Trưởng phòng GD&ĐT viết thư xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa gửi thư xin lỗi tới các bậc phụ huynh và học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận quận về việc phát phần thưởng học sinh giỏi tiêu biểu là một tờ giấy màu. 

Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả?
Sunday May 24, 2020

Stephen Vines đã đăng một bài bình luận trên trang Hong Kong Free Press ngày 22/5 với tựa đề “Bắc Kinh lên kế hoạch “Trại súc vật” để xiềng xích Hồng Kông, nhưng liệu nó có thể giết chết một lý tưởng?”. Sau đây là toàn văn bài viết. Bắc Kinh đã không dùng xe […]

The post Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả? appeared first on Celadon City Vietnam.

VTC News cho biết, ngày 23/5, ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận sau sự việc trao thưởng tượng trưng trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh tiêu biểu gây bức xúc.

Hồng Kông: Nhiều nơi biểu tình phản đối Luật an ninh quốc gia
Friday May 22, 2020

Vào tối ngày 21/5, người dân Hồng Kông đã tổ chức các cuộc biểu tình và hoạt động kháng nghị ở khu trung tâm thương mại, bày tỏ sự bất mãn đối với chính quyền, sau khi giới truyền thông đưa tin Quốc hội Trung Quốc có thể ban hành luật an ninh riêng cho đặc […]

The post Hồng Kông: Nhiều nơi biểu tình phản đối Luật an ninh quốc gia appeared first on Celadon City Vietnam.

Trong thư, ông Ngọc Anh phân trần: “Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD&ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi Lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng.

Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình gây ra bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành giáo dục quận.

Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các vị phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông chia sẻ”, trích thư có chữ ký của ông Phạm Ngọc Anh.

Ám ảnh những phận già cô đơn, sống tủi hờn trong trại phong bỏ hoang ở Hà Nội
Friday May 22, 2020

Giữa một ngọn đồi xanh ngát xanh, có một dãy quét vôi vàng cũ kỹ lặng lẽ nằm đó đã từ hơn nửa thế kỷ. Căn nhà và mảnh đất ấy là chốn dừng chân cuối cùng của những mảnh đời bất hạnh, những người bị người khác tránh xa, ghẻ lạnh và kỳ thị […]

The post Ám ảnh những phận già cô đơn, sống tủi hờn trong trại phong bỏ hoang ở Hà Nội appeared first on Celadon City Vietnam.

Vị Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng khẳng định sẽ rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình.

Thư xin lỗi của trưởng Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy. Ảnh: VTC News

Zing cho biết, trước đó, theo phản ánh của chị D., phụ huynh có con học lớp 8 một trường trên địa bàn quận Cầu Giấy, sáng 21/5, con chị dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019. Trên taxi về nhà, cháu bóc phần thưởng được gói đẹp, chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh.

Sáng 22/5, nữ phụ huynh chụp ảnh gửi giáo viên chủ nhiệm để hỏi. Cô giáo báo cáo nhà trường và trao đổi lại phòng thì được biết đây chỉ là phần thưởng tượng trưng. Sau đó, trường sẽ lên quận nhận thưởng và gửi lại cho các cháu. Chị D. cho rằng vấn đề không nằm ở phần thưởng mà là cách tổ chức chưa tốt.

Các phụ huynh này đều cho biết, điều họ quan tâm không phải là giá trị vật chất của phần thưởng, mà quan trọng là tinh thần của trẻ em. Nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc trước thông tin này. Họ cho rằng, hình thức khen thưởng này sẽ gây tổn thương cho con trẻ và một phần phản ánh “căn bệnh hình thức” của ngành giáo dục.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e2bbd60de__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5ce746c252b82’);

Lý Tử Thất làm món ăn từ Chanh Leo

The post Trưởng phòng GD&ĐT viết thư xin lỗi vụ học sinh nhận khen thưởng là tờ giấy A4 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.