Mùa đông năm nay sẽ có rét đậm, có thể xuất hiện băng giá

Dự báo thời tiết mùa đông 2018: Trong các tháng chính đông có thể xảy ra các đợt rét đậm, rét hại khoảng 5-7 ngày và tập trung trong khoảng tháng 1 – 2/2019.

Deloitte đã tổ chức các buổi hội thảo qua Zoom
Tuesday September 08, 2020

Vietnam Explorer News ChannelKênh sức khỏe, kiến thức sức khỏe hữu ích, cẩm nang sức khỏe, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao, sức khỏe cộng đồngKỹ Năng Sống Quản lý năng lượng bản thân và nội tâm của lãnh đạo doanh nghiệp. Theo Deloitte, những nhà lãnh đạo thành công nhất thường có […]

The post Deloitte đã tổ chức các buổi hội thảo qua Zoom appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhận định về mùa đông năm nay, theo ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng Phòng dự báo khí hậu Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, đợt không khí lạnh gây ra trời chuyển rét sẽ xảy ra vào cuối tháng 11, đến đầu tháng 12.


Thursday January 01, 1970

Mặc dù dự báo nhiệt độ trung bình trong các tháng mùa đông có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm ở các tỉnh phía Bắc, tuy nhiên trong các tháng chính đông xen kẽ những ngày có nhiệt độ cao có thể xảy ra các đợt rét đậm, rét hại khoảng 5-7 ngày.

Vùng núi cao phía Bắc khả năng có mưa tuyết, băng giá đợt rét đậm
Vùng núi cao phía Bắc khả năng có mưa tuyết, băng giá đợt rét đậm

Các đợt rét đậm này sẽ tập trung trong khoảng tháng 1 và tháng 2/2019. Vùng núi cao phía Bắc đề phòng mưa tuyết, sương muối và băng giá trong những dịp này.

Ông Hưởng cho hay, thời tiết trong các tháng mùa đông năm nay sẽ phổ biến ít mưa hơn so với trung bình nhiều năm, đặc biệt ở khu vực phía Nam.

Vắc xin Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 185.000 người Mỹ
Tuesday September 08, 2020

08:33 Công ty dược phẩm lớn của Mỹ bất ngờ công bố tạm ngưng thử nghiệm vắc xin 08:30 Đại gia Ngô Văn Phát bị khởi tố: Chủ nhân những tòa lâu đài nổi tiếng nhất nhì Việt Nam giàu có cỡ nào. Công ty dược phẩm lớn của Mỹ bất ngờ công bố tạm […]

The post Vắc xin Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 185.000 người Mỹ appeared first on Celadon City Vietnam.

Nền nhiệt trong các tháng chính mùa đông (tháng 12/2018, 1 và 2/2019) phần phía Bắc phổ biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5-1 độ C.

“Như vậy nhiều khả năng chúng ta sẽ có mùa đông ấm hơn, còn ở phần phía Nam tương đương với trung bình nhiều năm”, ông Hưởng đưa ra dự báo.

Càng gần tới những tháng chính đông thì tần suất các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta sẽ nhiều hơn và cường độ cũng mạnh hơn.

Cụ thể, trong tháng 9 đã có 2 đợt không khí lạnh ảnh hưởng, dự báo trong tháng 10 số đợt không khí lạnh ảnh hưởng sẽ nhiều hơn.

Ông Hưởng cũng nêu, từ tháng 10 đến hết năm 2018, khả năng còn xuất hiện khoảng 2-4 cơn bão và ATNĐ trên khu vực Biển Đông, trong đó có khoảng 1-2 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác sẽ có khả năng xảy ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt các hiện tượng dông lốc, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, các khu vực có địa hình dốc.

Hương Quỳnh – Thái An

Nguồn: VietnamNet

The post Mùa đông năm nay sẽ có rét đậm, có thể xuất hiện băng giá appeared first on Đại Kỷ Nguyên.