Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân Campuchia

Trung Quốc đã ký một thỏa thuận bí mật sử dụng độc quyền một căn cứ hải quân của Campuchia. Theo đó, Trung Quốc được phép đưa hải quân tới, cất vũ khí và tàu chiến gần các khu vực nhạy cảm.

Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới?
Saturday May 23, 2020

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị rung chuyển bởi một cuộc bán tháo lớn vào hôm 22/5 sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố ý định áp luật an ninh hà khắc để dập tắt các phong trào phản kháng. Theo AFP hôm 22/5, các nhà đầu tư nước ngoài đang lo […]

The post Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới? appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, các lãnh đạo Trung Quốc và Campuchia nhiều lần bác bỏ thông tin này. Phay Siphan, phát ngôn viên của chính phủ Campuchia, nói với Wall Street Journal (WSJ) rằng “Không có việc như thế xảy ra”.

Điểm tin kinh tế ngày 20-21/5: Mỹ tăng mạnh việc nhập sản phẩm điện tử và máy móc tại Việt Nam
Friday May 22, 2020

Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin kinh tế nổi bật trong nước và quốc tế trong 2 ngày (20-21/5).  Kinh tế thế giới: Châu Âu đối diện với làn sóng phá sản Theo The Economist, các chuyên gia nhận định rằng tại Châu Âu các công ty yếu kém sẽ nhanh […]

The post Điểm tin kinh tế ngày 20-21/5: Mỹ tăng mạnh việc nhập sản phẩm điện tử và máy móc tại Việt Nam appeared first on Celadon City Vietnam.

Đầu tháng 1, thủ tướng Campuchia xác nhận tin đồn về thỏa thuận với Trung Quốc là giả, ông nói thêm rằng, Hiến pháp Campuchia không cho phép bất kỳ quốc gia nào thiết lập các căn cứ quân sự trên đất nước.

WSJ dẫn thông tin từ các quan chức Hoa Kỳ, thỏa thuận đã được ký vào mùa xuân năm nay. Lãnh đạo Hoa Kỳ cũng đã nhận được một bản thảo ban đầu cho thấy điều này sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc tiếp cận với cơ sở hải quân của Campuchia ở Vịnh Thái Lan trong 30 năm, thỏa thuận được tự động gia hạn sau 10 năm. 

Emily Zeeberg, người phát ngôn của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Phnom Penh, nói rằng Washington “lo ngại bất kỳ động thái nào của chính phủ Campuchia cho phép sự hiện diện quân sự nước ngoài tại Campuchia” sẽ làm xáo trộn hòa bình và ổn định khu vực.

Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và “bỏng mắt” hơn cả 50 Sắc Thái
Friday May 22, 2020

Nếu bạn yêu thích series phim 50 Sắc Thái thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim mới ra mắt gần đây, 365 Ngày Yêu Anh. Đã được ra mắt tại Ba Lan vào tháng 2 nhưng mãi một thời gian sau bộ phim mới được công chiếu rộng rãi trên internet và 365 […]

The post Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và “bỏng mắt” hơn cả 50 Sắc Thái appeared first on Celadon City Vietnam.

WSJ cho hay, các quan chức Mỹ hiện đang thảo luận về việc liệu Washington có thể thuyết phục Phnom Penh đảo ngược quyết định của mình hay không.

Hoa Kỳ và các đồng minh đã cố gắng can ngăn để Campuchia không cho phép một công ty Trung Quốc xây dựng sân bay quốc tế Dara Sakor, dự kiến ​​khai trương vào năm 2020.

Sân bay được xây dựng với hợp đồng thuê 99 năm, có đường băng dài 2 dặm mà The Hill cho biết sẽ phù hợp với máy bay quân sự vận tải hạng nặng của Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Trung Quốc điêu đứng dưới thời cảnh sát quốc tế Donald Trump

var player = createPlayer(‘player5d3560f800665’);

The post Trung Quốc ký thỏa thuận bí mật sử dụng căn cứ hải quân Campuchia appeared first on Đại Kỷ Nguyên.