Cắt bỏ lệ thuộc Trung Quốc, Nhật Bản kêu gọi 400 công ty sản xuất nội địa

Chính phủ Nhật Bản đã làm việc với hơn 400 doanh nghiệp của nước này nhằm tăng cường sản xuất nội địa các sản phẩm y tế và chấm dứt phụ thuộc vào Trung Quốc, Nikkei đưa tin.

Lá lìa cành vì Cây không giữ lại, hay bởi Gió cuốn đi?
Friday May 22, 2020

Lá rời Cây là vì Gió cuốn đi, hay vì Cây không giữ Lá ở lại? Cây để Lá bay đi, là vì Lá không hiểu lời trái tim muốn nói, hay là bởi cơn Gió cuốn đi? Gió ra sức theo đuổi Lá, hứa sẽ đưa Lá đi thưởng ngoạn cảnh vật của thế giới […]

The post Lá lìa cành vì Cây không giữ lại, hay bởi Gió cuốn đi? appeared first on Celadon City Vietnam.

Động thái của Tokyo diễn ra trong khi Nhật Bản phải lệ thuộc vào nguồn vật tư y tế nước ngoài để ứng phó với dịch viêm phổi có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.


Thursday January 01, 1970

Nikkei cho biết các nhà sản xuất Nhật Bản thường nhập khẩu khoảng một nửa số hoạt chất của họ từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu Covid-19 đã làm xáo trộn hoạt động thông quan trên toàn thế giới.

Một nhà giao dịch cho biết: “Việc giao hàng trước kia thường mất 4-5 ngày, thì giờ phải cần đến 3 tuần”.

Theo Nikkei, bộ kinh tế và bộ y tế của Nhật Bản đang tổng hợp thông tin về hơn 400 công ty tình nguyện tham gia sản xuất vật tư y tế, cùng với các nhà sản xuất hiện có. Danh sách này sẽ được cung cấp cho Hiệp hội Y khoa Nhật Bản và các bệnh viện để giúp họ nhanh chóng tìm thấy các nhà cung cấp các sản phẩm mà họ cần.

Review sách ảnh Dệt Nên Triều Đại: Tinh hoa Cổ phục Việt trong từng thớ vải
Thursday May 21, 2020

Dệt Nên Triều Đại là một dự án gây quỹ cộng đồng để tái hiện lại trang phục Việt Nam qua các thời kỳ, được trình bày dưới dạng sách ảnh song ngữ Việt – Anh. Cùng BlogAnChoi review cuốn sách được ví như “show thời trang cao cấp” của cổ phục Việt này nhé. […]

The post Review sách ảnh Dệt Nên Triều Đại: Tinh hoa Cổ phục Việt trong từng thớ vải appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhật Bản là một trong số các quốc gia đang rời bỏ Trung Quốc sau khi chính quyền Bắc Kinh bị sụt giảm uy tín nghiêm trọng vì tình trạng che giấu dịch bệnh, làm thế giới bỏ lỡ thời điểm vàng để ứng phó với Covid-19, khiến virus lây lan tới hơn 200 quốc gia, hơn 4 triệu người nhiễm và hơn 200.000 người tử vong.

Tháng trước Nhật Bản tuyên bố sẽ chi hơn 2 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp di dời hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

The post Cắt bỏ lệ thuộc Trung Quốc, Nhật Bản kêu gọi 400 công ty sản xuất nội địa appeared first on Đại Kỷ Nguyên.