Trung Quốc thử nghiệm thiết bị lặn không người lái ở Biển Đông

Báo SCMP sáng sớm nay (9/11) đưa tin Trung Quốc đã phát triển được một thiết bị lặn không người lái tầm xa để mở rộng phạm vi hoạt động của nước này ở Biển Đông.

Quang Hải lọt danh sách đề cử 40 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới
Thursday November 21, 2019

Phong độ ổn định trong năm 2019 giúp Quang Hải có tên trong danh sách đề cử top 40 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của The Guardian Zing thông tin, ngày 20/11, báo The Guardian (Anh) đã mở đề cử ứng viên cho danh sách top 40 cầu thủ hay nhất năm 2019. […]

The post Quang Hải lọt danh sách đề cử 40 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo tuyên bố của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc hôm 5/11, thiết bị tự hành dưới nước (AUV) mang tên Sea-Whale 2000 gần đây đã hoàn tất cuộc thử nghiệm dài 37 ngày ở Biển Đông với khoảng cách 2.011 km.

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố thay đổi chính sách về khu dân cư Israel
Wednesday November 20, 2019

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Hai (18/11) rằng các khu định cư của Israel ở Bờ Tây theo chính sách của thời Obama là vi phạm luật pháp quốc tế và chính quyền Trump đang thay đổi chính sách đó. Ông Mike Pompeo nói trong một cuộc họp báo từ Bộ Ngoại […]

The post Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố thay đổi chính sách về khu dân cư Israel appeared first on Celadon City Vietnam.

Thiết bị lặn không người lái Sea-Whale 2000 của Trung Quốc (ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc/ SCMP).

Bắc Kinh giữ bí mật về tuyến đường mà thiết bị này đã trải qua, tuy nhiên theo SCMP, với phạm vi được công bố, thiết bị của Trung Quốc có thể dễ dàng bao phủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nơi Bắc Kinh đang chiếm giữ phi pháp và quân sự hóa các hòn đảo mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Theo SCMP, Viện Khoa học từ chối giải thích lý do Trung Quốc muốn triển khai thiết bị lặn không người lái này ở Biển Đông.

Chiếc AUV sử dụng bộ xử lý trung tâm của STMicroelectronics, một công ty bán dẫn có trụ sở tại châu Âu, và liên lạc bằng mạng vệ tinh toàn cầu do Iridium Communications, một công ty của Mỹ điều hành.

Phụ huynh các sinh viên ở Hồng Kông yêu cầu chính phủ không gọi con họ là ‘kẻ bạo loạn’
Wednesday November 20, 2019

Phụ huynh của một số sinh viên bị bao vây trong trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) đã kêu gọi chính phủ không gọi con của họ là “kẻ bạo loạn”, tờ RTHK đưa tin hôm 19/11. Các bậc cha mẹ đã tọa kháng ở Hung Hom, nơi gần khuôn viên PolyU, cho […]

The post Phụ huynh các sinh viên ở Hồng Kông yêu cầu chính phủ không gọi con họ là ‘kẻ bạo loạn’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Tin tức về thiết bị lặn của Trung Quốc được đưa ra ít ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án hàng loạt hành vi bất chính của Bắc Kinh. Phát biểu tại Viện nghiên cứu Hudson hôm 30/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nêu rõ nhà nước Trung Quốc đang thực hiện các chính sách “bất công và ăn cắp” trong thương mại, vi phạm nhân quyền của người dân, xâm phạm chủ quyền ở Biển Đông và “bắt nạt” các nước láng giềng nhỏ hơn.

The post Trung Quốc thử nghiệm thiết bị lặn không người lái ở Biển Đông appeared first on Đại Kỷ Nguyên.