Cách ly nam sinh ho, tức ngực ở ngôi trường có gần 1.000 học sinh

Sau khi tiếp xúc trực tiếp với người chú từ Nhật Bản về, một nam sinh ở Thanh Hóa bị ho, tức ngực, đau đầu nên đã được chính quyền địa phương cách ly.

Điểm tin thế giới chiều 21/5: Lầu Năm Góc lên án Trung Quốc leo thang ở Biển Đông; Mỹ quan ngại mức độ tự trị của Hồng Kông
Thursday May 21, 2020

Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Năm (21/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Lầu Năm Góc lên án Trung Quốc leo thang ở Biển Đông Lầu Năm Góc cho biết lực lượng vũ trang Trung Quốc đã có các cuộc chạm trán “nguy hiểm” với quân đội […]

The post Điểm tin thế giới chiều 21/5: Lầu Năm Góc lên án Trung Quốc leo thang ở Biển Đông; Mỹ quan ngại mức độ tự trị của Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Chiều ngày 4/3, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có 1 nam sinh lớp 11 đang được cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước sau khi có biểu hiện ho, tức ngực khi tới trường đi học vào buổi sáng cùng ngày.

Tranh luận việc VKSND Tối cao có được giám định âm thanh, hình ảnh
Friday May 22, 2020

Chiều 21/5, Quốc hội thảo luận về việc bổ sung quy định phòng giám định kỹ thuật hình sự thuộc VKSND Tối cao được giám định âm thanh, hình ảnh, dữ liệu điện tử. Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cho biết, do dự thảo bổ sung quy định, “Phòng giám định […]

The post Tranh luận việc VKSND Tối cao có được giám định âm thanh, hình ảnh appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung tâm Kiêm soát Bệnh tật huyện Bá Thước đưa nam sinh này lên bệnh viện để cách lý. “Sau khi chúng tôi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân không sốt, chỉ ho, hơn đau họng, hơi tức ngực, chụp ảnh XQ hình ảnh phổi viêm nhẹ. Hiện chúng tôi đang cách ly theo dõi, nếu bệnh tiến triển tốt sẽ không lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không”- ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước nói.

Cũng theo ông Thức, nam sinh này có yếu tố tiếp xúc với người nhà là anh H.V.D. (xã Điền Quang) đi lao động ở Kyoto (Nhật Bản) về từ hôm 24/2. Trường hợp này cũng đã được cách ly tại nhà để theo dõi. Hiện sức khỏe anh D. và cả nhà bình thường, không ho, không sốt.

Trong sáng 4/3, gần 1.000 học sinh tại Trường THPT Hà Văn Mao được nghỉ học sớm hơn để nhà trường phun khử khuẩn tất cả các phòng học. Đồng thời phun tiêu độc, khử trùng 9 nhà dân gần nhà anh H.V.D. và nhà nam sinh H.V.Đ. theo quy định. Hôm nay 5/3 học sinh vẫn học bình thường.

Điểm tin trong nước sáng 22/5: Sắp có rào chắn​ ‘FDI núp bóng’; Nắng nóng miền Bắc có xu hướng dịu dần
Friday May 22, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 21/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Nắng nóng miền Bắc có xu hướng dịu dần vì mưa xuống Theo dự báo của Đài KTTV Quốc gia, thời tiết 3 ngày tới ở khu vực Trung Trung Bộ có […]

The post Điểm tin trong nước sáng 22/5: Sắp có rào chắn​ ‘FDI núp bóng’; Nắng nóng miền Bắc có xu hướng dịu dần appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, đến thời điểm này, Thanh Hóa có 4 ca nghi ngờ đang được cách ly điều trị và theo dõi tại cơ sở y tế, nâng tổng số lên 28 bệnh nhân nghi ngờ. 24/28 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Số liệu từ Worldometer cập nhật vào lúc 8h20 (giờ Việt Nam), có 83 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc xuất hiện dịch Covid-19 Thế giới hiện ghi nhận 95.479 ca nhiễm bệnh, 3.285 ca tử vong và 53.688 ca phục hồi.

The post Cách ly nam sinh ho, tức ngực ở ngôi trường có gần 1.000 học sinh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.