Hơn 200 vụ sét đánh, chim va vào máy bay trong một tháng

Trong tháng 8, chỉ riêng hãng hàng không Jetstar Pacific đã có 154 vụ chim va vào máy bay, 54 vụ sét đánh gây chậm chuyến.  

Hậu Giang: Nửa đêm phong tỏa bến xe vì 1 người nhập cảnh từ Campuchia về
Friday May 22, 2020

Một người dân trở về Hậu Giang từ Campuchia nhưng chưa được kiểm soát y tế, nên lực lượng y tế đang tạm thời phong tỏa bến xe Vị Thanh, truy tìm những người có tiếp xúc gần do có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tối 21/5, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đang tiến […]

The post Hậu Giang: Nửa đêm phong tỏa bến xe vì 1 người nhập cảnh từ Campuchia về appeared first on Celadon City Vietnam.

VnExpress đưa tin, đại diện Jetstar Pacific cho biết, 82% chuyến bay chậm chuyến của hãng trong tháng 8 là do nguyên nhân khách quan như thời tiết, chim va, sét đánh, vật ngoại lai, kẹt đường băng và không lưu.

Y học cổ truyền hướng dẫn bạn cách đối phó với các ‘bệnh điều hòa’ (phần 1)
Friday May 22, 2020

Thường xuyên ngồi máy lạnh hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già, người cơ địa dị ứng, lưu thông máu kém và người có thể trạng hư hàn, dễ bị máy lạnh làm cho sinh bệnh. Nếu không có điều hoà sẽ rất khó để vượt qua cái […]

The post Y học cổ truyền hướng dẫn bạn cách đối phó với các ‘bệnh điều hòa’ (phần 1) appeared first on Celadon City Vietnam.

Đã có 54 vụ sét đánh vào máy bay, 154 vụ chim va vào máy bay, tập trung ở các sân bay như Phú Quốc, Đồng Hới, Vinh.

Sau các sự cố này, đội kỹ thuật phải kiểm tra để chuẩn bị cho các chuyến tiếp theo. Tuy nhiên, tại các sân bay lẻ, chưa đủ điều kiện phải điều kỹ thuật từ nơi khác đến gây mất nhiều thời gian.

Gần đây, chiều 9/7, máy bay số hiệu BL350 của hãng này từ TP. HCM hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) thì bị chim va vào tàu bay.

Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’
Friday May 22, 2020

Các tài liệu tuyệt mật của chính quyền Trung Quốc gần đây được The Epoch Times thu thập cho thấy giới chức Trung Quốc đang xếp tất cả các thông tin liên quan đến Covid-19 vào dạng “bí mật nhà nước”, đồng thời nghiêm cấm các quan chức tiết lộ chúng ra cộng đồng. Đáng […]

The post Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’ appeared first on Celadon City Vietnam.

hon 200 vu set danh chim va vao may bay trong mot thang
Sân bay Đồng Hới, nơi một máy bay của Jestar Pacific đã phát hiện dấu hiệu va vào chim ngày 9/7. (Ảnh: VnExpress)

Để bảo đảm an toàn, máy bay phải ở lại Quảng Bình chờ kỹ sư từ TP .HCM tới kiểm tra trước khi thực hiện chuyến bay tiếp theo. Sự cố gây bất cập cho hành khách và tổn thất cho hãng bay.

Trước đó, ngày 28/4, máy bay số hiệu VN- A637 của một hãng hàng không tại Việt Nam cũng bị chim va ở sân bay Hải Phòng. Sự cố này khiến 7 chuyến bay bị hủy.

Lãnh đạo Cục hàng không cho biết, nhiều loài chim di cư bay ở tầm 300-500 m thường bay cắt ngang đường cất hạ cánh khó kiểm soát. Các phương pháp đuổi chim, bắn chim bằng máy có sóng được áp dụng nhưng chưa hiệu quả, theo Zing.

Hồi tháng 6, máy bay 787 thực hiện chuyến bay VN248 từ TP. HCM ra Hà Nội cũng bị sét đánh khi đang hạ cánh.

Theo Cục Hàng không, trong 8 tháng, tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ của Vietnam Airlines đạt 88%, Vietjet Air đạt 83%, Jetstar Pacific đạt 79%. Đây là tỷ lệ đạt trên mức bình quân của thế giới (75%) và cao hơn nhiều hãng hàng không các nước lân cận.

(Tổng hợp)

The post Hơn 200 vụ sét đánh, chim va vào máy bay trong một tháng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.