Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam, xuất khẩu dự báo tăng

Mức thuế chống bán phá giá chính thức mà phía Mỹ đưa ra đối với tôm Việt Nam thấp hơn nhiều so với kết quả rà soát sơ bộ, thúc đẩy kỳ vọng rằng xuất khẩu sản phẩm này sang Mỹ sẽ tăng trong thời gian tới.  

Copyright 2020 © LandMark81.net
Monday September 21, 2020

Sàn Giao Dịch. Sàn Giao Dịch Sản phẩm Dự án. SÀN GIAO DỊCH. Wiki. Tìm kiếm:. Tìm kiếm:. THE OPERA RESIDENCE | METROPOLE THU THIEM. THE OPERA RESIDENCE | METROPOLE THU THIEM. THE OPERA RESIDENCE | METROPOLE THU THIEM. [Xem ngay] Biệt thự Vinhomes Riverside Villa (Vinhomes Grand Park). K Group Novaland Group Sơn Kim […]

The post Copyright 2020 © LandMark81.net appeared first on Celadon City Vietnam.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 10/9 đã công bố kết quả cuối cùng về thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam trong đợt rà soát hành chính lần thứ 12 – POR12 (từ 1/2/2016 đến 31/1/2017), theo đó mức thuế chính thức sẽ giảm nhiều so với con số đưa ra trong kết quả sơ bộ.

TS Nguyễn Đức Thành: NHNN đã ”chia lửa” với Chính phủ
Monday September 07, 2020

12:30 Ông Trump gọi đối thủ Biden là “tay sai” của Trung Quốc hứa sẽ thu hẹp đáng kể quan hệ kinh tế Mỹ – Trung. góc nhìn chuyên gia TS. Nguyễn Đức Thành. Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính sách (VEPR) 37 bài viết TS Nguyễn Đức Thành: Việt Nam cần tiếp tục […]

The post TS Nguyễn Đức Thành: NHNN đã ”chia lửa” với Chính phủ appeared first on Celadon City Vietnam.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ hơn 30 doanh nghiệp bị đơn của Việt Nam trong POR12 là 4,58%.

Thực tế, Công ty Fimex của Việt Nam được chọn là bị đơn bắt buộc duy nhất trong đợt rà soát hành chính lần này, do đó biên độ phá giá 4,58% tính cho Fimex cũng được áp dụng cho các doanh nghiệp còn lại của Việt Nam.

Như vậy, mức thuế cuối cùng này thấp hơn rất nhiều so với mức sơ bộ 25,39% mà Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 8/3/2018, và cũng khả quan hơn đợt rà soát của giai đoạn POR11.

Deloitte đã tổ chức các buổi hội thảo qua Zoom
Tuesday September 08, 2020

Vietnam Explorer News ChannelKênh sức khỏe, kiến thức sức khỏe hữu ích, cẩm nang sức khỏe, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao, sức khỏe cộng đồngKỹ Năng Sống Quản lý năng lượng bản thân và nội tâm của lãnh đạo doanh nghiệp. Theo Deloitte, những nhà lãnh đạo thành công nhất thường có […]

The post Deloitte đã tổ chức các buổi hội thảo qua Zoom appeared first on Celadon City Vietnam.

my giam thue chong ban pha gia cho tom viet nam xuat khau du bao tang
Tôm Việt Nam bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá 4,58%. (Ảnh: Undercurrent)

Với kết quả chính thức của POR12, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang thị trường Mỹ được dự báo sẽ phục hồi trong những tháng tới.

Vasep dự báo xuất khẩu tôm sang thị trường này sẽ tăng lên khoảng 615 triệu USD trong cả năm 2018, dù vẫn giảm nhẹ 6,5% so với năm 2017.

Vasep cho biết xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Mỹ năm ngoái đã giảm 7% (xuống 659 triệu USD) do ảnh hưởng của thuế chống bán phá giá từ Mỹ, trong khi xuất khẩu sang các thị trường đều tăng mạnh. Theo đó, Mỹ mất vị trí dẫn đầu và chỉ là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 4 của Việt Nam.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ tiếp tục giảm 10,5% xuống còn khoảng 372 triệu USD.

Minh Tuệ (Tổng hợp)

The post Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam, xuất khẩu dự báo tăng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.