Lễ tạ ơn: người gốc Việt tặng bữa trưa cho người vô gia cư để trả ơn nước Mỹ

Nhân dịp Lễ tạ ơn, vào hôm 24/11, cộng đồng người Việt tại Pomona Valley đã chuẩn bị các phần cơm và quà tặng để trao tặng cho hàng trăm người vô gia cư tại trung tâm Home Hope Shelter, thành phố Pomona, tiểu bang California, Mỹ.

Nghệ An thông báo nguyên nhân cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ
Friday May 22, 2020

Chiều 22/5, trưởng Phòng quản lý đô thị TP. Vinh cho hay, các cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ là do yếu, không đủ khả năng chịu lực. Liên quan đến nhiều cột đèn trang trí trên tuyến đại lộ Lê Nin vừa được đầu tư 11 tỷ đồng bị […]

The post Nghệ An thông báo nguyên nhân cột đèn trong dự án 11 tỉ đồng bị gãy đổ appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo báo Người Việt, từ sáng sớm, hàng chục thiện nguyện viên đã chuẩn bị 300 phần cơm và quà tặng tới trung tâm Home Hope Shelter để cùng chuẩn bị đón tiếp những “vị khách” đặc biệt tới thưởng thức bữa cơm trưa tri ân nước Mỹ.

Tranh luận việc VKSND Tối cao có được giám định âm thanh, hình ảnh
Friday May 22, 2020

Chiều 21/5, Quốc hội thảo luận về việc bổ sung quy định phòng giám định kỹ thuật hình sự thuộc VKSND Tối cao được giám định âm thanh, hình ảnh, dữ liệu điện tử. Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cho biết, do dự thảo bổ sung quy định, “Phòng giám định […]

The post Tranh luận việc VKSND Tối cao có được giám định âm thanh, hình ảnh appeared first on Celadon City Vietnam.

Bác sĩ Võ Đình Hữu, chủ tịch cộng đồng người Việt tại Pomona Valley cho biết: “Hàng năm, cứ đến dịp Lễ tạ ơn chúng tôi đều tổ chức tặng quà như đồ ăn, túi ngủ cho những người vô gia cư tại trụ sở của chúng tôi…Năm nay có sự đổi mới. Những người vô gia cư ở Pomona giờ đây đã có một chỗ ở tại khu shelter mới xây dựng, vì thế chúng tôi chỉ tặng áo ấm và đồ ăn, họ không cần túi ngủ nữa. Mặc dù tới ngày 6/12, khu shelter này mới chính thức khánh thành, nhưng chúng tôi được giới chức thành phố và quận hạt ưu ái mở cửa shelter để tổ chức Lễ tạ ơn ngay trong đó”.

Khu Home Hope Shelter mặc dù chưa khánh thành nhưng sẵn sàng mở cửa cho hàng trăm người vô gia cư và những người kém may mắn khác đến dự lễ tri ân do cộng đồng người Việt tại Pomona Valley tổ chức (ảnh: Lê Thành/Ban tổ chức cung cấp).

“Chúng tôi may mắn được đất nước và người dân Hoa Kỳ mở rộng vòng tay đón chào… Những ngày đầu tiên, xuất phát điểm của chúng tôi cũng là người không nhà, không tài sản, không việc làm, không người thân, thậm chí không nghe, nói được Anh ngữ”, bác sĩ Hữu nói trong bài diễn văn.

“Với lòng quả cảm, kiên nhẫn và trí thông minh, chúng tôi đã vượt qua tất cả để đi tới thành công. Chúng tôi luôn theo đạo nghĩa ‘ăn quả nhớ người trồng cây’, nên không bao giờ quên ơn nghĩa những người đã giúp đỡ mình. Hôm nay, chúng tôi muốn làm nghĩa cử nhỏ để tri ân đến tất cả các bạn, tri ân nước Mỹ”.

Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’
Sunday May 24, 2020

Lãnh đạo Kim Jong-un đã điều khiển phiên họp của Quân ủy Trung ương, trong đó thảo luận về “các chính sách mới để tăng cường chiến lược răn đe hạt nhân của đất nước”, thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 24/5. Thông tin từ phía Triều Tiên đưa ra sau khi hãng […]

The post Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’ appeared first on Celadon City Vietnam.

“Trong cuộc sống có khi lên, có khi xuống. Tuy nhiên, khi cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hôm nay là một ngày mới, là một ngày khởi đầu, các bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới với niềm tin và hy vọng. Tôi cầu mong và chắc chắn rằng các bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thị trưởng thành phố Pomona, ông Tim Sandoval, đã cám ơn và ghi nhận những đóng góp to lớn của người Mỹ gốc Việt vào sự phát triển và thịnh vượng tại Pomona Valley. Quan chức đại diện cho văn phòng dân biểu liên bang, bà Norma Torres và quan chức đại diện cho văn phòng giám sát viên quận Los Angeles cũng lên phát biểu, ghi nhận rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt là cộng đồng đầu tiên tổ chức Lễ tạ ơn cho người vô gia cư ở đây mặc dù ở Pomona Valley có rất nhiều sắc dân.

Ông Tim Sandoval (giữa), thị trưởng Pomona, bày tỏ niềm cảm kích cộng đồng người Mỹ gốc Việt là cộng đồng đầu tiên quan tâm tới người vô gia cư trong dịp Lễ tạ ơn năm nay, bên trái là bác sĩ Võ Đình Hữu, chủ tịch cộng đồng người Việt tại Pomona Valley (ảnh: Lê Thành/Ban tổ chức cung cấp).

“Họ không phải là người vô gia cư theo nghĩa như chúng ta thường nghĩ, mà trong số họ còn có nhiều người kém may mắn, từng có công việc, gia đình, nhà cửa, nay không may sa cơ lỡ vận mà thôi. Hôm nay chúng tôi không ‘phát’ cơm cho người vô gia cư mà là chúng tôi cùng ăn trưa với họ, chúng tôi tri ân họ, chia sẻ với họ”, ông Lê Thành, đại diện gia đình phật tử chùa Pháp Vân nói với nhật báo Người Việt.

Không chỉ tặng cơm, gia đình phật tử chùa Quang Thiền còn gửi tặng mỗi người vô gia cư một gift card mệnh giá 15 USD để họ có thể mua thức ăn nhanh tại các tiệm phổ biến như Subway, Mc Donalds.

Nữ giáo sư trẻ tuổi Bảo Chi, hiện đang dạy môn toán tại trường Mt. San Antonio College, đồng thời cũng là thành viên mới đóng góp tích cực cho cộng đồng người Việt ở Pomona cho biết: “Hôm nay là một ngày đáng nhớ. Trong tôi có rất nhiều cảm xúc mà có lẽ chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu được. Tôi cảm thấy may mắn có được trải nghiệm quý giá này mà không thể nào mua được bằng tiền”.

“Khi tôi trao phần ăn trưa cho họ, họ đón nhận với một sự trân trọng. Họ nói cám ơn với vẻ mặt hạnh phúc vì được quan tâm. Họ rất lịch sự, nhã nhặn, khiến tôi có một cái nhìn khác hẳn về người vô gia cư. Bác sĩ Hữu nói rất đúng, chúng ta là những người may mắn. Chúng ta được người dân Mỹ mở rộng vòng tay cưu mang, cho cơ hội để thành đạt. Giờ đây là lúc chúng ta đền đáp lại cho đất nước này, nhất là những người Mỹ kém may mắn”, giáo sư Bảo Chi chia sẻ.

Chia sẻ với báo Người Việt, bác sĩ Hữu nói: “Tôi rất mừng khi thành phố có khu shelter khang trang cho người vô gia cư. Tôi đã được mời đi thăm một lần trong đó, họ có khu giường nằm, phòng tắm vệ sinh sạch sẽ, có cả khu cho thú cưng, có nhà bếp, phòng ăn, có cả một phòng khám bệnh. Tôi còn nói với ban quản lý shelter trong đó, nếu có người nào bệnh cần cứu chữa thì cứ ra gặp tôi”.

Bao năm qua, phòng mạch của bác sĩ Hữu đều mở cửa chữa bệnh miễn phí cho những người Mỹ kém may mắn. Ông cũng dành một phần phòng mạch bác sĩ gia đình của mình để làm trụ sở cộng đồng và là nơi tổ chức tặng quà cho người vô gia cư trong nhiều năm.

The post Lễ tạ ơn: người gốc Việt tặng bữa trưa cho người vô gia cư để trả ơn nước Mỹ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.