Điểm tin thế giới chiều 22/4: Chiến hạm Mỹ, Úc cùng diễn tập trên Biển Đông; Ấn Độ cảnh báo kit xét nghiệm nhanh Trung Quốc

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Tư (22/4) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Nghệ An thông báo nguyên nhân cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ
Friday May 22, 2020

Chiều 22/5, trưởng Phòng quản lý đô thị TP. Vinh cho hay, các cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ là do yếu, không đủ khả năng chịu lực. Liên quan đến nhiều cột đèn trang trí trên tuyến đại lộ Lê Nin vừa được đầu tư 11 tỷ đồng bị […]

The post Nghệ An thông báo nguyên nhân cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ appeared first on Celadon City Vietnam.

Chiến hạm Mỹ, Úc cùng diễn tập trên Biển Đông

Tàu hộ vệ Úc HMAS Parramatta đã tham gia diễn tập cùng 3 chiến hạm Mỹ trên Biển Đông với mục tiêu hỗ trợ an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Điểm tin thế giới chiều 22/5: Trung Quốc bỏ từ ‘hòa bình’ khỏi đề cập ‘thống nhất’ Đài Loan
Friday May 22, 2020

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Sáu (22/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Trung Quốc bỏ từ ‘hòa bình’ khỏi đề cập ‘thống nhất’ Đài Loan Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong phiên họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm nay (22/5) […]

The post Điểm tin thế giới chiều 22/5: Trung Quốc bỏ từ ‘hòa bình’ khỏi đề cập ‘thống nhất’ Đài Loan appeared first on Celadon City Vietnam.

“Tàu hộ vệ HMAS Parramatta, khu trục hạm Mỹ USS Barry đã tham gia đợt diễn tập chung trên Biển Đông cùng tàu đổ bộ USS America và tuần dương hạm USS Bunker Hill nhằm tăng cường phối hợp giữa hải quân hai nước. Các chiến hạm đã thực hành nội dung tiếp vận và cơ động trên biển, hoạt động đường không và thông tin liên lạc”, Reuters dẫn thông cáo hôm 22/4 của Bộ Quốc phòng Úc.

Ngày 21/4, hải quân Mỹ xác nhận rằng 2 tàu tàu tấn công đổ bộ USS America và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Bunker Hill đang hoạt động ở Biển Đông.

Các tàu của Mỹ và Úc đã hoạt động ở gần tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc và một tàu của Malaysia.

Indonesia: Nhiễm COVID-19 vì nghi lễ tắm rửa cho người thân tử vong
Saturday May 23, 2020

Ngôi làng Jati (Sidoarjo, Indonesia) vừa chứng kiến sự lây lan của căn bệnh COVID-19 từ tử thi sang 15 người khỏe mạnh sau một buổi tang lễ vì thực hiện nghi lễ tắm rửa cho người quá cố. Tính tới ngày 23/5, đất nước này đã có hơn 20.000 người nhiễm bệnh, hơn 1.300 […]

The post Indonesia: Nhiễm COVID-19 vì nghi lễ tắm rửa cho người thân tử vong appeared first on Celadon City Vietnam.

Ấn Độ cảnh báo kit xét nghiệm nhanh Trung Quốc

Theo India Today, Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ hôm nay khuyến cáo các bang dừng sử dụng kit xét nghiệm nhanh Covid-19 do Trung Quốc sản xuất sau khi phát hiện các kết quả xét nghiệm không đồng nhất tại các bang.

“Chúng tôi đã nhận được khiếu nại từ một bang về độ chính xác của kit xét nghiệm, nên đã trao đổi với ba bang và nhận thấy có khác biệt rất lớn về độ chính xác. Độ chính xác kết quả xét nghiệm các mẫu dương tính ở một số nơi là 6%, trong khi những nơi khác là 71%”, ông Raman R Gangakhedkar, người đứng đầu Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ, cho biết trong buổi họp báo hôm nay.

Ông Gangakhedkar cho biết sẽ cử 8 nhóm chuyên gia tới xem xét những kit đã được sử dụng để xác định kit nào bị lỗi và nêu vấn đề với nhà sản xuất. 

Chính quyền bang Rajasthan, phía Tây Ấn Độ ngày 21/4 thông báo sẽ không sử dụng bộ kit xét nghiệm nhanh do Trung Quốc sản xuất, vì độ chính xác của thiết bị này trong việc xét nghiệm các ca Covid-19 chỉ đạt 5,4%, trong khi tỷ lệ chính xác được kỳ vọng là 90%.

Cáp Nhĩ Tân siết hạn chế đi lại

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay cho biết, thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ Tỉnh Hắc Long Giang cấm người dân cùng các phương tiện giao thông bên ngoài đi vào nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Cáp Nhĩ Tân trong tháng này thông báo yêu cầu cách ly 28 ngày đối với tất cả những người đến từ nước ngoài, đồng thời thực hiện hai xét nghiệm axit nucleic và xét nghiệm kháng thể cho mỗi người. Chính quyền cũng ra lệnh phong tỏa 14 ngày với những nơi phát hiện ca nhiễm không triệu chứng.

Trước đó, người dân ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc trả lời phỏng vấn độc quyền của Secretchina, cho biết tình hình dịch bệnh ở đây rất nghiêm trọng.

Áo cảm ơn Đài Loan đã quyên tặng 300.000 khẩu trang phẫu thuật

Hãng tin CNA hôm nay cho biết các quan chức và các bệnh viện ở Áo gửi lời cảm ơn Đài Loan khi lô hàng viện trợ gồm 300.000 khẩu trang y tế đã tới Áo.

Buỗi lễ trao tặng được tổ chức tại thành phố Graz, thủ phủ của Styria. Khoảng 150.000 chiếc khẩu trang được trao tặng cho vùng Styria.

Bệnh viện Allgemeines Krankenhaus der Stadt Wien (AKH), ​​bệnh viện lớn nhất ở Áo, đã nhận được 100.000 chiếc khẩu trang. Giám đốc bệnh viện Herwig Wetzlinger cũng gửi lời cảm ơn tới Đài Loan vì sự hỗ trợ này.

Bà Vanessa Shih, đại diện của Đài Loan tại Áo, cho biết đến nay Đài Loan đã quyên tặng gần 20 triệu khẩu trang cho các quốc gia trên thế giới, với khẩu hiệu: “Đài Loan có thể giúp đỡ”.

Iran phóng vệ tinh quân sự đầu tiên

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm nay thông báo phóng thành công vệ tinh quân sự Nour sau nhiều lần thất bại trong nỗ lực đưa vệ tinh lên quỹ đạo.

“Vệ tinh quân sự đầu tiên của Iran đã được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) phóng thành công, nó đang hoạt động trên quỹ đạo cách mặt đất 425 km”, Reuters dẫn thông cáo của IRGC.

Vệ tinh mang có tên Nour, được phóng lúc sáng nay bằng tên lửa đẩy hai tầng Qassed từ sa mạc Markazi ở miền Trung Iran.

The post Điểm tin thế giới chiều 22/4: Chiến hạm Mỹ, Úc cùng diễn tập trên Biển Đông; Ấn Độ cảnh báo kit xét nghiệm nhanh Trung Quốc appeared first on Đại Kỷ Nguyên.