‘Nếu không chấp nhận hình phạt tại trường học, phụ huynh hãy giữ con ở nhà mà dạy’

Nhiều quan điểm, việc kiện hay những phản ứng bênh vực việc con bị phạt ở trường chẳng khác gì phụ huynh đang hại con mình.“Dạy con mà không cho phạt thì làm sao trẻ tuân thủ pháp luật. Dạy trẻ kiểu đó, phụ huynh trao cho con thông điệp giáo dục gì?”

5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2)
Friday May 22, 2020

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, thường được biết đến là Covid-19, thế giới đã tỏ ra hoài nghi về số ca lây nhiễm và tử vong theo báo cáo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trên thực tế, đây không phải là lần đầu chính quyền […]

The post 5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2) appeared first on Celadon City Vietnam.

Chuyên gia giáo dục, tiến sĩ Vũ Thu Hương có cái nhìn khác liên quan đến vụ cô giáo ở Thường Tín (Hà Nội) bắt học sinh quỳ trước bục giảng.
Theo tiến sĩ Hương, đã có rất nhiều giáo viên sử dụng “roi” để giáo dục và được học trò vô cùng yêu quý và trân trọng như cha mẹ đẻ.

Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram
Friday May 22, 2020

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gần đây đã chỉ trích các trang mạng xã hội phổ biến, tuyên bố chúng bị kiểm soát bởi ‘phe cực đoan cánh tả’. ‘Thế lực Cánh tả Cực đoan đang nắm toàn quyền chỉ huy và kiểm soát các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và Google,’ ông […]

The post Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram appeared first on Celadon City Vietnam.

Các cha mẹ dạy con, chăm con, lo cho con nhưng không hề quan tâm đến các thông điệp sẽ trao cho con. Nếu “chăm bẵm con quá đà”, con sẽ nhận được thông điệp là mọi người phải chăm sóc mình, mình không phải làm gì cả, rằng mọi thứ ngoài kia thật đӓɴġ ѕợ, phải để cha mẹ làm giúp, lo giúp, chứ mình không thể làm được.
Ngay cả việc cha mẹ nhắc con học, con sẽ nhận được thông điệp việc học là của bố mẹ. Nếu mình không học, cả nhà sẽ khổ sở. Vì thế, cần lấy điều đó ra làm giá với cả nhà hoặc kệ cho cả nhà nhắc rồi mới học.
Nếu bố mẹ không cho con làm việc nhà, con sẽ nhận được thông điệp là việc nhà của người khác, không phải của con. Con không việc gì phải làm cả. Cho đến khi gây gổ với cô khi con phạm lỗi, con sẽ nhận được thông điệp, con không bao giờ sai, không bao giờ phạm lỗi, chỉ có cô giáo gây sự thôi.
“Vậy các bậc phụ huynh muốn trao thông điệp giáo dục nào cho con?”, tiến sĩ Hương đặt câu hỏi.
Tại nhiều nước trên thế giới, việc giáo dục trẻ bằng hình thức khắt khe là bình thường. Trong đó, tại Mỹ có đến 19 tiểu bang ở vùng Trung Tây và miền Nam nước này cho phép nhà trường dùng hình phạt đӓɴʜ học sinh bằng các loại roi dẹt to bản gọi là “paddle”. Điều này căn cứ theo một phán quyết vào năm 1977 của Toà án Tối cao Liên bang Mỹ kết luận rằng, việc đӓɴʜ Ɖὸп là không vi phạm đến quyền lợi học sinh.
Ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Philippines… các hình phạt thường được áp dụng là bắt học sinh quỳ trên các hạt đậu đông lạnh, hạt bắp và gạo sống. Mã Lai là còn cho phép dùng Ɖὸп roi với học sinh.

Hình ảnh học sinh bị phạt quỳ tại trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua.
Là phụ huynh có con đang học cấp 2, chị Hoàng Minh Ngọc (Tây Hồ, Hà Nội) cũng cho rằng, nên cảm thông với cô giáo, bởi những áp lực của giáo viên không hề nhẹ, nếu phụ huynh bênh vực còn thì nhất định chúng sẽ ỷ lại và hư hỏng.
“Đôi lúc bản thân tôi đặt câu hỏi, tại sao học sinh khác không bị phạt, mà con mình bị? Phải chăng mình đã chưa dạy dỗ con cái tốt. Trước đây lứa tuổi chúng tôi, việc bị đӓɴʜ mắng là sức hết bình thường, và chúng tôi ai cũng nên người”, chị nói.

Khẳng định là cha mẹ ai cũng xót con khi thấy bị cô giáo phạt, nhưng theo chị Nguyễn Thị Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) việc phụ huynh có đơn kiện không khác việc đang hại con.
Chính điều này khiến bọn trẻ nghĩ rằng chúng làm gì cũng đúng và lúc nào cũng có “thần hộ mệnh” bên cạnh chúng. Chúng sẽ chẳng sợ ai, cứ làm gì thì làm. “Lứa tuổi chúng tôi ngày xưa đi học thầy cô dùng thước đӓɴʜ nát tay mà vẫn nên người hết”, chị Trang nói.
Theo phụ huynh này, việc đình chỉ với cô giáo này cũng là quá khắt khe. Việc này càng khiến con trẻ nghĩ chúng “quyền lực” hơn, không sợ ai. “Tôi nghĩ những cô giáo có tâm muốn học trò tốt thì phạt Qυỳ ɡṓі cũng không ảnh hưởng gì, biết đâu lại tốt hơn cho trẻ”.
Cần phải có hình thức phạt học trò hợp lý
Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng, hành vi của cô giáo là phản giáo dục, không thể chấp nhận được. Cô giáo Nguyễn Trang Nhung (Hà Nội) bày tỏ thẳng thắn quan điểm không đồng tình với biện pháp bắt học sinh Qυỳ ɡṓі của nữ giáo viên trường THCS Tô Hiệu. Theo cô, phương pháp này thậm chí còn khiến những học trò cá biệt trở nên lì lợm hơn.
“Với những học sinh có tính cách muốn thể hiện bản thân, giáo viên không nên Pʜȇ bình hay xử lý trước lớp. Thay vào đó, họ cần gặp riêng, trao đổi thân thiện để bạn đó bộc lộ suy nghĩ, từ đó tác động vào tâm lý của học sinh.

4 người liên quan vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 có kết quả âm tính
Friday May 22, 2020

Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 4 người liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu đều cho kết quả âm tính, khả năng lây ra cộng đồng là rất thấp. Ngày 22/5, ông Bùi Quốc Nam – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc […]

The post 4 người liên quan vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 có kết quả âm tính appeared first on Celadon City Vietnam.

Giáo viên cần gần gũi và động viên học sinh khi có biểu hiện tích cực dù là nhỏ nhất. Cần hỗ trợ phương pháp giáo dục cho phụ huynh vì không phải ai cũng hiểu hết con em mình”, cô Nhung cho biết.
Một phụ huynh khác tỏ ra вức xύc với hành vi của cô giáo phạt học sinh quỳ, bởi còn rất nhiều hình thức phạt khác như trực nhật, dọn vệ sinh… chứ không cần thiết phải làm vậy. “Thử tưởng tượng con bạn bị phạt trước nhiều bạn khác như thế, có khác gì bị ɭàм ɴʜục không? Trong quy định của пɡἁпʜ giáo dục cũng đâu có kiểu phạt này”, phụ huynh nói.
Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình nam sinh bị cô giáo phạt quỳ ngay trước bục giảng, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh một nam sinh về vấn đề này. Theo nội dung đăng tải, những hình ảnh trên được ghi lại tại lớp 9B trường THCS Tô Hiệu, khi cô giáo chủ nhiệm phạt học sinh này quỳ trước bục giảng.
Người đăng tải thông tin cho biết, do nam sinh vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó có một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.
Cô giáo hiện đang bị đình chỉ một tuần do có hành vi trên.
Theo Soha

The post ‘Nếu không chấp nhận hình phạt tại trường học, phụ huynh hãy giữ con ở nhà mà dạy’ appeared first on .