Người Hàn Quốc tham dự đám tang giả của chính mình để biết trân trọng cuộc sống hơn

Nếu bạn phải tham dự đám tang của chính mình, nếu bạn chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ nghĩ gì và có cảm xúc như thế nào? 

Điểm tin thế giới sáng 22/5: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc
Thursday May 21, 2020

Mục Điểm tin thế giới sáng thứ Sáu (22/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc Hoa Kỳ đang xây dựng quan hệ đối tác với Hàn Quốc và các đồng minh khác nhằm chống lại những tác […]

The post Điểm tin thế giới sáng 22/5: Mỹ lên kế hoạch cùng đồng minh đẩy lùi Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Trong những năm gần đây, ở Hàn Quốc nổi lên một dịch vụ với tên gọi “dịch vụ đám tang giả”, đó là một trải nghiệm khiến người ta suy ngẫm về chặng cuối của đời người, cũng là một cách để mọi người biết trân trọng cuộc sống hơn, The New York Times đưa tin.   

Lá lìa cành vì Cây không giữ lại, hay bởi Gió cuốn đi?
Friday May 22, 2020

Lá rời Cây là vì Gió cuốn đi, hay vì Cây không giữ Lá ở lại? Cây để Lá bay đi, là vì Lá không hiểu lời trái tim muốn nói, hay là bởi cơn Gió cuốn đi? Gió ra sức theo đuổi Lá, hứa sẽ đưa Lá đi thưởng ngoạn cảnh vật của thế giới […]

The post Lá lìa cành vì Cây không giữ lại, hay bởi Gió cuốn đi? appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung tâm Hồi phục Hyowon là một cơ sở cung cấp dịch vụ miễn phí này cho cộng đồng. Theo trang The Star, tính đến nay đã có hơn 2.500 người tham gia trải nghiệm “cái chết giả” ở trung tâm này. 

Hoạt động này thu hút sự chú ý của mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau từ thanh thiếu niên cho đến những người già. Sau khi nghe một đoạn video và bài hướng dẫn, những người tham gia sẽ đi tới một căn phòng được trang trí bằng hoa cúc cùng ánh nến mờ ảo. Họ mặc quần áo tang, ngồi bên cạnh chiếc quan tài và viết di chúc cho chính mình, sau đó họ bước vào quan tài và nằm trong 10 phút. 

Những người tham dự đã có rất nhiều cảm xúc khác nhau. 

Thời tiết ngày 23/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to đề phòng ngập lụt
Saturday May 23, 2020

Hôm nay (23/5) các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hôm nay (23/5) do ảnh hưởng của rãnh áp […]

The post Thời tiết ngày 23/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to đề phòng ngập lụt appeared first on Celadon City Vietnam.

World of Buzz đưa tin, Choi Jin-kyu hiện là sinh viên đại học cho biết sau khi nằm 10 phút trong quan tài, anh nhận thấy việc sống căng thẳng và tranh giành với người khác để vươn lên thật sự không cần thiết.

Cho Jae-Hee, một cụ bà 75 tuổi chia sẻ cảm nhận sau khi tham gia trải nghiệm: “Một khi chúng ta nhận thức được cái chết, và cảm nhận nó, chúng ta sẽ có thái độ hoàn toàn mới mẻ về cuộc sống”. 

Một người khác cho biết: “Không có chút ánh sáng nào chiếu rọi và (không ai biết) tôi đã khóc như thế nào trong chiếc quan tài đen tối, chật chội đó”. 

Ông Jeong Yong-mun, Giám đốc công ty mai táng Hyowon, cho biết mục đích của dịch vụ này là giúp mọi người trân trọng cuộc sống hơn, mở rộng lòng tha thứ và hàn gắn mâu thuẫn với bạn bè, gia đình.

Cuối buổi trải nghiệm, ông Jeong chia sẻ với người tham dự: “Bây giờ bạn hãy bỏ lại cái tôi cũ kỹ đằng sau. Bạn được sinh ra một lần nữa và hãy có một khởi đầu hoàn toàn mới”. Thông thường mọi người mất vài phút đề điều chỉnh, sau đó cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, cười nói và chụp hình kỷ niệm. 

Hầu hết những người tham dự đều chia sẻ họ cảm thấy như được làm mới chính mình, có cái nhìn rõ ràng hơn về những điều thực sự giá trị, như gia đình, người thân. 

Theo Tổ chức Y tế Quốc tế, tỷ lệ tự tử ở Hàn Quốc trong năm 2016 gấp đôi tỷ lệ tự tử trung bình toàn cầu, khoảng 20,2/100.000 người. 

Ảnh: New York Times

Video xem thêm: 21 phép tắc là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||607d025ff__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lắng đọng đêm về số 517: 21 phép tắc là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời

var player = createPlayer(‘player5dc65b49c0d84’);

The post Người Hàn Quốc tham dự đám tang giả của chính mình để biết trân trọng cuộc sống hơn appeared first on Đại Kỷ Nguyên.