Vụ 39 nạn nhân ở Anh: Hà Tĩnh nói về việc đến vận động các gia đình

Lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phủ nhận có việc cán bộ đến gia đình vận động đóng tiền, chỉ đến để vận động gia đình nạn nhân đồng ý đưa tro cốt nạn nhân tử vong ở Anh về quê mai táng.

Điểm tin trong nước chiều 23/5: ‘Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt’; Nhiều gia đình khá giả lọt vào hộ cận nghèo
Saturday May 23, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 23/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: ‘Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt’ Ngày 23/5 trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng […]

The post Điểm tin trong nước chiều 23/5: ‘Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là tình huống đặc biệt’; Nhiều gia đình khá giả lọt vào hộ cận nghèo appeared first on Celadon City Vietnam.

RFA (Đài Á Châu Tự Do) cho biết vào ngày 9/11, trên mạng Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh tin nhắn và các văn bản giống như một đơn đề nghị giữa một gia đình nạn nhân ở Hà Tĩnh với chính quyền địa phương, đồng ý đưa tro cốt nạn nhân về nước.

Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông
Sunday May 24, 2020

Gần 200 chính trị gia trên thế giới, trong đó có 17 nghị sĩ Mỹ, hôm thứ Bảy (23/5) đã ký tuyên bố chung chỉ trích ý định thông qua đạo luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông của Bắc Kinh – một động thái được phe ủng hộ dân chủ cho rằng sẽ […]

The post Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Các thông tin trên cho biết địa phương đã đến các gia đình vận động họ lấy tro cốt về Việt Nam, thay vì nhận xác và phải đóng góp một phần chi phí. Tuy nhiên, chỉ có một gia đình đồng ý đưa tro cốt, 38 gia đình khác muốn đưa xác các nạn nhân về mai táng.

Lãnh đạo huyện Can Lộc đến thăm hỏi gia đình một nạn nhân (ảnh: Vietnamnet).

Trao đổi với báoVietnamnet, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường cho biết, không có chuyện chính quyền địa phương đến nhà vận động gia đình đóng tiền để đưa thi thể nạn nhân về nước mà chỉ đến vận động gia đình đưa tro cốt về thay vì đưa thi hài về quê an táng.

“Huyện Can Lộc có 7 gia đình đã kí vào đơn đồng ý để đưa tro cốt người thân về nước. Sau khi tro cốt được đưa về nước, chính quyền địa phương cam kết sẽ đưa thân nhân ra Hà Nội nhận và đưa về an táng theo phong tục của địa phương”, ông Cường nói.

O’TOOLE: Canada phải ngừng ‘hợp pháp hóa’ hành vi của chế độ Trung Quốc
Thursday May 21, 2020

Erin O’Toole có bài trên Toronto Sun (15/5) cho rằng, dưới thời Justin Trudeau, việc bảo vệ tự do của Canada đã trở nên có điều kiện. Điều kiện là phải cầu cạnh Bắc Kinh. Điều kiện là phiếu bầu ở Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Chính phủ Tự do này liên tục […]

The post O’TOOLE: Canada phải ngừng ‘hợp pháp hóa’ hành vi của chế độ Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Hiện lịch chính xác đưa thi thể của 39 nạn nhân về nước chưa được công bố, nhưng cộng đồng người Việt tại Anh đã quyết định thực hiện nghi thức tiễn đưa, mong các nạn nhân sớm hồi hương.

Chủ nhật ngày 10/11, linh mục Simon Nguyễn Đức Thắng, tuyên uý cộng đoàn công giáo Việt Nam tại London, tổ chức dâng thánh lễ cầu nguyện và tiễn biệt 39 nạn nhân tử nạn trên chuyến container đông lạnh tại Anh. Buổi lễ được phát trực tiếp trên fanpage Thanh Niên Công Giáo.

Linh mục Simon Nguyễn Đức Thắng trong nghi lễ tiễn biệt (ảnh chụp màn hình).

Trong buổi lễ, linh mục Simon Nguyễn Đức Thắng nói: “Đây là một nỗi đau vô cùng to lớn không riêng gì cho cộng đoàn của chúng ta mà là nỗi đau cho toàn thể dân tộc, bởi vì đến ngày hôm nay người Việt Nam vẫn ra đi, vẫn liều lĩnh bỏ thân bỏ xác. Đây là điều mà người Tây phương rất kinh hoàng”.

“Chúng ta cùng cầu nguyện hai quốc gia Anh quốc và Việt Nam đang cố gắng tìm cách nào tốt nhất khiến cho những nạn nhân ra đi đã không được thành công rồi được trở về trong yên bình, đừng để những phiền toái đến với gia đình họ nữa. Xin cho tất cả cơ quan, người làm việc đừng gây thêm đau khổ cho thân nhân của họ nữa, khiến cho họ thật sự được yên nghỉ tại quê nhà”, linh mục Simon Nguyễn Đức Thắng nói.

Trước đó, danh sách 39 nạn nhân đã được cảnh sát Anh và Bộ Công an chính thức công bố hôm 8/11 vừa qua. Các nạn nhân có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Riêng Hà Tĩnh có 10 nạn nhân.

The post Vụ 39 nạn nhân ở Anh: Hà Tĩnh nói về việc đến vận động các gia đình appeared first on Đại Kỷ Nguyên.