Dùng chứng minh thư người khác đi máy bay, hành khách bị phạt 7,5 triệu

Một hành khách ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng, do cố tình dùng chứng minh thư của người khác để làm thủ tục lên chuyến bay từ Hà Nội đi TP. HCM.

‘Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông’: Tập Cận Bình không thể chờ thêm 27 năm nữa
Friday May 22, 2020

Chính quyền Bắc Kinh đưa ra “Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông”, người sáng lập cửa hàng sách Causeway Bay ông Lâm Vinh Cơ cho rằng người dân Hồng Kông cần sớm đưa ra quyết định có nên rời khỏi Hồng Kông hay không?. “Bởi vì người Hồng Kông không có thời […]

The post ‘Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông’: Tập Cận Bình không thể chờ thêm 27 năm nữa appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 7/10, Báo Giao Thông đưa tin, cảng hàng không sân bay Nội Bài vừa xử phạt N.T.N (sinh năm 1988, Sóc Sơn, Hà Nội) 7,5 triệu đồng do cố tình vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tuỳ thân và thẻ lên tàu bay của người khác.

Lá lìa cành vì Cây không giữ lại, hay bởi Gió cuốn đi?
Friday May 22, 2020

Lá rời Cây là vì Gió cuốn đi, hay vì Cây không giữ Lá ở lại? Cây để Lá bay đi, là vì Lá không hiểu lời trái tim muốn nói, hay là bởi cơn Gió cuốn đi? Gió ra sức theo đuổi Lá, hứa sẽ đưa Lá đi thưởng ngoạn cảnh vật của thế giới […]

The post Lá lìa cành vì Cây không giữ lại, hay bởi Gió cuốn đi? appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, cuối tháng 9, khi kiểm tra chứng minh nhân dân (CMND) của hành khách này, nhân viên an ninh sân bay Nội Bài phát hiện N.T.N đã mượn chứng minh của N.T.M để làm thủ tục lên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP. HCM.

N.T.N sau đó không được lên chuyến bay và bị xử phạt với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Theo Zing, đầu tháng 8, an ninh sân bay Nội Bài phát hiện hành khách V.V.C cố tình sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đ.B.T (sinh ngày 1/6/1983) để lên chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc. Nam hành khách này cũng bị xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng.

Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới?
Saturday May 23, 2020

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị rung chuyển bởi một cuộc bán tháo lớn vào hôm 22/5 sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố ý định áp luật an ninh hà khắc để dập tắt các phong trào phản kháng. Theo AFP hôm 22/5, các nhà đầu tư nước ngoài đang lo […]

The post Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới? appeared first on Celadon City Vietnam.

Cũng tại sân bay quốc tế Nội Bài, trường hợp hành khách nam tên H.Z sử dụng CMND có ảnh không giống với bên ngoài. Người này khai nhận tên thật là N.N.Đ.H. do bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân nên đã mượn chứng minh của người quen để mua vé từ Hà Nội đi TP. HCM.

Theo quy định, để được lên máy bay, hành khách phải mang vé đã mua đúng tên mình, cùng CMND. Ngoài ra, có thể dùng một số giấy tờ tùy thân khác như bằng lái xe, thẻ đảng viên… Hành khách cũng có thể dùng Giấy xác nhận nhân thân có chứng nhận của công an để thay thế.

Tuy nhiên, không ít hành khách gặp rắc rối khi hợp thức hóa giấy xác nhận nhân thân của người khác nhằm tận dụng vé máy bay giá rẻ, vé của những người không đi phải bỏ hoặc bán lại.

Tất cả trường hợp giả mạo giấy tờ khi phát hiện đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển và hủy vé. Không chỉ mất tiền mua vé, hành khách còn bị cảng vụ hàng không lập biên bản xử phạt 5-10 triệu đồng, nếu cố tình không nộp phạt hoặc tái phạm có thể bị cấm bay.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

The post Dùng chứng minh thư người khác đi máy bay, hành khách bị phạt 7,5 triệu appeared first on Đại Kỷ Nguyên.