Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào?

Một phân tích dữ liệu về nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 cho thấy trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong của khu vực màu xanh “quận đảng Dân chủ” cao hơn nhiều so với khu vực màu đỏ “quận đảng Cộng hòa”.

Ông Trump: Trung Quốc ‘khao khát’ Joe Biden trúng cử tổng thống Mỹ
Thursday May 21, 2020

Tổng thống Donald Trump cho rằng Trung Quốc rất mong muốn ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ sắp tới, để Bắc Kinh có thể “tiếp tục cướp bóc nước Mỹ” như họ đã từng làm trước khi ông Trump nhậm chức. Ông Trump […]

The post Ông Trump: Trung Quốc ‘khao khát’ Joe Biden trúng cử tổng thống Mỹ appeared first on Celadon City Vietnam.

Nguồn tin từ Reuters cho hay, dựa trên phân tích dữ liệu về nhân khẩu và sức khỏe cộng đồng, đến ngày 20 tháng 5, trong số các quận tại Hoa Kỳ, các tiểu bang, quận khu đã bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, bình quân 100.000 người thì có 39 người chết vì virus viêm phổi Vũ Hán; còn tại các tiểu bang, quận khu đã bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, bình quân 100.000 người thì chỉ có 13 người chết vì virus này.

Ám ảnh những phận già cô đơn, sống tủi hờn trong trại phong bỏ hoang ở Hà Nội
Friday May 22, 2020

Giữa một ngọn đồi xanh ngát xanh, có một dãy quét vôi vàng cũ kỹ lặng lẽ nằm đó đã từ hơn nửa thế kỷ. Căn nhà và mảnh đất ấy là chốn dừng chân cuối cùng của những mảnh đời bất hạnh, những người bị người khác tránh xa, ghẻ lạnh và kỳ thị […]

The post Ám ảnh những phận già cô đơn, sống tủi hờn trong trại phong bỏ hoang ở Hà Nội appeared first on Celadon City Vietnam.

Tại tiểu bang Michigan, trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, tại đây ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã có sự cạnh tranh khốc liệt và Trump đã giành chiến thắng. Các quận ủng hộ bà Hillary của tiểu bang này cứ 100.000 người thì có 79 người chết, trong khi các quận ủng hộ ông Trump thì 100.000 người chỉ có 25 người chết. Tỷ lệ tử vong do dịch bệnh ở khu vực màu xanh cao hơn ba lần so với khu vực màu đỏ.

Tại tiểu bang Maryland, tỷ lệ tử vong ở vùng ngoại ô Washington DC, nơi ủng hộ đảng Dân chủ thì tỷ lệ tử vong cao gấp 4 lần so với khu vực Appalachia ủng hộ đảng Cộng hòa.

Tại tiểu bang Kansas, tỷ lệ tử vong do dịch bệnh ở hai quận màu xanh của đảng Dân chủ cao hơn 7 lần so với tất cả các quận khác trong tiểu bang.

Bộ Cựu chiến binh Mỹ dùng thuốc sốt rét hàng ngày để phòng Covid-19
Thursday May 21, 2020

Hàng chục ngàn liều thuốc sốt rét hydroxychloroquine đang được Bộ Cựu chiến binh Mỹ sử dụng hàng ngày để phòng Covid-19, theo The Epoch Times. Bộ Cựu chiến binh là một bộ trong Chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm điều hành các chương trình phúc lợi dành cho cựu chiến binh, gia đình và […]

The post Bộ Cựu chiến binh Mỹ dùng thuốc sốt rét hàng ngày để phòng Covid-19 appeared first on Celadon City Vietnam.

Dịch bệnh bùng phát ở Hoa Kỳ xuất hiện từ tiểu bang Washington màu xanh, số ca nhiễm bệnh đã tăng nhanh ở California và New York, vốn là khu vực màu xanh đậm.

Thành phố New York trở thành trung tâm dịch bệnh của cả nước Mỹ, trong khi các khu vực nông thôn và ngoại ô của bang New York ủng hộ đảng Cộng hòa thậm chí không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Thông thường mà nói, các cử tri của đảng Cộng hòa Mỹ giữ vững các giá trị truyền thống phương Tây và có đức tin vào Thiên Chúa hơn cử tri của đảng Dân chủ.

Theo Li Lan, NTDTV.com
Vũ Dương dịch và biên tập

The post Dịch bệnh lựa chọn bang màu xanh và bang màu đỏ của Mỹ như thế nào? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.