Mỹ muốn Liên Hợp Quốc ngăn Bắc Kinh can thiệp việc tìm người kế vị Đạt Lai Lạt Ma

Mỹ muốn Liên Hợp Quốc (LHQ) can thiệp để ngăn Trung Quốc tìm người kế vị Đạt Lai Lạt Ma, ông Sam Brownback – Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Mỹ cho biết sau khi ông gặp nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng.

Tự làm tempeh đậu nành, món ăn bổ dưỡng đặc biệt dành cho người ăn chay
Monday November 11, 2019

Hôm nay Bếp Đại Kỷ Nguyên chia sẻ với mọi người cách làm tempeh với công thức truyền thống xuất xứ từ Indonesia. Cách làm này cho ra thành phẩm tempeh ngon, dày, chắc bánh. Đặc biệt Tempeh rất tốt đối với việc bổ sung dinh dưỡng cho những người ăn chay. Chuẩn bị:  Đậu […]

The post Tự làm tempeh đậu nành, món ăn bổ dưỡng đặc biệt dành cho người ăn chay appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Brownback nói với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ấn Độ vào tuần trước rằng, Mỹ sẽ tìm cách kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ để đảm bảo nguyên tắc, việc chọn người kế tục là do các Phật tử Tây Tạng quyết định, chứ không phải chính phủ Trung Quốc.

Người đàn ông đưa hơn 1000 trẻ em là con những người lính đã thiệt mạng đến công viên Disneyland
Monday November 11, 2019

Không chỉ nổi tiếng qua các bộ phim Forrest Gump, The Green Mile và Apollo 13, Gary Sinise còn được hàng ngàn người biết đến qua các hoạt động từ thiện. Đối với Sinise, việc làm từ thiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Nhằm vinh danh những cựu quân […]

The post Người đàn ông đưa hơn 1000 trẻ em là con những người lính đã thiệt mạng đến công viên Disneyland appeared first on Celadon City Vietnam.

“Tôi hy vọng rằng LHQ sẽ can thiệp vấn đề này”, hãng tin AFP dẫn lời ông Brownback.

Ông bày tỏ, Trung Quốc với quyền phủ quyết của mình, sẽ chống lại. Nhưng ông hy vọng, các nước ít nhất có thể lên tiếng tại LHQ và đây là việc quan trọng.

Vị Đại sứ cũng dự đoán, chính quyền Trung Quốc đã cân nhắc nhiều về việc này và họ đã có một kế hoạch. Do đó, ông cho rằng, các nước cũng cần tích cực lên kế hoạch đối phó.

Chủ quan khi bị mèo cắn, 3 người tử vong
Tuesday November 12, 2019

Thời gian qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp bệnh nhân bị chó, mèo cắn. Do chủ quan nên nhiều người đã không đi tiêm phòng, trong đó có 3 trường hợp đã tử vong do bệnh dại. Báo VTV News đưa tin, 3 bệnh nhân, trong đó […]

The post Chủ quan khi bị mèo cắn, 3 người tử vong appeared first on Celadon City Vietnam.

Đại Lai Lạt Ma thứ 14 hiện 84 tuổi, đã thưa dần những chuyến đi không ngừng của ông. Đầu năm nay, ông nhập viện vì nhiễm trùng ngực, dù không có dấu hiệu nào cho thấy ông gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Đại sứ Brownback cho biết, Đạt Lai Lạt Ma nói “có thể sống thêm 15, 20 năm nữa” và “sẽ tồn tại lâu hơn chính quyền Trung Quốc”.

AFP cho hay, các nhà hoạt động Tây Tạng và Bắc Kinh đều nhận thức sâu sắc rằng cái chết của ông có thể sẽ đánh dấu một bước đi xuống trong nỗ lực giành quyền tự trị nhiều hơn cho vùng Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya).

Nghị viện Mỹ đang xem xét một dự luật kêu gọi trừng phạt bất kỳ quan chức Trung Quốc nào gây trở ngại phong tục kế vị của Phật giáo Tây Tạng. Dự luật do thành viên Hạ viện đảng Dân chủ Jim McGovern đề xuất, ngăn Trung Quốc mở lãnh sự quán mới ở Mỹ cho đến khi Washington được mở một tòa công sứ ở thủ đô Lhasa của Tây Tạng.

The post Mỹ muốn Liên Hợp Quốc ngăn Bắc Kinh can thiệp việc tìm người kế vị Đạt Lai Lạt Ma appeared first on Đại Kỷ Nguyên.