Malaysia bắt giữ tàu dầu Việt Nam sau khi đến Triều Tiên

Một tàu chở dầu của Việt Nam hồi tháng Hai đến Triều Tiên, đã bị Malaysia bắt giữ sau khi phát hiện tàu ở ngoài khơi bờ biển Malaysia, các quan chức hàng hải cho biết, theo bản tin ngày 12/12 của Reuters. 

Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới thứ 2 sau hơn 1 tháng ‘yên bình’
Saturday May 23, 2020

Chưa tròn 1 tuần kể từ khi công bố tất cả 122 ca nhiễm COVID-19 đều hồi phục, Campuchia lại có thêm 2 ca nhiễm mới. Sáng 23/5, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo phát hiện ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bệnh nhân số 124 này là một phụ […]

The post Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới thứ 2 sau hơn 1 tháng ‘yên bình’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Hãng Reuters trích dữ liệu vận chuyển tàu Refinitiv, cho thấy, tàu Viet Tin 01 đã đến bên ngoài cảng Nampo trên bờ biển phía Tây của Triều Tiên vào ngày 25/2, mang theo 2.000 tấn xăng dầu, ngay trước cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Bước ngoặt trưởng thành: Tự mình lựa chọn
Friday May 22, 2020

Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình. Con trai tôi học lớp hai tại trường tiểu học, nó rất mê các trò chơi điện tử trên máy tính. Mỗi ngày đặt cặp sách xuống là chạy vào phòng máy tính không […]

The post Bước ngoặt trưởng thành: Tự mình lựa chọn appeared first on Celadon City Vietnam.

Không rõ liệu tàu chở hàng có bốc dỡ hàng tại Nampo hay không. Theo lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên bị giới hạn nghiêm ngặt trong nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế.

Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết, một nhóm sĩ quan đã lên tàu chở dầu vào Chủ nhật (9/12) sau khi phát hiện ra tàu neo đậu không có sự cho phép ngoài khơi bang Johor phía Nam Malaysia.

Cơ quan này cho biết, một người Việt Nam là máy trưởng tàu dầu, 61 tuổi, nói rằng con tàu đã trôi dạt từ vị trí ban đầu.

Phối đồ mùa hè “chuẩn không cần chỉnh” với 5 item siêu xinh
Friday May 22, 2020

Mùa hè đang vẫy gọi, các nàng đã sẵn sàng “bung lụa” sau những ngày dài cách ly tại nhà chưa nào. Hãy cùng BlogAnChoi lên danh sách mua sắm những item đang gây sốt ngay nhé, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi phối đồ mùa hè. 1. Quần […]

The post Phối đồ mùa hè “chuẩn không cần chỉnh” với 5 item siêu xinh appeared first on Celadon City Vietnam.

Giám đốc của Johor MMEA, Aminuddin Abdul Rashid cho biết trong một tuyên bố đăng trên tài khoản facebook của cơ quan này, nói rằng:

“Trước đó, tàu thuyền của cơ quan được chỉ định tới địa điểm đã cố gắng liên lạc với tàu chở dầu qua radio và loa phóng thanh, nhưng không nhận được phản hồi và nghi ngờ tàu bị bỏ rơi”.

Ông Aminuddin nói rằng thành viên thủy thủy đoàn đã bị giam giữ để điều tra thêm, nhưng không cho biết liệu con tàu có đang bị điều tra vì liên kết với Triều Tiên hay không.

Reuters cho hay, các cuộc gọi đến Viet Trust Shipping Corp., trụ sở ở TP.HCM, chủ sở hữu theo đăng ký của tàu Việt Tín 01 không có phản hồi.

Kể từ tháng Hai, tàu chở dầu này đã đậu gần bờ biển Trung Quốc, đầu tiên là tại cảng Shidao và sau đó là Thượng Hải, trước khi dừng truyền dữ liệu vị trí từ hệ thống nhận dạng tự động (AIS) trong khoảng 20/3 đến 9/7, theo dữ liệu vận chuyển.

Vào ngày 9/7, tàu chờ dầu đã dừng một thời gian ngắn tại cảng Cao Hùng, Đài Loan trước khi hướng về vùng biển phía Đông Nam Malaysia đến nơi vào ngày 20/7 và vẫn ở đó cho đến ngày 21/8.

Viet Tin 01 đã truyền dữ liệu vị trí AIS lần cuối cùng vào ngày 21/8.

The post Malaysia bắt giữ tàu dầu Việt Nam sau khi đến Triều Tiên appeared first on Đại Kỷ Nguyên.