Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế: Không nhận hoa, chỉ xin cây xanh

Trồng cây trong trường học là việc mang lại nhiều ý nghĩa, giáo dục tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Dịp 20/11 năm nay, Đại học Phú Xuân (Huế) sẽ tặng cây xanh để tri ân các cựu giáo viên. Ban lãnh đạo trường cũng phát đi thông điệp không nhận hoa mà mong muốn được nhận cây xanh (bất kể nhỏ hay lớn) để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường.

Tân Cương vùng đất của đau thương và đàn áp
Sunday December 08, 2019

Vùng đất Tân Cương, nơi sinh sống của hơn 24 triệu người, trong đó có gần 15 triệu người các dân tộc Duy Ngô Nhĩ, Kazakh,… với văn hoá bản địa phong phú, lại đang là một vùng đất của đau thương và đàn áp. Câu chuyện bắt đầu cách đây hơn 10 năm, từ […]

The post Tân Cương vùng đất của đau thương và đàn áp appeared first on Celadon City Vietnam.

Có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết, không những thế nilon gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường. Phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Từ tinh thần đó, Đại học Phú Xuân, Thành phố Huế đã lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên. Câu chuyện được chia sẻ trên Vnmedia tạo ấn tượng tốt đẹp cho cộng đồng.

5 cuốn sách tâm lý học kinh điển giúp bạn làm chủ cuộc đời
Friday December 06, 2019

Sách tâm lý học luôn là thể loại được độc giả quan tâm tìm đọc bởi tính ứng dụng của nó trong việc giải quyết những vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống. 5 cuốn sách tâm lý học kinh điển BlogAnChoi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ […]

The post 5 cuốn sách tâm lý học kinh điển giúp bạn làm chủ cuộc đời appeared first on Celadon City Vietnam.

Image result for plant tree
Trồng cây là hành động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc (ảnh: Beliefnet).

Chia sẻ với Vnmedia, Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân, TS. Đàm Quang Minh cho biết: “Đại học Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề ‘Ươm xanh’ mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường. Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay”.

ĐH Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát
Đại học Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát (ảnh: Vnmedia).

Sau khi ký kết với Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (EQuest), Đại học Phú Xuân Huế đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ không chỉ trong việc thay đổi diện mạo, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại mà còn từ triết lý giáo dục “Đào tạo song song thái độ – kỹ năng – kiến thức theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge)”. Trường hướng tới xây dựng mô hình một trường đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. 

Cùng với việc Nhà trường cam kết việc làm ngay khi ra trường, sinh viên Trường đại học Phú Xuân còn được rèn luyện về thái độ sống tích cực, những phẩm chất tốt đẹp, trau dồi các kĩ năng cần thiết thông qua hình thức sinh hoạt các CLB Đội nhóm, văn thể mỹ. Bạn Nguyễn Văn Hải (SV K17 Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 này, nó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức vừa tô xanh cho ngôi trường để sau này các thế hệ chúng em ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm.”

Những trận đại dịch trong lịch sử cảnh báo điều gì cho nhân loại?
Saturday December 07, 2019

Trong lịch sử nhân loại, bệnh tật thông thường không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thân thể, tính mạng con người, mà còn có thể quyết định sự tồn vong của cả một dân tộc, sự hưng suy của một vương triều, thay đổi tương lai phát triển của lịch sử, thay đổi […]

The post Những trận đại dịch trong lịch sử cảnh báo điều gì cho nhân loại? appeared first on Celadon City Vietnam.

Thiết nghĩ, lấy bảo vệ, trồng, chăm sóc cây xanh làm điểm tựa, đòn bẩy cho các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên là việc làm cần thiết, ý nghĩa.

Video xem thêm: Ngành công nghiệp hắc ám của Trung Quốc bị phơi bày trên sóng BBC

videoinfo__video3.dkn.tv||7f6ae9146__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Ngành công nghiệp hắc ám của Trung Quốc bị phơi bày trên sóng BBC

var player = createPlayer(‘player5dd3b47b7e34b’);

The post Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế: Không nhận hoa, chỉ xin cây xanh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.