Quá tức giận khi giảng bài mãi mà con trai không hiểu, bà mẹ lên cơn nhồi máu cơ tim

Khi thấy đứa con lớp 3 không biết giải toán, người mẹ đã thường xuyên quát nạt bé khiến cô bị lên cơn nhồi máu cơ tim suýt mất mạng.

Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu?
Friday May 22, 2020

Khi Khương Tử Nha trốn khỏi Triều Ca thì chỉ cần làm phép, một trận gió thần vượt năm ải; thế mà lúc dẫn quân Tây Kỳ đến Mạnh Tân lại phải xung phá nguy hiểm trùng trùng. Điều đó khiến ta không khỏi thắc mắc, vì sao ông không sử dụng thần thông? Phong […]

The post Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu? appeared first on Celadon City Vietnam.

SaoStar đăng tải, ngày 1/11, một người phụ nữ họ Wang ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngồi bên bàn học của con trai để giúp bé làm bài tập về nhà. Thế nhưng, êm ấm chưa được bao lâu, bà mẹ 36 tuổi đã bắt đầu mất kiên nhẫn khi phải giải thích đi giải thích lại một bài toán cho cậu quý tử học lớp 3.

Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông
Sunday May 24, 2020

Gần 200 chính trị gia trên thế giới, trong đó có 17 nghị sĩ Mỹ, hôm thứ Bảy (23/5) đã ký tuyên bố chung chỉ trích ý định thông qua đạo luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông của Bắc Kinh – một động thái được phe ủng hộ dân chủ cho rằng sẽ […]

The post Chính giới toàn cầu phản đối Bắc Kinh ra luật kiểm soát Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

“Nói tới nói lui khản cả cổ mà thằng bé vẫn không hiểu, tôi tức đến nỗi đầu cũng sắp bốc khói. Đột nhiên, tôi cảm thấy tức ngực, tim đập điên cuồng và khó thở vô cùng”, Wang chia sẻ. Nhận ra tình huống nguy cấp, cô hoảng hốt gọi chồng đưa mình đến bệnh viện.

BS Yang chẩn đoán bà Wang bị nhồi máu cơ tim nhưng được phát hiện kịp thời (ảnh: Screengrab/Weibo).

Yang Xiaoxue, bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện Tân Hoa cho biết, Wang bị nhồi máu cơ tim vì quá tức giận: “May là đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm thêm chút nữa, chỉ e là cô ấy sẽ mất mạng”. Ông bổ sung rằng chế độ ăn uống thiếu khoa học và tâm lý căng thẳng là nguyên nhân lớn nhất khiến tỷ lệ mắc bệnh tim ở những người trẻ tuổi ngày một tăng cao.

Báo Ngôi Sao thông tin, sau khi được cấp cứu và thoát chết, Wang, thừa nhận cô thường xuyên tức giận với con trong lúc dạy bé học, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng việc đó gây ra hậu quả nghiêm trọng đến thế.

Kỷ niệm Thiên An Môn, Ban tổ chức kêu gọi nến thắp sáng khắp Hồng Kông
Thursday May 21, 2020

Theo Reuters, người dân Hồng Kông, vì không thể tụ tập đông người do covid-19, sẽ thắp nến để tưởng niệm những người biểu tình ủng hộ dân chủ bị sát hại tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào 31 năm trước, một nhà tổ chức cho biết vào ngày 20/5. Kỷ […]

The post Kỷ niệm Thiên An Môn, Ban tổ chức kêu gọi nến thắp sáng khắp Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

BS Yang chẩn đoán bà Wang bị nhồi máu cơ tim nhưng được phát hiện kịp thời (ảnh: Screengrab/Weibo).

Nhà tâm lý Hong Kong Florence Huang cho rằng, các bậc cha mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Theo bà, những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng và tức giận không chỉ tác động đến sức khỏe của chính cha mẹ mà còn có ảnh hưởng xấu tới con trẻ.

“Nếu phải chịu đựng sự tức giận và hung hăng ở nhà trong thời gian dài, lòng tự trọng của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tự làm hại mình hoặc có cảm giác xấu hổ, bị sỉ nhục và luôn thấy mình bất lực”, Huang nói thêm.

The post Quá tức giận khi giảng bài mãi mà con trai không hiểu, bà mẹ lên cơn nhồi máu cơ tim appeared first on Đại Kỷ Nguyên.