Làm nông trên… nóc nhà, hai người mẹ trẻ bội thu rau xanh cho cả nhà ăn quanh năm

Để gia đình có rau sạch ăn mỗi ngày, hai người mẹ trẻ ở TP. Hải Dương đã biến sân thượng thành vườn rau xanh tươi quanh năm.

Kiệt tác thế giới: Cung điện Kremlin, tài sản vô giá của nước Nga
Tuesday November 12, 2019

Nga là một quốc gia có những công trình kiến trúc đồ sộ, nguy nga, tráng lệ. Một trong nhưng công trình được coi là trái tim của nước Nga, biểu tượng cho trí tuệ và niềm tự hào của dân tộc Nga, đó là cung điện Kremlin.  Quần thể cung điện Kremlin (ảnh: pinterest). […]

The post Kiệt tác thế giới: Cung điện Kremlin, tài sản vô giá của nước Nga appeared first on Celadon City Vietnam.

Đó là chị Huyền Trang và chị Mai Liên, cả hai đều đến từ TP. Hải Dương và đều là giáo viên, họ cùng có niềm đam mê làm vườn nhưng không có đất. Vì vậy, hai chị đã tận dụng khoảng sân thượng của gia đình rộng 30m2 để làm thành vườn rau xanh.

Cập nhật: Giáo sư Nga hạ thủ nữ sinh viên 24 tuổi, thường hóa trang mình là Napoleon
Monday November 11, 2019

Một chuyên gia lịch sử người Nga đã thừa nhận sát hại người tình trẻ trước khi ông phân chia thi thể của cô. Giáo sư Oleg Sokolov, 63 tuổi đã bị bắt, sau khi đội cứu hộ tìm thấy ông trên dòng sông Moyka ở St Petersburg vào đầu giờ sáng thứ Bảy (9/11), […]

The post Cập nhật: Giáo sư Nga hạ thủ nữ sinh viên 24 tuổi, thường hóa trang mình là Napoleon appeared first on Celadon City Vietnam.

Làm vườn tuy vất vả nhưng dần dần là niềm vui mỗi ngày

Chia sẻ với phóng viên báo Dân Việt, chị Mai Liên cho biết: “Cách đây gần 2 năm, vì lo cho sức khỏe gia đình trước những thông tin thực phẩm không an toàn do phun, tẩm nhiều hóa chất, thuốc kích thích độc hại, chị Liên đã dành thời gian tìm hiểu và dọn dẹp, tận dụng khoảng sân thượng của gia đình để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Thời gian đầu do chưa có nhiều kinh nghiệm nên chị trồng cây nào chết cây ấy, những cây sống được cũng thường còi cọc, chậm lớn. Sau đó, chị dành thời gian tìm hiểu, tham gia các hội trồng cây, trồng rau, trồng hoa để học hỏi thêm. Nhờ sự miệt mài, cộng với niềm đam mê, chị đã tự tin hơn để có được vườn rau hoa xanh tốt, đẹp mắt như hiện tại”.

Cùng tham quan vườn rau nhỏ nhưng “thứ gì cũng có” của chị Mai Liên nhé:

Ngân hàng bất ngờ hạ lãi suất tiền gửi 0,1-0,2%/năm
Tuesday November 12, 2019

Thông thường lãi suất tiền gửi vào những tháng cuối năm sẽ tăng để các ngân hàng hút vốn phục vụ nhu cầu vay của khách, tuy nhiên mấy ngày qua, một số ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động 0,1-0,2% một năm dù mùa kinh doanh cao điểm đến gần. Cụ […]

The post Ngân hàng bất ngờ hạ lãi suất tiền gửi 0,1-0,2%/năm appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhờ sắp xếp hợp lý nên mỗi mùa, chị Liên đều trồng được rất nhiều các loại rau, quả khác nhau.

Để vườn rau luôn tươi tốt, hạn chế sâu bệnh, chị Liên rất chú trọng khâu làm đất. Chị trộn kỹ đất với đất phù sa, xin bã cua, đầu cá nhỏ vùi xuống đất rồi phủ một lớp phân gà, phân lợn hoai mục ở dưới, trên cùng là lớp đất trộn trấu rất xốp.

Khó khăn nhất là vận chuyển đất lên sân thượng, còn những công việc như chăm bón, tưới rau vì là sở thích nên chị cảm thấy không quá vất vả, ngược lại còn mang đến niềm vui mỗi ngày.

Chị Huyền Trang cũng sở hữu sân thượng vườn rau xanh tươi không kém

Chị Trang bắt đầu trồng rau từ nhiều năm trước, một phần do chị muốn tạo không gian cho con cái có tìm hiểu về thiên nhiên, cây cỏ… Phần nữa là do chị không hoàn toàn yên tâm khi mua rau bên ngoài, không rõ nguồn gốc, được “tưới tắm” nhiều loại thuốc trừ sâu, chất kích thích.

Tất cả đều được chị trồng chủ yếu trong thùng xốp và chậu nhựa thông minh, tiết kiệm cả chi phí và diện tích.

Chị Trang cùng chồng đã khá vất vả trong việc mang đất, phân từ dưới lên sân thượng. Hết mỗi lứa rau đều phải trộn đất lại. May mắn của chị chính là ông xã tâm lý và yêu thích trồng cây nên đã dành thời gian cùng làm.

Theo kinh nghiệm của chị, khâu trộn đất là quan trọng nhất. Chị Trang trộn đất tribat, phân trùn quế, xơ dừa, phân bò ủ hoai mục theo tỉ lệ 2 đất 1 phân, giúp cây trồng tươi tốt, năng suất.

Và hiện tại, gia đình nhà chị Trang cũng có rau quả ăn quanh năm.

Mỗi ngày trồng được rau củ quả xanh tốt, an toàn cho cả nhà ăn, hai bà mẹ trẻ đều cảm thấy vui và hạnh phúc.

(Ảnh: Dân Việt)

Video xem thêm: Giải nghệ sát sinh vẫn còn lưu nghiệp báo

videoinfo__video3.dkn.tv||b944462fe__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lắng đọng đêm về số 648: Giải nghệ sát sinh vẫn còn lưu nghiệp báo

var player = createPlayer(‘player5dc622b1b2615’);

The post Làm nông trên… nóc nhà, hai người mẹ trẻ bội thu rau xanh cho cả nhà ăn quanh năm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.