Mỹ có thể bán 18 ngư lôi cho Đài Loan

Chính phủ Mỹ đã thông báo cho Nghị viện về kế hoạch bán ngư lôi tiên tiến trị giá khoảng 180 triệu USD cho Đài Loan, một động thái có khả năng làm mối quan hệ Mỹ – Trung thêm căng thẳng.

Tuyên bố kiểm soát tốt dịch, họp Lưỡng hội quan chức Trung Quốc vẫn đeo khẩu trang
Friday May 22, 2020

Mặc dù Bắc Kinh đã tuyên bố kiểm soát được dịch viêm phổi Vũ Hán, nhưng trong phiên họp Lưỡng hội hai ngày 21/5 và 22/5, ngoại trừ những hàng ghế đầu, tất cả các quan chức tới dự đều đeo khẩu trang. Bill Birtles, phóng viên đài ABC (Úc) ở Trung Quốc, đã chụp […]

The post Tuyên bố kiểm soát tốt dịch, họp Lưỡng hội quan chức Trung Quốc vẫn đeo khẩu trang appeared first on Celadon City Vietnam.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ hôm 20/5 cho biết trong một thông báo, Bộ Ngoại giao đã phê chuẩn việc bán 18 quả Ngư lôi Hạng nặng Công nghệ Tiên tiến MK-48 Mod 6 và các thiết bị liên quan.

Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi?
Friday May 22, 2020

Cách đây 2 năm xã hội bức xúc vì 23 đứa trẻ bị buộc phải tát thật mạnh vào mặt bạn mình chỉ vì điểm thi đua của lớp. Hôm qua, một em nhỏ phải đứng ngoài trời nắng trên 40 độ vì sao đỏ không cho vào lớp do đến sớm. Câu chuyện đang […]

The post Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi? appeared first on Celadon City Vietnam.

“Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ đã cung cấp chứng nhận cần thiết để thông báo cho Nghị viện về thương vụ tiềm năng này”, thông báo cho biết.

Cũng theo thông báo, việc đề xuất bán ngư lôi này nhằm phục vụ lợi ích quốc gia, an ninh và kinh tế Mỹ thông qua việc ủng hộ Đài Loan “tiếp tục nỗ lực hiện đại hóa lực lượng vũ trang và duy trì năng lực phòng thủ đáng tin cậy”.

Thông báo của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ được đưa ra cùng ngày Tổng thống Thái Anh Văn nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai. Trong bài phát biểu nhậm chức, bà Thái tiếp tục phản đối mô hình “Một quốc gia, Hai chế độ” mà Bắc Kinh đề xuất.

Indonesia: Nhiễm COVID-19 vì nghi lễ tắm rửa cho người thân tử vong
Saturday May 23, 2020

Ngôi làng Jati (Sidoarjo, Indonesia) vừa chứng kiến sự lây lan của căn bệnh COVID-19 từ tử thi sang 15 người khỏe mạnh sau một buổi tang lễ vì thực hiện nghi lễ tắm rửa cho người quá cố. Tính tới ngày 23/5, đất nước này đã có hơn 20.000 người nhiễm bệnh, hơn 1.300 […]

The post Indonesia: Nhiễm COVID-19 vì nghi lễ tắm rửa cho người thân tử vong appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc đã tăng cường các cuộc tập trận quân sự gần Đài Loan kể từ khi bà Thái tái đắc cử, điều chiến đấu cơ và tàu chiến hoạt động xung quanh hòn đảo.

Mỹ không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, nhưng thường xuyên bán vũ khí cho hòn đảo để nâng cao năng lực phòng thủ. Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 8/2019 đã phê duyệt hợp đồng bán 66 tiêm kích F-16V, 75 động cơ và trang thiết bị trị giá 8 tỷ USD cho Đài Loan.

Theo Reuters
Hải Lam dịch và biên tập

The post Mỹ có thể bán 18 ngư lôi cho Đài Loan appeared first on Đại Kỷ Nguyên.