Vụ trẻ mầm non bị buộc dây cột vào cửa: Bà nội bé trai xin cho cô giáo tiếp tục được đứng lớp

Biết được hành động của 2 giáo viên buộc cháu mình vào cửa sổ không vì mục đích xấu, bà nội đã xin cho hai cô được tiếp tục đứng lớp như bình thường. Bộ Giáo dục cũng yêu cầu địa phương hỗ trợ để bé Phát sớm quay về học tập.

Đề xuất xe máy buộc phải kiểm tra khí thải định kỳ
Saturday May 23, 2020

Mới đây dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi đã bổ sung thêm quy định yêu cầu xe máy sẽ phải kiểm tra định kỳ khí thải. Xe máy cũ không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ phải bỏ xó? Theo báo Dân Việt ngày 23/5, hiện tại Việt Nam số lượng xe […]

The post Đề xuất xe máy buộc phải kiểm tra khí thải định kỳ appeared first on Celadon City Vietnam.

vu tre mam non bi buoc day cot vao cua ba noi be trai xin cho co giao tiep tuc duoc dung lop
Phát bị rối loạn hành vi mức độ nặng khiến cô giáo buộc dây vào cửa sổ để giữ cháu.

Báo Lao Động đưa tin, chiều 3/12, Bộ GD&ĐT đã đi kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại trường Mầm non B Trực Đại (huyện Trực Ninh, Nam Định).

Điểm tin thế giới chiều 21/5: Lầu Năm Góc lên án Trung Quốc leo thang ở Biển Đông; Mỹ quan ngại mức độ tự trị của Hồng Kông
Thursday May 21, 2020

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Năm (21/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Lầu Năm Góc lên án Trung Quốc leo thang ở Biển Đông Lầu Năm Góc cho biết lực lượng vũ trang Trung Quốc đã có các cuộc chạm trán “nguy hiểm” với quân đội […]

The post Điểm tin thế giới chiều 21/5: Lầu Năm Góc lên án Trung Quốc leo thang ở Biển Đông; Mỹ quan ngại mức độ tự trị của Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo báo cáo của bà Bùi Thị Thúy – Hiệu trưởng Mầm non B Trực Đại, nhà trường có 1 trẻ khuyết tật theo học là cháu Nguyễn Tài Phát.

Cháu Phát đã theo học ở trường từ năm 2 tuổi. Thời gian đầu đến lớp cháu Phát ngoan nhưng có biểu hiện chậm nói nên nhà trường đã trao đổi với gia đình nên cho cháu đi thăm khám. Bệnh viện Nhi Trung ương kết luận cháu bị tự kỷ, tăng động, rối loạn hành vi mức độ nặng. Ngoài ra, cháu Phát được phát hiện câm điếc bẩm sinh khi đi thăm khám tại cơ sở y tế địa phương.

Nhà trường đã trao đổi với gia đình về việc nhà trường không có giáo viên có kĩ năng giáo dục trẻ khuyết tật và đề nghị gia đình cho cháu học tại trường chuyên biệt.

Gia Cát Lượng và mưu kế kỳ lạ khiến Tào Tháo phải tấm tắc khâm phục
Sunday May 24, 2020

Khi vị quân sư Gia Cát Lượng cần 10 vạn mũi tên trong 3 ngày, ông đã nghĩ ra một diệu kế biến quân địch thành ân nhân bất đắc dĩ. Bài học “Thuyền cỏ mượn tên” cũng vì thế mà được lưu truyền cho đến tận ngày nay.  Tranh giành quyền lực Vào thời Tam Quốc, năm 208, […]

The post Gia Cát Lượng và mưu kế kỳ lạ khiến Tào Tháo phải tấm tắc khâm phục appeared first on Celadon City Vietnam.

vu tre mam non bi buoc day cot vao cua ba noi be trai xin cho co giao tiep tuc duoc dung lop
Gia đình khó khăn khiến Phát không được học trường chuyên biệt phù hợp. (Ảnh: Lao Động)

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình cháu khó khăn, bố mất, mẹ tâm thần bỏ đi, 2 bà cháu nuôi nhau, không có điều kiện cho cháu học trường chuyên biệt nên bà nội xin cho cháu được học tại trường. Khoảng hơn 1 tháng nay, cháu Phát có biểu hiện tăng động mạnh hơn trước, thường xuyên chạy nhảy, phá phách, cắn cô giáo, thậm chí cháu tự làm đau mình. Khi đến giờ ngủ trưa, cháu quậy phá hơn, chạy khắp sân trường phải để 2 cô giáo thay nhau coi giữ cháu. Đây chính là lý do dẫn tới hành động bộc phát của cô giáo là buộc cháu vào cửa sổ.

vu tre mam non bi buoc day cot vao cua ba noi be trai xin cho co giao tiep tuc duoc dung lop
Một trong hai cô giáo trông bé Phát không giấu được cảm xúc khi đoàn kiểm tra tới thăm. (Ảnh: Tiền Phong)

“Việc làm này là do các cô giáo chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ khuyết tật và chỉ với mục đích đảm bảo an toàn cho bản thân cháu Phát và các trẻ trong lớp, chứ hoàn toàn không có ác ý” – Báo Tiền Phong dẫn lời cô Thúy.

Trước việc tạm đình chỉ công tác giáo viên buộc Phát vào cửa sổ, bà nội cháu đã có đơn xin đề nghị cho hai cô giáo này được tiếp tục đứng lớp như bình thường.

Về trường hợp của Phát, bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) đề nghị địa phương sớm hoàn tất hồ sơ giúp cháu bé hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định, xác định rõ tình trạng bệnh của cháu để có phương án hỗ trợ cháu và gia đình.

vu tre mam non bi buoc day cot vao cua ba noi be trai xin cho co giao tiep tuc duoc dung lop
Bộ Giáo dục yêu cầu hỗ trợ gia đình giúp đưa cháu đi học ở các trường phù hợp. (Ảnh: Lao Động)

Theo bà Hiếu, trẻ khuyết tật được học hòa nhập nhưng trong trường hợp quá nặng, đòi hỏi chuyên môn của giáo viên thì phải tính toán để đảm bảo an toàn cho các cháu. Nhà trường cũng cần giúp các cô ổn định tâm lý, tiếp tục hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

(Tổng hợp)

The post Vụ trẻ mầm non bị buộc dây cột vào cửa: Bà nội bé trai xin cho cô giáo tiếp tục được đứng lớp appeared first on Đại Kỷ Nguyên.