Mỹ lên tiếng về việc Hồng Kông bắt giữ ông trùm truyền thông

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bày tỏ sự lo ngại sau khi cảnh sát Hồng Kông bắt giữ hai nhà hoạt động dân chủ và một nhân vật có nhiều ảnh hưởng trong giới truyền thông của hòn đảo, triệu phú Jimmy Lai, người thường có những phản biện thẳng thắn đối với các chính sách của Bắc Kinh.

Bán đất nền dự án tại Thị xã Phú Mỹ
Thursday September 10, 2020

Bán. Cho thuê. BánBà Rịa Vũng TàuPhú MỹĐất nền dự án tại Phú Mỹ Bán đất nền dự án tại Thị xã Phú Mỹ. Hiện có 206 bất động sản. Các khu vực, địa điểm nổi bật Bán chung cư Ocean Vista. Chung cư HH1 – HH2 Linh Đàm. Danh sách. Bản đồ. Sắp xếp […]

The post Bán đất nền dự án tại Thị xã Phú Mỹ appeared first on Celadon City Vietnam.

“Chúng tôi lo ngại đối với vụ bắt giữ doanh nhân và nhà báo nổi tiếng Hồng Kông, Jimmy Lai, cùng hai nhà hoạt động kỳ cựu đấu tranh cho tự do và dân chủ [ở Hồng Kông]”, bà Morgan Ortagus, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nói hôm thứ Sáu (28/2).

Tin Hải Dương Xã Hội
Tuesday September 08, 2020

Hải Dương: Đắng cay cha già cho hai con ăn cơm pha với thuốc ngủ Tin Hải Dương Xã Hội. Phóng sự Điều tra. Nguồn: Lumia : 08/09/20 10:52pm bình luận Vợ bị tâm thần bỏ đi đã gần 30 năm nay để lại 3 đứa con điên dại cho mình ông nuôi dưỡng. Ông […]

The post Tin Hải Dương Xã Hội appeared first on Celadon City Vietnam.

“Chúng tôi hy vọng chính quyền Hồng Kông không vận dụng pháp luật một cách có tính toán cho các mục đích chính trị, và xử lý các vụ việc một cách công bằng và minh bạch”, bà Ortagus nói thêm.

Bà Ortagus cũng kêu gọi chính quyền đặc khu tạo điều kiện cho luật pháp Hồng Kông vẫn tiếp tục bảo vệ quyền tự do ngôn luận và biểu tình, cũng như người dân của hòn đảo vẫn được thực hiện các quyền này.

Các nhà chức trách ở hòn đảo từng là thuộc địa của Anh đã bắt giữ hơn 7.000 người có liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, nhiều người trong đó bị khép tội danh bạo loạn và như vậy có thể khiến họ phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm.

Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Đà Nẵng 2020
Wednesday September 09, 2020

Căn hộ. Đà Nẵng. Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Đà Nẵng 2020. Trong những năm gần đây. Thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn được biết đến là một thị trường sôi động hấp dẫn các nhà đầu tư cũng như thu hút được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng. Giá […]

The post Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Đà Nẵng 2020 appeared first on Celadon City Vietnam.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người biểu tình Hồng Kông vẫn còn đang bị giam giữ.

“Việc bắt giữ ba người này là hành động thái quá”, ông Chris Patten, thống đốc người Anh cuối cùng của Hồng Kông, nói, và cho biết thêm rằng ông không nghi ngờ gì về việc chính quyền Hồng Kông đã hành động theo chỉ thị của Bắc Kinh.

“Quyết định [bắt giữ] này sẽ gửi một thông điệp khác đến thế giới rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có ý định bóp nghẹt tiêu chuẩn sống và tự do ở Hồng Kông”, ông Patt Patten nói.

Các nhóm nhân quyền cho biết, ông Jimmy Lai, và hai nhà hoạt động dân chủ kỳ cựu ở Hồng Kông là Lee Cheuk-yan và Yeung Sum, đã bị bắt hôm thứ Sáu (28/2) với cáo buộc tham gia tụ tập bất hợp pháp.

Jimmy Lai là một triệu phú ở Hồng Kông, ông đã đóng góp tài chính cho phong trào dân chủ của hòn đảo và là mục tiêu chỉ trích của truyền thông Trung Quốc đại lục. Ông Lai cũng từng bị bắt vào năm 2014 vì không thực hiện theo yêu cầu của chính quyền đặc khu đóng cửa một trang web của ông đăng tải các bài viết có nội dung ủng hộ phong trào đấu tranh cho dân chủ.

Theo Reuters
Lục Du dịch và biên tập

The post Mỹ lên tiếng về việc Hồng Kông bắt giữ ông trùm truyền thông appeared first on Đại Kỷ Nguyên.