Hình ảnh bà mẹ thích tích trữ đồ đồng nát với phương châm ‘sau này sẽ dùng’ và nỗi khổ dọn nhà ngày cuối năm của các bạn trẻ

Cô gái khoe bà mẹ thích tích trữ đồ cũ và nỗi khổ dọn nhà ngày cuối năm
Những ngày cận kề năm mới, nỗi ám ảnh của không ít các bạn trẻ chính là công cuộc dọn dẹp quét tước nhà cửa cũng như lau chùi các món đồ gỗ được chạm trổ công phu với nhiều chi tiết cầu kỳ. Tuy nhiên, nỗi khổ sở của những “đứa con số khổ” chưa dừng lại ở đó khi mà trong nhà có một bà mẹ với niềm “đam mê” tích trữ đồ cũ.
Mới đây, chia sẻ của một cô con gái về bà mẹ thích tích đồ đồng nát trong nhà được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người dở khóc dở cười. Chắc hẳn, không ít bạn cũng sẽ thấy bóng dáng phụ huynh mình trong đó khi năm nào dọn nhà cũng gom được cả bao tải đồ bán đồng nát. Ngoài những thứ có thể bán để vớt vát vài đồng, chắc chắn nhà còn hàng tỷ thứ rác cần dọn dẹp dịp cuối năm.

Copyright 2020 © LandMark81.net
Monday September 21, 2020

Sàn Giao Dịch. Sàn Giao Dịch Sản phẩm Dự án. SÀN GIAO DỊCH. Wiki. Tìm kiếm:. Tìm kiếm:. THE OPERA RESIDENCE | METROPOLE THU THIEM. THE OPERA RESIDENCE | METROPOLE THU THIEM. THE OPERA RESIDENCE | METROPOLE THU THIEM. [Xem ngay] Biệt thự Vinhomes Riverside Villa (Vinhomes Grand Park). K Group Novaland Group Sơn Kim […]

The post Copyright 2020 © LandMark81.net appeared first on Celadon City Vietnam.

Đoạn chia sẻ về bà mẹ thích tích trữ đồ cũ với phương châm “sau này sẽ dùng đến” được chia sẻ lên mạng xã hội
“Cho mình than thở tí. Ở đây có ai có bố mẹ chuyên tích đồ đồng nát như mẹ mình không? Mỗi lần dọn nhà là bán được cả trăm nghìn tiền đồng nát. Cái tính tiết kiệm có gì cũng để dành, có khi đồ hỏng mình bảo vất đi nhưng bà lại phát ra câu thần chú “để đấy biết đâu ít nữa dùng đến” , mình lại ngậm ngùi để lại. Nồi niêu, xoong, chảo, cốc chén, bát đũa được 3 bao. Quần áo mình lọc ra bỏ bao định mang vứt đi rồi bà túm được lại lôi ra mặc. Mỗi lần Tết đến là mình phát sốt lên được”, dòng than thở trên mạng xã hội của cô con gái Trần Hà.
Kèm theo đó là hình ảnh nguyên căn bếp ngổn ngang đồ cũ từ xoong nồi, bát đĩa không sử dụng được gom ra bỏ đi khiến mọi người choáng váng. Câu chuyện nan giải trên sau đó đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều bạn trẻ khi cũng đang phải “còng lưng” dọn nhà đón Tết.
“Thôi mày đừng nói làm tao lại buồn, mẹ tao cái gì cũng cất cũng giấu, mỗi lần tao dọn nhà dọn ra bỏ đằng trước quay vô dọn tiếp thì mẹ tao lấy lại đem cất chỗ khác cứ như thế hoài, tao dọn mà tao quạo không chịu nổi. Toàn phải lựa lúc mẹ không ở nhà để đem bỏ đi”, tài khoản D.K bình luận.
Bạn Y.L cũng chia sẻ câu chuyện của chính mình, “Mẹ mình thì trái ngược. Bố mình mới là người cái gì thấy hữu dụng thì giữ và đem ở chỗ khác về với lí do “có khi sau này cần”. Không biết sau này là lúc nào nhưng cái tủ gỗ riêng của bố cất 1 đống đồ lặt vặt, mẹ thì đòi dọn vứt suốt”.
Toàn nhăm nhăm lúc mẹ không có nhà bán đồ cũ vì sợ mẹ tiếc
Chia sẻ thêm với chúng tôi, cô con gái Trần Hà cho biết, “Mẹ mình năm nay 55 tuổi rồi nhưng là một chuyên gia tích trữ đồ cũ. Nhà mình toàn chị em gái đi lấy chồng, nên thi thoảng mới về dọn dẹp được. Hồi trước mình mới lấy chồng thì ông xã mình cũng hay về dọn, bán mấy lần cộng vào phải được 500 – 600 nghìn tiền đồng nát. Bọn mình toàn phải nhăm nhăm lúc mẹ không có nhà để dọn dẹp rồi bán thôi, chứ bà ở nhà thì cái gì bà cũng giữ”.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh
Tuesday September 08, 2020

Phó Chủ tịch Hà Nội: Dừng hoạt động quán bar karaoke đến khi hết dịc‌h Coѵīɗ-19. Tin Hà Nội. Sức Khỏe Cộng Đồng . 08/09/20 07:26pm. Bình luận Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý. Đà Nẵng vẫn là ổ dịc‌h Coѵīɗ-19 nên các quận, huyện. cần rà soát chặt […]

The post Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh appeared first on Celadon City Vietnam.

Cả núi đồ cũ được thu gom chuẩn bị đem bán đồng nát
Bên cạnh đó, cô con gái cho biết năm nay cũng không ngoại lệ, mỗi lần về dịp cuối năm là lại lôi được cả “núi đồ cũ” ra bán. “Mình dọn được hẳn bao tải, gọi các cô đồng nát vào bán cũng được hơn 210.000 đồng. Quần áo, giẻ lau thì thêm 3 bao. Riêng quần áo thì mình toàn phải lén lút vứt đi vì mẹ mình hay ra tìm lại, xong cứ bảo “chúng mày không mặc thì để đấy tao làm giẻ lau, lúc cần đến lại không có cái nào”.
Bên cạnh đó, Trần Hà cũng cho biết, không chỉ đồ dùng trong gia đình mà ngay cả thực phẩm cũng được mẹ tích trữ đầy trong tủ lạnh, không khác gì “dự trữ tránh bão”.
“Đồ ở ngoài nhiều, đồ trong tủ lạnh cũng chất đống lên ấy. Ngày nào mẹ mình cũng đi chợ nhưng cứ mua mấy cân thịt, mấy cân cá trữ trong tủ, cứ như mưa bão mấy ngày sợ không đi chợ mua thức ăn được. Trong tủ thì bọc lớn bọc bé, cái gì cũng còn 1 tí có khi để cả năm chả sờ, mình dọn bỏ đi thì lại ra lần sờ, nhòm nhòm xong bảo “cái này để đấy tao còn dùng”, Trần Hà chia sẻ về bà mẹ thích nhặt nhạnh tích trữ nhà mình.
Source : kenh14.vn
The post Hình ảnh bà mẹ thích tích trữ đồ đồng nát với phương châm ‘sau này sẽ dùng’ và nỗi khổ dọn nhà ngày cuối năm của các bạn trẻ appeared first on .