Gần 2.000 du học sinh Việt Nam ở ‘ổ dịch’ COVID-19 của Hàn Quốc

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, tổng số lưu học sinh Việt Nam tại vùng ổ dịch của Hàn Quốc (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk) là trên 1.900 người.

Cần tiền bán gấp lô đất mặt tiền QL 18
Thursday September 10, 2020

Bán. Cho thuê. / / /. BánQuảng NinhUông BíBán đất tại đường 18 Bán ô đất mặt đường 18 gần khu công nghiệp Đông Mai, Uông Bí, Quảng Ninh 0966105966. Đường 18, Uông Bí, Quảng Ninh 11 triệu/m². 110 m². Chính chủ vợ chồng tôi cần bán ô đất mặt đường 18, mặt tiền 5 […]

The post Cần tiền bán gấp lô đất mặt tiền QL 18 appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT), số lưu học sinh Việt Nam hiện đang học tập đại học, thạc sỹ, tiến sỹ ở Hàn Quốc là khoảng 14.000 người, chưa tính số du học sinh sang học tiếng để tìm việc làm hoặc tiếp tục học nghề, thậm chí học đại học. 

Bán gấp lô đất XD liên kế 100m tại Lê Hồng Phong
Thursday September 10, 2020

Bán. Cho thuê. BánLâm ĐồngĐà LạtBán đất tại đường Lý Nam Đế Đất nền từ 2tr/m2 phường 4 đất thổ cư, sổ riêng từng nền mua công chứng ngay. Đường Lý Nam Đế, Đà Lạt, Lâm Đồng Thỏa thuận. 100 m². Vị trí vàng, diện tích vàng (5*20m, 5*22m).- Có hồ và suối tự nhiên […]

The post Bán gấp lô đất XD liên kế 100m tại Lê Hồng Phong appeared first on Celadon City Vietnam.

Số liệu thống kê từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho thấy số lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Daegu đang học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ khoảng 500 người, tại tỉnh Gyeongbuk (bao gồm cả hạt/huyện Cheongdo) khoảng trên 1.400 người. Tổng số lưu học sinh Việt Nam tại vùng ổ dịch (Tp. Daegu và tỉnh Gyeongbuk) là trên 1.900 người.

“Thời điểm hiện tại, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn mạnh khỏe, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm nCoV. Các em lo lắng vì diễn biến của dịch trong mấy ngày qua, một số muốn về nước”. Với những em có nguyện vọng về nước, Cục Hợp tác quốc tế cho biết sẽ căn cứ tình hình thực tế, Bộ GD&ĐT và Bộ Ngoại giao kiến nghị với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 xem xét, giải quyết, Cục Hợp tác quốc tế thông tin với báo VnExpress.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Lưu học sinh Việt Nam đã nhận được hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh, khuyến cáo không di chuyển đến nơi có dịch bệnh của Bộ GD&ĐT và Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc. Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ công dân trong trường hợp cần thiết.

Năm thi Đường lê‌n đỉn‌h Olympia
Saturday September 12, 2020

Cuộc gặp mặt ‘dậy sóng’ Đường lê‌n đỉn‌h Olymp ia của Quán quân và Á quân: Nghe ‘thánh học’ cà khịa nhau lầy lội. Ăn Chơi. Tuổi Trẻ Cộng Đồng . 13/09/20 08:35am. bình luận Trong chương trình mới đây nhất, Quán quân Olympia năm 2019 Trần Thế Trung đã có màn gặp gỡ với […]

The post Năm thi Đường lê‌n đỉn‌h Olympia appeared first on Celadon City Vietnam.

Hiện tại, các trường tại Hàn Quốc đang nghỉ đông. Báo Tiền Phong cho hay, theo thông tin từ đại sứ quán và từ các lưu học sinh thì lịch học của các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ lùi lại đến ngày 16/3 (lùi 2 tuần so với kế hoạch là 2/3).

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 161 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người nhiễm lên 763, trong đó 7 người tử vong. Hàn Quốc đã vượt Nhật Bản, thành “ổ dịch” COVID-19 lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Nước này đã nâng cảnh báo COVID-19 lên “mức cao nhất”.

Video xem thêm: Dịch COVID-19 tại Hàn Quốc sáng 24-2: 7 người đã tử vong, gần 8.000 binh sĩ bị cách ly

videoinfo__video3.dkn.tv||429fb7d31__


Ad will display in 09 seconds

The post Gần 2.000 du học sinh Việt Nam ở ‘ổ dịch’ COVID-19 của Hàn Quốc appeared first on Đại Kỷ Nguyên.