Hơn triệu người Hồng Kông biểu tình tuần thứ 11 liên tiếp

Hôm Chủ nhật (18/8), ít nhất 1,7 triệu người đã tham gia biểu tình dân chủ đại chúng chống lại cảnh sát sử dụng vũ lực ở Hồng Kông, họ diễu hành trong hòa bình từ Vịnh Causeway tới Trung tâm, khi thành phố bước vào tuần biểu tình thứ 11 liên tiếp.

Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’
Sunday May 24, 2020

Lãnh đạo Kim Jong-un đã điều khiển phiên họp của Quân ủy Trung ương, trong đó thảo luận về “các chính sách mới để tăng cường chiến lược răn đe hạt nhân của đất nước”, thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 24/5. Thông tin từ phía Triều Tiên đưa ra sau khi hãng […]

The post Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Mặt trận Nhân quyền Dân sự (CHRF) ước tính số người tham dự là khoảng 1,7 triệu người, bao gồm những người tham gia cuộc diễu hành giữa Vịnh Causeway và Đồi Pháo đài. Tính đến 10 giờ tối Chủ nhật, cảnh sát vẫn chưa đưa ra ước tính.   

Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới thứ 2 sau hơn 1 tháng ‘yên bình’
Saturday May 23, 2020

Chưa tròn 1 tuần kể từ khi công bố tất cả 122 ca nhiễm COVID-19 đều hồi phục, Campuchia lại có thêm 2 ca nhiễm mới. Sáng 23/5, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo phát hiện ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bệnh nhân số 124 này là một phụ […]

The post Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới thứ 2 sau hơn 1 tháng ‘yên bình’ appeared first on Celadon City Vietnam.

(Ảnh: Facebook)

Chiều Chủ nhật, những người biểu tình tràn vào Công viên Victoria, một số người không thể vào vì quá đông, họ bắt đầu diễu hành về phía tây. Trước đó, cảnh sát đã chấp thuận cuộc biểu tình không diễu hành được tiến hành ở công viên này.

(Ảnh: May James/HKFP)

Mặt trận Nhân quyền Dân sự nhắc lại 5 yêu cầu của phong trào chống dự luật dẫn độ. Họ kêu gọi gỡ bỏ hoàn toàn dự luật gây tranh cãi, rút lại cáo buộc các cuộc biểu tình là “bạo loạn”, thả tự do vô điều kiện cho tất cả những người biểu tình đã bị bắt, thành lập một ủy ban điều tra độc lập về tất cả các sự kiện kể từ tháng 6, yêu cầu quyền bầu cử phổ thông.

(Ảnh: Tam Ming Keung, USP United Social Press)

Trước cuộc tuần hành, cư dân mạng LIHKG đã tuyên bố mục tiêu cuộc biểu tình Chủ nhật 18/8 là hoàn toàn hòa bình để thu hút sự ủng hộ của quốc tế. Họ kêu gọi tạm dừng các cuộc đụng độ ở tuyến đầu trong cuộc biểu tình cuối tuần.

Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào?
Sunday May 24, 2020

Một phân tích dữ liệu về nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 cho thấy trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong của khu vực màu xanh “quận đảng Dân chủ” cao hơn nhiều so với khu vực màu đỏ “quận đảng Cộng hòa”. Nguồn tin từ Reuters cho hay, […]

The post Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào? appeared first on Celadon City Vietnam.

(Ảnh: May James/HKFP)

Cuộc biểu tình cuối tuần được Mặt trận Nhân quyền Dân sự tổ chức theo chủ đề “ngăn chặn cảnh sát và tội phạm có tổ chức nhấn chìm Hồng Kông vào hỗn loạn” – đáp lại việc Bắc Kinh kêu gọi Hồng Kông ngừng “bạo loạn” và bình thường trở lại.

(Ảnh: inmediahk.net)

“Họ đã nói với mọi người rằng chúng tôi là những kẻ bạo loạn. Cuộc tuần hành hôm nay là để cho mọi người thấy chúng tôi không phải như thế”, một người biểu tình tên Chris, 23 tuổi, nói.

(Ảnh: Apple Daily)

“Nó không có nghĩa rằng chúng tôi sẽ từ bỏ đấu tranh. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng, nhưng hôm nay chúng tôi nghỉ ngơi, sau đó chúng tôi đánh giá lại [hiệu quả của phương thức đấu tranh]”.

videoinfo__video3.dkn.tv||41fd9f6bb__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Trung Quốc sợ nhất ‘Phùng cửu tất loạn’: Cuộc chiến nhân quyền năm 2019 đã khai hỏa

var player = createPlayer(‘player5d59ebfa266bf’);

The post Hơn triệu người Hồng Kông biểu tình tuần thứ 11 liên tiếp appeared first on Đại Kỷ Nguyên.