Nga chế tạo UAV cất cánh từ… tên lửa

Ngày 29/9, Nga bắt đầu thực hiện những chuyến bay thử nghiệm của mô hình thiết bị bay không người lái mới (UAV) được đưa vào không trung từ trong lòng tên lửa phóng hàng loạt (MLRS) Smerch.

HLV Riedl rất được truyền thông Indonesia yêu mến
Tuesday September 08, 2020

‘HLV Riedl rất khiêm tốn và đầy kỷ luật’ Thể Thao. Chân Dung Bên Lề. Nguồn: Itech : 08/09/20 09:51pm. bình luận Chiến lược gia người Áo là một trong những nhà cầm quân được phóng viên, nhà báo của Indonesia tôn trọng và ngưỡng mộ. HLV Riedl rất được truyền thông Indonesia yêu mến. […]

The post HLV Riedl rất được truyền thông Indonesia yêu mến appeared first on Celadon City Vietnam.

Tên lửa phản lực phóng loạt Smerch của Nga
Tên lửa phản lực phóng loạt Smerch của Nga

Ông Alexander Kochkin, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Techmash – một thành viên của Tập đoàn nhà nước Rostec cho biết: “Dự án đang được tiến hành bởi Tổ hợp nghiên cứu – sản xuất Splav cùng với khách hàng nước ngoài, thực hiện công việc theo yêu cầu kỹ thuật của phía đặt hàng. Các mô hình của loại UAV này đã bắt đầu được kiểm tra, thử nghiệm”.

Điểm sàn Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng năm 2020
Thursday September 10, 2020

Điểm sàn Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng năm 2020. Tin Hải Phòng Xã Hội Giáo dục học tập. Nguồn: kem : 11/09/20 09:49am. bình luận Điểm sàn Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng năm 2020: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào tất cả các ngành […]

The post Điểm sàn Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng năm 2020 appeared first on Celadon City Vietnam.

Năm ngoái, Tổ hợp nghiên cứu – sản xuất Splav – một thành viên của Techmash, đã thông báo về việc bắt đầu thực hiện dự án. UAV được thiết kế để được phóng vào không khí từ bên trong tên lửa chuyên dụng Smerch có tầm phóng lên đến 120 km. Mục đích chính của UAV là thực hiện hoạt động do thám nhanh các mục tiêu cần tấn công. Theo tính toán của các tác giả thiết kế chế tạo, sau khi tách khỏi thân tên lửa, thiết bị bay UAV có thể bay lượn ở độ cao 500 m trong 20 phút và theo dõi, kiểm soát một địa bàn rộng đến 25 km2.

Hồi tháng 3 năm nay, Techmash đã cho biết rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga hiện không có nhu cầu về UAV “ăn theo” tên lửa, nhưng Trung Quốc lại quan tâm đến loại thiết bị quân sự này và đã đặt hàng.

Smerch là một loại tên lửa phản lực phóng loạt, có đường kính 300 mm, được đưa vào hoạt động trong quân đội từ năm 1987. Loại vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt các nhóm mục tiêu khác nhau, bao gồm nhân lực đối phương, xe bọc thép hạng nhẹ, máy bay đang đậu tại sân bay, hệ thống phòng không… ở các phạm vi khác nhau và khoảng cách lên tới 120 km.

Cầu Cần Giờ sẽ giúp TP HCM đột phá về hướng biển
Tuesday September 08, 2020

Vietnam Business newsVietnam Business newsDự án Hưng Yên duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch 1/500 dự án nhà ở hơn 10 ha. UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn […]

The post Cầu Cần Giờ sẽ giúp TP HCM đột phá về hướng biển appeared first on Celadon City Vietnam.

Bá Thủy

Theo RT

Nguồn: PetroTimes

The post Nga chế tạo UAV cất cánh từ… tên lửa appeared first on Đại Kỷ Nguyên.