Scotland thừa gấp đôi điện gió để vận hành cả nước

Năm 2019 là một năm khá thành công với Scotland khi quốc gia này đang tạo ra rất nhiều năng lượng gió, đủ sức cung cấp điện năng cho tất cả mọi ngôi nhà và thừa gấp đôi số lượng cần thiết.

Hà Nội: Cầu cạn 5000 tỷ “khoác áo mới” chờ ngày thông xe
Tuesday September 08, 2020

Hà Nội: Cầu cạn 5000 tỷ “khoác áo mới” chờ ngày thông xe. Tin Hà Nội. Thời Sự Cuộc Sống. Nguồn: Lumia : 09/09/20 11:42am bình luận Dự án đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai dịc‌h – cầu Thăng Long đã hoàn thành 100% việc trải nhựa toàn tuyến, sẵn sàng thông xe […]

The post Hà Nội: Cầu cạn 5000 tỷ “khoác áo mới” chờ ngày thông xe appeared first on Celadon City Vietnam.

Hàng loạt kỷ lục sản xuất năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời,…) đang liên tục bị cán mốc và phá vỡ, chứng kiến việc này chính là một tin tức đáng mừng cho hành tinh của chúng ta. Hiện tại, chúng ta còn có một chỉ số thống kê ấn tượng khác để ăn mừng: đó là, trong nửa đầu năm 2019 các trang trại gió của Scotland đã tạo ra rất nhiều điện gió đủ để cung cấp năng lượng cho một vùng diện tích rộng gấp 2 lần quốc gia này, theo Science Alert.

Năm thi Đường lê‌n đỉn‌h Olympia
Saturday September 12, 2020

Cuộc gặp mặt ‘dậy sóng’ Đường lê‌n đỉn‌h Olymp ia của Quán quân và Á quân: Nghe ‘thánh học’ cà khịa nhau lầy lội. Ăn Chơi. Tuổi Trẻ Cộng Đồng . 13/09/20 08:35am. bình luận Trong chương trình mới đây nhất, Quán quân Olympia năm 2019 Trần Thế Trung đã có màn gặp gỡ với […]

The post Năm thi Đường lê‌n đỉn‌h Olympia appeared first on Celadon City Vietnam.

Scotland thừa gấp đôi điện gió để vận hành cả nước
(Ảnh: sciencealert.com)

Cụ thể, các tua-bin trên toàn Scotland đã tạo ra 9,8 triệu megawatt giờ điện trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6, đủ để cung cấp điện cho 4,47 triệu ngôi nhà – một con số không tệ đối với một quốc gia chỉ có khoảng vỏn vẹn 2,6 triệu ngôi nhà.

Đây là mức điện năng cao kỷ lục ở Scotland. Và điều đó có nghĩa là các tuabin gió có thể cung cấp đủ điện cho tất cả những cư dân sinh sống ở Scotland, cộng với phần lớn miền Bắc nước Anh, trong 6 tháng đầu năm.

Sản lượng cao nhất là vào tháng 3, với tổng cộng 2.194.981 megawatt giờ điện năng được sản xuất trong tháng.

Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nơi tâm dịch bị ảnh hưởng nặng nề
Thursday September 10, 2020

CBNV Vietbank chung tay phòng chống Covid 19 tại các tỉnh miền Trung 10-09-2020 – 17:30 PM | Tài chính – ngân hàng Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid 19, CBNV Vietbank đã đóng góp gửi tặng những phần quà yêu thương là các nhu yếu phẩm gửi đến các tỉnh miền […]

The post Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nơi tâm dịch bị ảnh hưởng nặng nề appeared first on Celadon City Vietnam.

“Đây là những con số đáng kinh ngạc, cuộc cách mạng năng lượng gió của Scotland rõ ràng đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ”, Robin Parker, Giám đốc về chính sách khí hậu và năng lượng của Quỹ Động vật hoang dã thế giới Scotland (World Wide Fund for Nature) cho biết. “Xuyên suốt khắp đất nước, tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ năng lượng sạch hơn và khí hậu cũng vậy”.

Scotland thừa gấp đôi điện gió để vận hành cả nước
(Ảnh: Getty)

Scotland là một quốc gia tiên phong về năng lượng gió, với các trang trại trên bờ và ngoài khơi hiện có công suất lên đến 8.423 megawatt vào tháng 12/2018. Quốc gia này hy vọng sẽ cung cấp tất cả năng lượng tiêu dùng của nó từ năng lượng tái tạo trong vòng 12 tháng tới, một mục tiêu nó đang trên đà đạt được.

“Những số liệu trên cho thấy việc khai thác tiềm năng gió trên bờ dồi dào của Scotland có thể cung cấp nguồn điện xanh, sạch cho hàng triệu ngôi nhà trên khắp Vương Quốc Anh, chứ không chỉ riêng ở Scotland”.

Trên thực tế, nước Anh đã thành công vang dội trong việc chỉ sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo mà không cần đến điện than để vận hành trong một quãng thời gian dài nhất kể từ Cuộc Cách mạng Công nghiệp thế kỷ 19.

Các nhà máy điện than đã không cung cấp bất kỳ năng lượng nào cho lưới điện trong 7 ngày liên tiếp, theo Mạng lưới điện quốc gia Anh – tổng cộng là trong 167 giờ liên tục. Trong khoảng thời gian này, các tuabin khí, năng lượng hạt nhân, năng lượng mặt trời và các loại hình năng lượng tái tạo khác đều góp phần vận hành nước Anh.

Scotland thừa gấp đôi điện gió để vận hành cả nước
Các tấm kính thu năng lượng Mặt Trời được gắn trên nóc một căn nhà. (Ảnh: RAND Corporation)

Điều này phù hợp với mục tiêu của chính phủ Anh trong việc hoàn toàn không sử dụng đến điện than vào năm 2025, và có vẻ như Scotland có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó.

Các quốc gia khác cũng được hưởng lợi từ tiềm năng ngày càng tăng của năng lượng tái tạo. Đức là một quốc gia khác mà quá trình sản xuất năng lượng tái tạo đã vượt quá nhu cầu tiêu thụ ở nơi đây, nhờ chú trọng đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời.

Sự cải thiện nhanh chóng này là nhờ công suất gia tăng lẫn công nghệ hiệu quả hơn, khi các nhà khoa học đã tìm ra cách tạo ra nhiều điện hơn từ cùng một lượng nắng hoặc gió.

videoinfo__video3.dkn.tv||7202210db__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Gặp lão nông ở miền Tây tự mày mò chế tạo điện gió với kinh phí 25 triệu đồng| VTV24

var player = createPlayer(‘player5d414f4fd1406’);

The post Scotland thừa gấp đôi điện gió để vận hành cả nước appeared first on Đại Kỷ Nguyên.