Sở GD-ĐT TP.HCM chi gần 30 tỷ đồng cho cán bộ đi du lịch, tiêu vặt

Qua rà soát đánh giá, Thanh tra TP.HCM kết luận Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Lê Hồng Sơn liên quan nhiều sai sót trong quản lý, duyệt cán bộ đi học tập, nước ngoài. Trong đó, có những khoản chi tiêu đi du lịch với gần 30 tỷ đồng.

Điểm tin thế giới sáng 24/5: Trung Quốc mua lượng lớn cổ phần của hãng hàng không Na Uy
Saturday May 23, 2020

Mục Điểm tin thế giới sáng Chủ Nhật (24/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Trung Quốc mua lượng lớn cổ phần của hãng hàng không Na Uy Tờ Breitbart hôm 22/5 cho biết, hãng hàng không của Na Uy, Norwegian Air đã vơi đi nỗi lo phá sản […]

The post Điểm tin thế giới sáng 24/5: Trung Quốc mua lượng lớn cổ phần của hãng hàng không Na Uy appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo Người lao động cho biết, Thanh tra TP.HCM vừa có thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở GD-ĐT trong việc quản lý, sử dụng tài chính tại sở này.

Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả?
Sunday May 24, 2020

Stephen Vines đã đăng một bài bình luận trên trang Hong Kong Free Press ngày 22/5 với tựa đề “Bắc Kinh lên kế hoạch “Trại súc vật” để xiềng xích Hồng Kông, nhưng liệu nó có thể giết chết một lý tưởng?”. Sau đây là toàn văn bài viết. Bắc Kinh đã không dùng xe […]

The post Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả? appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo đó, việc cử các đoàn đi công tác nước ngoài sử dụng kinh phí ngân sách có nhiều sai sót, trách nhiệm thuộc về giám đốc, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng kế hoạch tài chính.

Đối với chuyến đi công tác của đoàn cán bộ đi học bồi dưỡng quản lý ngành học mầm non tại Nhật Bản có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt là 46,4 triệu không đúng quy định.

Đối với việc tổ chức khóa bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh cốt cán các cấp tại Mỹ, Sở GD-ĐT ký hợp đồng với Công ty CP IIG Việt Nam nhưng không thể hiện nội dung chương trình. Trong khi Quyết định 448 của UBND TP.HCM phê duyệt Đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TP.HCM giai đoạn 2011-2020” không có nội dung tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm ở nước ngoài. 

Quảng Ngãi: Cháy lớn 4 giờ thiêu rụi 15 ha rừng
Friday May 22, 2020

Ngày 21/5, tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ cháy rừng đã thiêu cháy 15 ha rừng trồng 3 năm tuổi. Vụ cháy rừng trồng xảy ra lúc 11h trưa tại xã Tịnh Sơn, bắt đầu từ khu vực Đồi 47, sau đó lan ra chiều dài khoảng […]

The post Quảng Ngãi: Cháy lớn 4 giờ thiêu rụi 15 ha rừng appeared first on Celadon City Vietnam.

Sở GD-ĐT TP HCM chi gần 30 tỉ đồng du lịch, tiêu vặt cho cán bộ đi học, tập huấn - Ảnh 1.
Trụ sở Sở GD-ĐT TP.HCM (ảnh: Người lao động).

Báo Người đưa tin cho biết, trong thông báo kết luận, Thanh tra TP.HCM cũng chỉ ra, Sở GD&ĐT TP tổ chức hội nghị, tập huấn kết hợp với tham quan, du lịch là chưa đúng với quy định. Về thời gian, có 18 chuyến đi nhiều hơn 2 ngày. Về địa điểm, tất cả các cuộc hội nghị, tập huấn đều được tổ chức kết hợp với tham quan, du lịch tại các địa điểm xa TP.HCM.

Cụ thể, hội nghị chuyên đề xây dựng Đảng tại Côn Đảo 3 ngày và hoạt động về nguồn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, công tác cho cán bộ đoàn tại các tỉnh phía Bắc 7 ngày không phải là chuyên đề công tác chuyên môn. “Tất cả các cuộc hội nghị, tập huấn ngoài TP.HCM do Sở tổ chức kết hợp với tham quan, du lịch mà thời gian tập huấn chỉ chiếm một phần nhỏ, chi phí của một người tham gia chuyến đi cao hơn nhiều so với quy định”, thông báo nêu rõ.

Thêm vào đó, kết quả thanh tra cho thấy số tiền thanh toán cho các công ty lữ hành khoảng 29 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức quy định của nhà nước là không phù hợp với thu nhập của ngành giáo dục. 

Ngoài ra, Thanh tra TP.HCM cũng chỉ ra nhiều sai sót trong quản lý, sử dụng nhà đất của các trường do Sở GD&ĐT TP quản lý. Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác khu Liên hợp thể dục thể thao thư viện với Công ty TNHH Gym One nhưng không có văn bản chấp thận của UBND TP.HCM.

Trường THPT Marie Curie cũng sử dụng nhà đất ký hợp tác với Công ty CP văn hóa Ngôi nhà xanh từ năm 2012 không đúng quy định. Còn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) cũng ký các hợp đồng cho thuê phòng học, nhà thi đấu thể dục thể thao là không đúng quy định.

The post Sở GD-ĐT TP.HCM chi gần 30 tỷ đồng cho cán bộ đi du lịch, tiêu vặt appeared first on Đại Kỷ Nguyên.