Hà Nội xây hệ thống cống gom nước thải dọc sông Tô Lịch

TP. Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống thu gom nước thải dọc hai bên bờ sông Tô Lịch để đưa nước thải về nhà máy nước Yên Xá xử lý.

Căn số 2 diện tích 120m2 căn góc Ban công: Tây Bắc
Tuesday September 08, 2020

BánHà NộiBa ĐìnhCăn hộ chung cư tại Ba Đình Bán căn hộ chung cư tại Quận Ba Đình. Hiện có 408 bất động sản. Các khu vực, địa điểm nổi bật Vinhomes Ocean Park Gia Lâm. Imperia Sky Garden. Vinhomes Sky Lake. Chung cư mini. Vinhomes Smart City Đại Mỗ. Sunshine Riverside. Danh sách. Bản […]

The post Căn số 2 diện tích 120m2 căn góc Ban công: Tây Bắc appeared first on Celadon City Vietnam.

BáoVnExpress thông tin, ngày 29/11, ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói TP. Hà Nội đã nghiên cứu 3 phương án làm sạch sông Tô Lịch. Đầu tiên là thu gom tại chỗ tất cả các điểm xả thải, song phương án này không thực hiện được vì dọc bờ sông có quá nhiều điểm xả thải.

Feiping Chang là blogger về du lịch
Wednesday September 09, 2020

Cựu nhân viên ngân hàng đổi đời lấy tỷ phú, đám cưới khủng khiến cả thế giới vỡ òa. Gia Đình. Tình Yêu Hôn Nhân. Nguồn: summer : 09/09/20 06:17pm. bình luận Xuấ‌t phát điểm là một nhân viên trong ngành ngân hàng nhưng sau đó cô đã có sự đổi mới ngoạn mục sang […]

The post Feiping Chang là blogger về du lịch appeared first on Celadon City Vietnam.

Phương án thứ hai của công ty Việt – Nhật, dùng công nghệ Nano-Bioreactor, “vừa rồi thành phố mời đến thí điểm và đơn vị này đã thất bại”. Ngoài ra, Công ty Thoát nước Hà Nội cũng thí điểm dùng hoá chất làm sạch sông Tô Lịch. Tuy nhiên, người đứng đầu Sở Xây dựng không nói đến kết quả việc thí điểm này.

“Hiện chỉ còn phương án cuối cùng là xây dựng hệ thống cống thu gom nước thải đặt dọc hai bên bờ sông, nước thải sẽ được đưa về nhà máy nước thải Yên Xá để xử lý”, ông Dục nói.

Cũng theo ông Dục, tiến độ việc xây dựng hệ thống cống thu gom hoàn thành vào năm 2020, nhưng đang chậm tiến độ; dự kiến năm 2021 hệ thống thu gom này sẽ hoàn thành và giải quyết được vấn đề ô nhiễm sông Tô Lịch.

tay vợt hạng 41 WTA để Osaka thắng dễ dàng 7-1
Thursday September 10, 2020

Thể thao. Thể thao. Bóng đá Anh. Thứ sáu, 11/09/2020 – 10:59 US Open 2020: Osaka tranh cúp vô địch với Azarenka. Trận chung kết đơn nữ US Open 2020 đã xác định được hai tay vợt tham dự là Naomi Osaka và Victoria Azarenka . Naomi Osaka và Jennifer Brady đã tạo nên một […]

The post tay vợt hạng 41 WTA để Osaka thắng dễ dàng 7-1 appeared first on Celadon City Vietnam.

Khúc sông Tô Lịch đang thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản (ảnh: Tất Định/Baodautu).

Báo Zing  cho biết, trước đó ngày 16/5, Hà Nội chính thức khởi động “dự án thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor”. Theo kế hoạch, dự án thí điểm được kéo dài trong 2 tháng và báo kết quả cho TP vào tháng 7.

Công nghệ này gồm hai yếu tố là máy sục khí Nano tạo ra oxy trực tiếp kích hoạt vi sinh vật; các tấm vật liệu Bioreactor là chất xúc tác, cung cấp giá thể, tạo môi trường sống cho vi sinh vật. Hai yếu tố kết hợp thúc đẩy quá trình tự làm sạch nước, phân hủy bùn.

Công nghệ Nano-Bioreactor được kỳ vọng làm sống lại Tô Lịch bị ô nhiễm nặng nề. Tuy nhiên, gần 6 tháng triển khai, ngày 10/11, các thiết bị phục vụ thí điểm đã được tháo dỡ. Ở đoạn sông thí điểm mùi hôi đã giảm, nhưng nước vẫn đen kịt, tương lai con sông trăm tuổi vẫn mù mịt.

Video xem thêm: Nước thải cuồn cuộn đổ ra biển Đà Nẵng (nguồn: VTC News)

videoinfo__video3.dkn.tv||124b39ca5__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Nước thải cuồn cuộn đổ ra biển Đà Nẵng (Nguồn: VTC News)

var player = createPlayer(‘player5de1de9ccdaa7’);

The post Hà Nội xây hệ thống cống gom nước thải dọc sông Tô Lịch appeared first on Đại Kỷ Nguyên.