Mỹ muốn Liên Hợp Quốc ngăn Bắc Kinh can thiệp việc tìm người kế vị Đạt Lai Lạt Ma

Mỹ muốn Liên Hợp Quốc (LHQ) can thiệp để ngăn Trung Quốc tìm người kế vị Đạt Lai Lạt Ma, ông Sam Brownback – Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Mỹ cho biết sau khi ông gặp nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng.

Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách
Friday May 22, 2020

Cổ nhân giảng: Trời cao có mắt, nhất cử nhất động của mỗi người đều có Thần linh chứng giám. Trong Tân Tề Hài, đại học sĩ Viên Mai đời Thanh đã kể lại một câu chuyện như sau… Năm Càn Long thứ 20, một thị lang theo lệnh triều đình đi tuần tra Hoàng […]

The post Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Brownback nói với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ấn Độ vào tuần trước rằng, Mỹ sẽ tìm cách kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ để đảm bảo nguyên tắc, việc chọn người kế tục là do các Phật tử Tây Tạng quyết định, chứ không phải chính phủ Trung Quốc.

Kẻ thất phu ưa dùng vũ lực, bậc quân tử lấy nhân nghĩa làm ‘bảo kiếm’
Friday May 22, 2020

Vào thời Chiến Quốc, Huệ Văn Vương nước Triệu rất thích đấu kiếm. Ông nuôi hơn 3.000 kiếm khách chỉ để ngày đêm luyện kiếm rồi đấu với nhau. Hàng năm đều có hàng trăm người thương vong vì chuyện này. Một lần, Trang Tử đến gặp Triệu vương để quyết tâm can gián…  Triệu […]

The post Kẻ thất phu ưa dùng vũ lực, bậc quân tử lấy nhân nghĩa làm ‘bảo kiếm’ appeared first on Celadon City Vietnam.

“Tôi hy vọng rằng LHQ sẽ can thiệp vấn đề này”, hãng tin AFP dẫn lời ông Brownback.

Ông bày tỏ, Trung Quốc với quyền phủ quyết của mình, sẽ chống lại. Nhưng ông hy vọng, các nước ít nhất có thể lên tiếng tại LHQ và đây là việc quan trọng.

Vị Đại sứ cũng dự đoán, chính quyền Trung Quốc đã cân nhắc nhiều về việc này và họ đã có một kế hoạch. Do đó, ông cho rằng, các nước cũng cần tích cực lên kế hoạch đối phó.

Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù
Thursday May 21, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 21/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù Ngày 21/5, TAND tỉnh Hòa Bình tuyên Khương Ngọc Chất – nguyên Trưởng phòng An ninh […]

The post Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù appeared first on Celadon City Vietnam.

Đại Lai Lạt Ma thứ 14 hiện 84 tuổi, đã thưa dần những chuyến đi không ngừng của ông. Đầu năm nay, ông nhập viện vì nhiễm trùng ngực, dù không có dấu hiệu nào cho thấy ông gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Đại sứ Brownback cho biết, Đạt Lai Lạt Ma nói “có thể sống thêm 15, 20 năm nữa” và “sẽ tồn tại lâu hơn chính quyền Trung Quốc”.

AFP cho hay, các nhà hoạt động Tây Tạng và Bắc Kinh đều nhận thức sâu sắc rằng cái chết của ông có thể sẽ đánh dấu một bước đi xuống trong nỗ lực giành quyền tự trị nhiều hơn cho vùng Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya).

Nghị viện Mỹ đang xem xét một dự luật kêu gọi trừng phạt bất kỳ quan chức Trung Quốc nào gây trở ngại phong tục kế vị của Phật giáo Tây Tạng. Dự luật do thành viên Hạ viện đảng Dân chủ Jim McGovern đề xuất, ngăn Trung Quốc mở lãnh sự quán mới ở Mỹ cho đến khi Washington được mở một tòa công sứ ở thủ đô Lhasa của Tây Tạng.

The post Mỹ muốn Liên Hợp Quốc ngăn Bắc Kinh can thiệp việc tìm người kế vị Đạt Lai Lạt Ma appeared first on Đại Kỷ Nguyên.