Vụ bé trai 5 tuổi ở Yên Bái tử vong khi cắt amidan: Do sốc phản vệ

Đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết, nguyên nhân khiến bé H.T.A (5 tuổi) ngừng tuần hoàn hôm 21/11 khi cắt amidan là do sốc phản vệ độ IV.

Nhiễm Covid-19 thấp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn phải trả giá đắt
Saturday May 23, 2020

Nền kinh tế Việt Nam và các nước khu vực sông MeKong trả giá đắt mặc dù số lượng nhiễm Covid-19 thấp. Theo Asia Nikkei Review, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar dù số lượng ca nhiễm virus Covid-19 ít hơn các nước tiên tiến hơn trong khu vực Đông Nam Á, nhưng nền kinh tế […]

The post Nhiễm Covid-19 thấp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn phải trả giá đắt appeared first on Celadon City Vietnam.

Trao đổi với VOV, bác sĩ Nguyễn Song Hào, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái nói, bé A. ngừng tuần hoàn là do sốc phản vệ độ IV.

Hồng Kông: Nhiều nơi biểu tình phản đối Luật an ninh quốc gia
Friday May 22, 2020

Vào tối ngày 21/5, người dân Hồng Kông đã tổ chức các cuộc biểu tình và hoạt động kháng nghị ở khu trung tâm thương mại, bày tỏ sự bất mãn đối với chính quyền, sau khi giới truyền thông đưa tin Quốc hội Trung Quốc có thể ban hành luật an ninh riêng cho đặc […]

The post Hồng Kông: Nhiều nơi biểu tình phản đối Luật an ninh quốc gia appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, bé A. được bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán Viêm VA – Amidan quá phát và chỉ định phẫu thuật, nhưng xin điều trị tại tỉnh.

Ngày 19/11/2018, bệnh nhi nhập viện vào khoa Tai Mũi Họng-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và đã được khám lâm sàng, làm đủ các xét nghiệm cần thiết, được chẩn đoán xác định Viêm VA – Amidan quá phát và chỉ định phẫu thuật.

Bệnh nhi được khám gây mê theo đúng quy trình, đủ điều kiện gây mê phẫu thuật. Hồi 9h ngày 21/11/2018, bệnh nhi được chuyển xuống khoa Phẫu thuật, Gây mê hồi sức để mổ theo kế hoạch.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Brazil xếp thứ 2 thế giới, tâm dịch chuyển đến Mỹ Latinh
Saturday May 23, 2020

Tổ chức Y tế thế giới cho biết khu vực Mỹ Latinh đã trở thành tâm dịch COVID-19 mới của thế giới khi số ca nhiễm và tử vong ở đây tăng vọt. Brazil bị ảnh hưởng nặng nề nhất nhưng tổng thống nước này vẫn rất “thờ ơ”. Theo tờ Reuters, Giám đốc điều […]

The post Số ca nhiễm COVID-19 ở Brazil xếp thứ 2 thế giới, tâm dịch chuyển đến Mỹ Latinh appeared first on Celadon City Vietnam.

Bệnh nhi vào phòng mổ được úp mặt nạ khí mê Sevoflurane, sau đó tiêm tĩnh mạch 12 mcg Fentanyl, 35 mg Propofol, 20 mg Suxamethonium. Tiếp theo, bé được đặt nội khí quản, sau đặt kiểm tra thông khí tốt thì đột ngột xuất hiện điện tim trên Monitor thành đường đẳng điện, da nhợt nhạt, đã được chẩn đoán ngừng tuần hoàn nghi sốc phản vệ.

Ê-kíp đã nhanh chóng cấp cứu ngừng tuần hoàn theo đúng phác đồ (ép tim ngoài lồng ngực, tiêm tĩnh mạch adrenalin 1/3 ống, 3 phút 1 lần bóp bóng qua nội khí quản với 100% oxy)… Tuy nhiên bé đã tử vong sau đó.

Ông Nguyễn Văn Tuyến – Giám đốc Sở Y tế Yên Bái chia sẻ với Dân Trí, đây là một trường hợp sốc tức thì, phản ứng rất mạnh với thuốc gây mê dù đã được khẳng định đủ sức khỏe để phẫu thuật. Tim cháu đã ngừng đập ngay sau khi tiêm thuốc, dù được bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã lập đoàn kiểm tra niêm phong các loại thuốc và hồ sơ bệnh án có liên quan. Sở cũng lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám chữa bệnh cho cháu T.A.

(Tổng hợp)

The post Vụ bé trai 5 tuổi ở Yên Bái tử vong khi cắt amidan: Do sốc phản vệ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.