Các từ khóa ‘nhập cư’, ‘Đài Loan’ tăng đột biến trên tìm kiếm Google

Theo Taiwan News ngày 22/5, các tìm kiếm với từ khóa “nhập cư” và “Đài Loan” trên Google tăng vọt vào thứ Năm (21/5), ngay sau khi chính phủ Trung Quốc công bố luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông.

Tranh luận việc VKSND Tối cao có được giám định âm thanh, hình ảnh
Friday May 22, 2020

Chiều 21/5, Quốc hội thảo luận về việc bổ sung quy định phòng giám định kỹ thuật hình sự thuộc VKSND Tối cao được giám định âm thanh, hình ảnh, dữ liệu điện tử. Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cho biết, do dự thảo bổ sung quy định, “Phòng giám định […]

The post Tranh luận việc VKSND Tối cao có được giám định âm thanh, hình ảnh appeared first on Celadon City Vietnam.

Vào tối thứ Năm, Trương Nghiệp Toại, phát ngôn viên của Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ thông qua luật an ninh quốc gia, áp đặt các hạn chế mới nghiêm khắc đối với Khu vực Hành chính Đặc biệt Hồng Kông (SAR). Vì luật mới hà khắc này được đưa ra mà không có sự cho phép hoặc ủy quyền của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông, người dân Hồng Kông coi đó là một sự vi phạm trắng trợn đối với Luật Cơ bản và nguyên tắc “Một quốc gia, Hai chế độ” trong vòng 50 năm mà chính quyền Trung Quốc đã ký kết, khi nhận bàn giao Hồng Kông từ Anh năm 1997.

Gia Cát Lượng và mưu kế kỳ lạ khiến Tào Tháo phải tấm tắc khâm phục
Sunday May 24, 2020

Khi vị quân sư Gia Cát Lượng cần 10 vạn mũi tên trong 3 ngày, ông đã nghĩ ra một diệu kế biến quân địch thành ân nhân bất đắc dĩ. Bài học “Thuyền cỏ mượn tên” cũng vì thế mà được lưu truyền cho đến tận ngày nay.  Tranh giành quyền lực Vào thời Tam Quốc, năm 208, […]

The post Gia Cát Lượng và mưu kế kỳ lạ khiến Tào Tháo phải tấm tắc khâm phục appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhà báo Pak Yiu của Reuters, nhận thấy rằng, bắt đầu từ khoảng 5 giờ chiều tối hôm đó, đã có một sự gia tăng lớn trong các tìm kiếm từ khóa “nhập cư” tiếng Trung. Đến 11 giờ tối, tìm kiếm từ khóa này đạt 100 điểm, mức tối đa trên thang xếp hạng Google về Xu hướng về mức độ phổ biến của một cụm từ tìm kiếm nhất định.

Đồng thời, các tìm kiếm từ khóa tiếng Trung cho “Đài Loan” cũng bắt đầu tăng mạnh ở Hồng Kông, và đạt mức 100 điểm vào nửa đêm. Năm 2019, khi các cuộc biểu tình chống dự luật dẫn độ nổ ra ở Hồng Kông, số lượng công dân Hồng Kông di cư đến Đài Loan đã tăng 28%.

Nếu luật an ninh mới được thông qua và các điều kiện nhân quyền tiếp tục xấu đi, xu hướng công dân Hồng Kông di cư đến Đài Loan có thể sẽ tiếp tục tăng. Điều này được khuyến khích bởi thực tế chính phủ Đài Loan không đặt hạn ngạch áp dụng cho người dân Hồng Kông và sẵn sàng tiếp nhận thêm người nhập cư Hồng Kông.

Nắng nóng cao nhất trong 64 năm qua, phá vỡ nhiều kỷ lục lịch sử
Saturday May 23, 2020

Người dân các tỉnh Bắc Bộ vừa trải qua một ngày nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu năm, đặc biệt tại Lào Cai ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có kể từ năm 1956 đến nay. So sánh nhiệt độ cao nhất tại các khu vực trên cả nước, kỷ lục về […]

The post Nắng nóng cao nhất trong 64 năm qua, phá vỡ nhiều kỷ lục lịch sử appeared first on Celadon City Vietnam.

“Chúng tôi hoan nghênh họ”, Bộ trưởng Nội vụ Đài Loan Từ Quốc Dũng nói với CNA. Ông nói thêm rằng các đơn xin nhập cư từ Hồng Kông đã tăng ít nhất 30% vào mùa hè năm 2019.

Theo Taiwan News,
Hương Thảo dịch và biên tập

The post Các từ khóa ‘nhập cư’, ‘Đài Loan’ tăng đột biến trên tìm kiếm Google appeared first on Đại Kỷ Nguyên.