Người Hàn Quốc tham dự đám tang giả của chính mình để biết trân trọng cuộc sống hơn

Nếu bạn phải tham dự đám tang của chính mình, nếu bạn chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ nghĩ gì và có cảm xúc như thế nào? 

Việt Nam đưa 40 sinh viên từ Hồng Kông về nước
Tuesday November 19, 2019

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo đã hỗ trợ 40 sinh viên đại học và sau đại học tại Hồng Kông về nước, ngoài ra còn 10 sinh viên người Việt và một số giáo viên, giảng viên vẫn ở đặc khu này. Nguồn tin từ Hongkongfp cho biết, vào tối ngày 17/11, trường […]

The post Việt Nam đưa 40 sinh viên từ Hồng Kông về nước appeared first on Celadon City Vietnam.

Trong những năm gần đây, ở Hàn Quốc nổi lên một dịch vụ với tên gọi “dịch vụ đám tang giả”, đó là một trải nghiệm khiến người ta suy ngẫm về chặng cuối của đời người, cũng là một cách để mọi người biết trân trọng cuộc sống hơn, The New York Times đưa tin.   

‘Vẽ lại câu chuyện’ bằng nghệ thuật Chân – Thiện – Nhẫn là sứ mệnh của Chin-Chun Liu
Tuesday November 19, 2019

Khi Chin-Chun Liu nghe trên đài phát thanh một câu chuyện ở trại lao động cải tạo Phụ nữ Bắc Kinh, cô đã vô cùng xúc động. Đó là câu chuyện về Zhang Yijie, một người phụ nữ đã không chấp nhận từ bỏ đức tin của mình khi đối mặt với tẩy não và […]

The post ‘Vẽ lại câu chuyện’ bằng nghệ thuật Chân – Thiện – Nhẫn là sứ mệnh của Chin-Chun Liu appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung tâm Hồi phục Hyowon là một cơ sở cung cấp dịch vụ miễn phí này cho cộng đồng. Theo trang The Star, tính đến nay đã có hơn 2.500 người tham gia trải nghiệm “cái chết giả” ở trung tâm này. 

Hoạt động này thu hút sự chú ý của mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau từ thanh thiếu niên cho đến những người già. Sau khi nghe một đoạn video và bài hướng dẫn, những người tham gia sẽ đi tới một căn phòng được trang trí bằng hoa cúc cùng ánh nến mờ ảo. Họ mặc quần áo tang, ngồi bên cạnh chiếc quan tài và viết di chúc cho chính mình, sau đó họ bước vào quan tài và nằm trong 10 phút. 

Những người tham dự đã có rất nhiều cảm xúc khác nhau. 

Husky nghịch ngợm, chủ nhân tức giận mua hai cân cua về để trừng trị
Tuesday November 19, 2019

Tính cách của những chú chó Husky chắc hẳn các bạn không còn xa lạ, chúng rất ngây ngô và là bậc thầy trong việc phá nhà phá cửa. Khi nuôi một chú chó Husky trong nhà, bất cứ chủ nhân nào cũng phải chú ý vì nếu không cẩn thận, ngôi nhà của bạn […]

The post Husky nghịch ngợm, chủ nhân tức giận mua hai cân cua về để trừng trị appeared first on Celadon City Vietnam.

World of Buzz đưa tin, Choi Jin-kyu hiện là sinh viên đại học cho biết sau khi nằm 10 phút trong quan tài, anh nhận thấy việc sống căng thẳng và tranh giành với người khác để vươn lên thật sự không cần thiết.

Cho Jae-Hee, một cụ bà 75 tuổi chia sẻ cảm nhận sau khi tham gia trải nghiệm: “Một khi chúng ta nhận thức được cái chết, và cảm nhận nó, chúng ta sẽ có thái độ hoàn toàn mới mẻ về cuộc sống”. 

Một người khác cho biết: “Không có chút ánh sáng nào chiếu rọi và (không ai biết) tôi đã khóc như thế nào trong chiếc quan tài đen tối, chật chội đó”. 

Ông Jeong Yong-mun, Giám đốc công ty mai táng Hyowon, cho biết mục đích của dịch vụ này là giúp mọi người trân trọng cuộc sống hơn, mở rộng lòng tha thứ và hàn gắn mâu thuẫn với bạn bè, gia đình.

Cuối buổi trải nghiệm, ông Jeong chia sẻ với người tham dự: “Bây giờ bạn hãy bỏ lại cái tôi cũ kỹ đằng sau. Bạn được sinh ra một lần nữa và hãy có một khởi đầu hoàn toàn mới”. Thông thường mọi người mất vài phút đề điều chỉnh, sau đó cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, cười nói và chụp hình kỷ niệm. 

Hầu hết những người tham dự đều chia sẻ họ cảm thấy như được làm mới chính mình, có cái nhìn rõ ràng hơn về những điều thực sự giá trị, như gia đình, người thân. 

Theo Tổ chức Y tế Quốc tế, tỷ lệ tự tử ở Hàn Quốc trong năm 2016 gấp đôi tỷ lệ tự tử trung bình toàn cầu, khoảng 20,2/100.000 người. 

Ảnh: New York Times

Video xem thêm: 21 phép tắc là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||607d025ff__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lắng đọng đêm về số 517: 21 phép tắc là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời

var player = createPlayer(‘player5dc65b49c0d84’);

The post Người Hàn Quốc tham dự đám tang giả của chính mình để biết trân trọng cuộc sống hơn appeared first on Đại Kỷ Nguyên.