Thượng Viện Mỹ nhất trí thông qua Dự luật Nhân quyền Hồng Kông

Thượng Viện Hoa Kỳ, trong một cuộc bỏ phiếu với sự tán thành gần như tuyệt đối vào hôm thứ Ba (19/11), đã thông qua luật bảo vệ nhân quyền ở Hồng Kông trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp phong trào phản kháng vì dân chủ.

Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả?
Sunday May 24, 2020

Stephen Vines đã đăng một bài bình luận trên trang Hong Kong Free Press ngày 22/5 với tựa đề “Bắc Kinh lên kế hoạch “Trại súc vật” để xiềng xích Hồng Kông, nhưng liệu nó có thể giết chết một lý tưởng?”. Sau đây là toàn văn bài viết. Bắc Kinh đã không dùng xe […]

The post Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả? appeared first on Celadon City Vietnam.

Sau cuộc bỏ phiếu của các Thượng Nghị sĩ bằng việc cho ý kiến, ‘Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông’ sẽ được gửi tới Hạ viện, trước đó cơ quan này đã phê chuẩn một phiên bản của biện pháp này.

Sơn La: Cựu trưởng Phòng khảo thí đòi lại 1 tỷ đồng từ cơ quan điều tra
Saturday May 23, 2020

Chiều 22/5, bị cáo Lò Văn Huynh (cựu trưởng phòng Khảo thí – Sở GD&ĐT Sơn La) bất ngờ phủ nhận hành vi “Nhận hối lộ” 1 tỷ đồng và đề nghị HĐXX tuyên trả số tiền trên đã nộp trước đó cho cơ quan điều tra. Phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị […]

The post Sơn La: Cựu trưởng Phòng khảo thí đòi lại 1 tỷ đồng từ cơ quan điều tra appeared first on Celadon City Vietnam.

Lưỡng Viện sẽ kiểm tra lại dự luật trước khi đệ trình Tổng thống Trump để ông xem xét, theo hãng tin Reuters. 

Đạo luật mới sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ mỗi năm đánh giá lại mức độ tự chủ của Hồng Kông trước các động thái can thiệp của Trung Quốc vào đặc khu này. Kết quả đánh giá sẽ là căn cứ để Mỹ điều chỉnh các ưu đãi thương mại dành cho Hồng Kông. Luật cũng cung cấp các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền ở Hồng Kông.

Thượng viện cũng đã thông qua một dự luật thứ hai, nhất trí cấm xuất khẩu một số loại đạn dược kiểm soát đám đông cho lực lượng cảnh sát Hồng Kông, trong đó có các mặt hàng như hơi cay, bình xịt hơi cay đạn cao su và súng gây choáng.

Bí ẩn cây phất trần của Trấn Nguyên Đại Tiên, một mình đương cả ba binh khí của Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng
Saturday May 23, 2020

“Thần binh ba món bao vây,Phất trần một chiếc tung bay oai hùng.Che sau đỡ trước ung dung,Đỡ trên gạt dưới vững lòng tự tin”. Cây phất trần của Trấn Nguyên Đại Tiên vì sao lại nhiệm màu đến vậy? Bài viết xin mạo muội đưa ra kiến giải hạn hẹp, hy vọng cùng quý […]

The post Bí ẩn cây phất trần của Trấn Nguyên Đại Tiên, một mình đương cả ba binh khí của Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng appeared first on Celadon City Vietnam.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer cho biết sau khi thông qua dự luật: “Chúng tôi gửi một thông điệp tới Chủ tịch Tập: Việc ông đàn áp tự do, dù ở Hồng Kông, phía Tây bắc Trung Quốc hoặc bất kỳ nơi nào khác, sẽ không được ủng hộ. Ông không thể là một nhà lãnh đạo vĩ đại – và đất nước ông không thể là một quốc gia vĩ đại – khi ông chống lại tự do, khi ông quá tàn nhẫn với người dân Hồng Kông, những người trẻ và người già, những người đang phản kháng”.

Các trợ lý của Thượng viện cho biết, họ dự kiến đạo luật này sẽ tiến tới sửa đổi thành một luật quốc phòng lớn gọi là Đạo luật Uỷ quyền Quốc phòng Quốc gia, dự kiến sẽ thông qua Nghị viện vào cuối năm nay.

The post Thượng Viện Mỹ nhất trí thông qua Dự luật Nhân quyền Hồng Kông appeared first on Đại Kỷ Nguyên.