5 ngôi sao màn bạc sống trăm tuổi ở kinh đô Hollywood

Olivia de Havilland hay Kirk Douglas… đều là những thế hệ vàng của Hollywood. Suốt hàng chục năm hoạt động nghệ thuật, họ vẫn được công chúng nhớ đến và yêu mến. 

Điểm tin kinh tế ngày 20-21/5: Mỹ tăng mạnh việc nhập sản phẩm điện tử và máy móc tại Việt Nam
Friday May 22, 2020

Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin kinh tế nổi bật trong nước và quốc tế trong 2 ngày (20-21/5).  Kinh tế thế giới: Châu Âu đối diện với làn sóng phá sản Theo The Economist, các chuyên gia nhận định rằng tại Châu Âu các công ty yếu kém sẽ nhanh […]

The post Điểm tin kinh tế ngày 20-21/5: Mỹ tăng mạnh việc nhập sản phẩm điện tử và máy móc tại Việt Nam appeared first on Celadon City Vietnam.

Olivia de Havilland: Olivia de Havilland sinh năm 1916 tại Nhật Bản. Bà bắt đầu đặt chân vào môn nghệ thuật thứ 7 từ năm 1935. Đến năm 1939, Havilland tham gia Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind), đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất.

Điểm tin thế giới chiều 23/5: Trung Quốc cắt sóng BBC khi đài này đề cập đến ‘luật an ninh Hồng Kông’
Saturday May 23, 2020

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Bảy (23/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Trung Quốc cắt sóng BBC khi đài này đề cập đến ‘luật an ninh Hồng Kông’ Tại cuộc họp Lưỡng hội vừa qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giới thiệu “dự thảo luật […]

The post Điểm tin thế giới chiều 23/5: Trung Quốc cắt sóng BBC khi đài này đề cập đến ‘luật an ninh Hồng Kông’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Tác phẩm giúp Olivia de Havilland nhận được đề cử hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar 1939. Năm 1947, Havilland giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc với phim To each his own. Suốt hàng thập kỷ làm nghệ thuật, minh tinh có tổng cộng 49 phim điện ảnh và sở hữu hàng loạt giải thưởng danh giá. Bộ phim cuối cùng của Olivia de Havilland là The woman he loved (1988).

Sau 79 năm Cuốn theo chiều gió công chiếu, Havilland là người duy nhất trong số 4 diễn viên chính còn sống đến hiện nay. Bà vừa đón tuổi 102 vào ngày 1/7.

5 ngoi sao man bac song tram tuoi o kinh do hollywood

Kirk Douglas: Là diễn viên đình đám trên màn bạc những năm 40-50 thế kỷ trước. Thời thanh niên, Kirk từng bươn chải với nhiều nghề khác nhau để có tiền ăn học. Đến năm 1946, ông ra mắt khán giả với vai chính trong phim điện ảnh The strange love of Martha Ivers.

Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù
Thursday May 21, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 21/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù Ngày 21/5, TAND tỉnh Hòa Bình tuyên Khương Ngọc Chất – nguyên Trưởng phòng An ninh […]

The post Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù appeared first on Celadon City Vietnam.

Năm 1996, Kirk Douglas được trao tượng vàng Oscar cho những cống hiến nghệ thuật. Ba năm sau, ông được Viện phim Mỹ vinh danh là "một trong những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại".

Đam mê diễn xuất vẫn theo Kirk Douglas tới tận khi về già. Năm 2008, nghệ sĩ gạo cội góp mặt trong phim truyền hình Meurtres a I’Empire state building ở tuổi 92. Không chỉ gặt hái thành công ở mảng phim ảnh, Kirk còn viết sách. Ông tròn 101 tuổi vào tháng 12 tới.

5 ngoi sao man bac song tram tuoi o kinh do hollywood

Ellen Albertini Dow (1913-2015): Ellen Albertini Dow là diễn viên phủ sóng khắp màn ảnh lớn nhỏ vào thập niên 80-90. Những năm 2000, khi đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, bà vẫn góp mặt trong các show truyền hình với vai trò khách mời như The golden girls, Seinfeld, Star trek: The next generation, Hannah Montana, Scrubs, Designing women… Năm 2015, Ellen Albertini Dow qua đời ở tuổi 102.

5 ngoi sao man bac song tram tuoi o kinh do hollywood

George Burns (1896-1996): George Burns sinh năm 1896 và qua đời năm 1996 ở tuổi 100. Hình ảnh của ông luôn gắn liền với điếu xì gà trên tay. Sự hóm hỉnh, duyên dáng ở George được công chúng rất yêu mến. Cùng với bà xã Gracie Allen, bộ đôi hài kịch đã cống hiến cho nghệ thuật suốt 40 năm qua.

George Burns giành được giải Oscar hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với The sunshine boys khi đã 75 tuổi.Ông vẫn làm việc chăm chỉ đến tận cuối đời.

5 ngoi sao man bac song tram tuoi o kinh do hollywood

Gloria Stuart (1910-2010): Gương mặt xinh đẹp cùng sự nhiệt huyết trong công việc là điều khán giả luôn nhớ đến khi nói về Gloria Stuart. Năm 1998, bà trở thành ngôi sao lớn tuổi nhất được đề cử Oscar với vai diễn nàng Rose (Titanic) khi về già. Bộ phim cuối cùng của Gloria Stuart là Land of plenty (2004).

Ngoài diễn xuất, bà còn là nhà hoạt động môi trường và thành viên sáng lập Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh. Gloria Stuart qua đời năm 2010 ở tuổi 100.

(Tổng hợp)

The post 5 ngôi sao màn bạc sống trăm tuổi ở kinh đô Hollywood appeared first on Đại Kỷ Nguyên.