Trung Quốc thử nghiệm thiết bị lặn không người lái ở Biển Đông

Báo SCMP sáng sớm nay (9/11) đưa tin Trung Quốc đã phát triển được một thiết bị lặn không người lái tầm xa để mở rộng phạm vi hoạt động của nước này ở Biển Đông.

Y học cổ truyền hướng dẫn bạn cách đối phó với các ‘bệnh điều hòa’ (phần 1)
Friday May 22, 2020

Thường xuyên ngồi máy lạnh hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già, người cơ địa dị ứng, lưu thông máu kém và người có thể trạng hư hàn, dễ bị máy lạnh làm cho sinh bệnh. Nếu không có điều hoà sẽ rất khó để vượt qua cái […]

The post Y học cổ truyền hướng dẫn bạn cách đối phó với các ‘bệnh điều hòa’ (phần 1) appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo tuyên bố của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc hôm 5/11, thiết bị tự hành dưới nước (AUV) mang tên Sea-Whale 2000 gần đây đã hoàn tất cuộc thử nghiệm dài 37 ngày ở Biển Đông với khoảng cách 2.011 km.

Điểm tin trong nước sáng 22/5: Sắp có rào chắn​ ‘FDI núp bóng’; Nắng nóng miền Bắc có xu hướng dịu dần
Friday May 22, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 21/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Nắng nóng miền Bắc có xu hướng dịu dần vì mưa xuống Theo dự báo của Đài KTTV Quốc gia, thời tiết 3 ngày tới ở khu vực Trung Trung Bộ có […]

The post Điểm tin trong nước sáng 22/5: Sắp có rào chắn​ ‘FDI núp bóng’; Nắng nóng miền Bắc có xu hướng dịu dần appeared first on Celadon City Vietnam.

Thiết bị lặn không người lái Sea-Whale 2000 của Trung Quốc (ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc/ SCMP).

Bắc Kinh giữ bí mật về tuyến đường mà thiết bị này đã trải qua, tuy nhiên theo SCMP, với phạm vi được công bố, thiết bị của Trung Quốc có thể dễ dàng bao phủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nơi Bắc Kinh đang chiếm giữ phi pháp và quân sự hóa các hòn đảo mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Theo SCMP, Viện Khoa học từ chối giải thích lý do Trung Quốc muốn triển khai thiết bị lặn không người lái này ở Biển Đông.

Chiếc AUV sử dụng bộ xử lý trung tâm của STMicroelectronics, một công ty bán dẫn có trụ sở tại châu Âu, và liên lạc bằng mạng vệ tinh toàn cầu do Iridium Communications, một công ty của Mỹ điều hành.

Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’
Friday May 22, 2020

Các tài liệu tuyệt mật của chính quyền Trung Quốc gần đây được The Epoch Times thu thập cho thấy giới chức Trung Quốc đang xếp tất cả các thông tin liên quan đến Covid-19 vào dạng “bí mật nhà nước”, đồng thời nghiêm cấm các quan chức tiết lộ chúng ra cộng đồng. Đáng […]

The post Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Tin tức về thiết bị lặn của Trung Quốc được đưa ra ít ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án hàng loạt hành vi bất chính của Bắc Kinh. Phát biểu tại Viện nghiên cứu Hudson hôm 30/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nêu rõ nhà nước Trung Quốc đang thực hiện các chính sách “bất công và ăn cắp” trong thương mại, vi phạm nhân quyền của người dân, xâm phạm chủ quyền ở Biển Đông và “bắt nạt” các nước láng giềng nhỏ hơn.

The post Trung Quốc thử nghiệm thiết bị lặn không người lái ở Biển Đông appeared first on Đại Kỷ Nguyên.