải
Friday May 22, 2020

Sáng nay (22/5), phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho hay hoãn họp báo thông tin một số vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải vì một số người liên quan bận công tác đột xuất. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong liên quan tới vụ án Hồ Duy […]

The post Hoãn họp báo liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 22/5, ông Bùi Quốc Nam – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết với kết quả tất cả đều âm tính, sẽ không cần cách ly khu dân cư Xóm Huế (khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu) nơi người bán hàng rong sinh sống và cũng không cần cho học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (phường 3, TP Bạc Liêu, nơi con của người bán hàng rong theo học) nghỉ học, theo báo Tuổi Trẻ.

Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới thứ 2 sau hơn 1 tháng ‘yên bình’
Saturday May 23, 2020

Chưa tròn 1 tuần kể từ khi công bố tất cả 122 ca nhiễm COVID-19 đều hồi phục, Campuchia lại có thêm 2 ca nhiễm mới. Sáng 23/5, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo phát hiện ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bệnh nhân số 124 này là một phụ […]

The post Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới thứ 2 sau hơn 1 tháng ‘yên bình’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngành y tế sẽ tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Đối với khu cách ly chữa trị cho các BN COVID-19, tỉnh đã chỉ đạo tăng cường lực lượng công an, xây dựng thêm các chốt bảo vệ xung quanh.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trước đó, vào 17h30 ngày 16/5, ông Trần Khánh Vui, hành nghề bán hàng rong trong bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu (nhà ở xóm Huế, phía sau bệnh viện), đi ngang qua khu cách ly thì được ông H.H.T (bệnh nhân COVID-19 số 275, sinh năm 1987, quê tỉnh Hải Dương) gọi vào mua hàng, theo báo VTV News.

Sau khi mua xong ly trà đường, ông T. tiếp tục nhờ ông V. mua một gói thuốc lá. Sau đó, ông V. mua thuốc rồi quay lại đưa cho ông T..

‘Dịch khởi bên sông năm Tý Sửu, người chết vạn vạn thiếu quan tài’: Dự ngôn bí ẩn tiết lộ đại ôn dịch tàn phá thế giới (P.1)
Saturday May 23, 2020

Trong dòng sông dài của lịch sử, rất nhiều dân tộc đều có lưu truyền lại những dự ngôn của riêng mình, những dự ngôn ấy đóng vai trò như là lời cảnh báo và cũng là lời gợi ý cho hậu nhân. Rất nhiều dự ngôn nổi tiếng đều nhắc đến kiếp nạn rất […]

The post ‘Dịch khởi bên sông năm Tý Sửu, người chết vạn vạn thiếu quan tài’: Dự ngôn bí ẩn tiết lộ đại ôn dịch tàn phá thế giới (P.1) appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, sau đó ông T. lại nhờ ông Vui tiếp tục mua thêm 4 gói thuốc lá, ông Vui không trực tiếp mua mà về nhà kêu con mình là T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe đi mua. Được con mua xong, ông Vui tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc cho ông T., sau đó ông Vui về nhà.

Trích xuất từ camera an ninh cho thấy, trong những lần tiếp xúc, mỗi lần khoảng 5 phút, hai người đều đeo khẩu trang. Sau khi sự việc được phát giác, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã đưa 3 người trong gia đình ông Vui và 1 người khác (đã nhậu với ông Vui) đi cách ly tập trung vào ngày 19/5 và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo ông Nam, người bán hàng rong đã vi phạm luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm một cách nghiêm trọng. Khoa Truyền nhiễm – nơi làm khu cách ly tập trung để chữa trị BN COVID-19 nằm một góc riêng, tách biệt hoàn toàn với các khoa khác của BV.

Phía sau khu cách ly có phần đất trống, ao đìa, cây cối vẫn còn một số hộ dân sinh sống nằm trong phần đất của BV. Người bán hàng rong đang có nhà ở phía sau khu cách ly, do đó khi người này tiếp cận BN phía sau khu cách ly, lực lượng bảo vệ không phát hiện ra.

The post 4 người liên quan vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 có kết quả âm tính appeared first on Đại Kỷ Nguyên.