Hơn 100 người biểu tình rời khỏi Đại học Bách Khoa Hồng Kông sáng sớm 19/11

Hơn 100 người biểu tình bị mắc kẹt trong khuôn viên Đại học Bách Khoa (PolyU) vào đầu giờ ngày thứ Ba (19/11) đã được phép rời khỏi trường.

Điểm tin thế giới sáng 7/12: Hàng trăm người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình, Campuchia và Việt Nam sẽ tổ chức tập trận chung
Saturday December 07, 2019

Mục Điểm tin Thế giới sáng thứ Bảy (7/12) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Hàng trăm người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình Hàng trăm người đã tham gia biểu tình ở Trung tâm Hồng Kông vào tối thứ Sáu (6/12) chống lại việc cảnh sát […]

The post Điểm tin thế giới sáng 7/12: Hàng trăm người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình, Campuchia và Việt Nam sẽ tổ chức tập trận chung appeared first on Celadon City Vietnam.

Tờ RTHK thông tin, một phái đoàn gồm những vị lãnh đạo các trường trung học, trong đó có cả nhà lập pháp ngành giáo dục là ông Ip Kin-yuen đã đảm bảo một cam kết từ phía cảnh sát rằng, trẻ vị thành niên ở trong PolyU được về nhà an toàn. Tuy nhiên, danh tính của các em được cung cấp cho chính quyền nên những người biểu tình trẻ tuổi vẫn phải đối mặt với truy tố. 

VĐV đoạt HCV đi bộ SEA Games chạy Grab để phụ gia đình
Sunday December 08, 2019

Câu chuyện khó tin nhưng có thật ở môn đi bộ của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 đang diễn ra ở Philippines TheoThanh Niên, VĐV Phạm Thị Thu Trang sáng 8/12 đã đoạt HCV nội dung đi bộ nữ 10.000m ở SEA Games 30 diễn ra tại New Clark City.  […]

The post VĐV đoạt HCV đi bộ SEA Games chạy Grab để phụ gia đình appeared first on Celadon City Vietnam.

Những người trên 16 tuổi đã bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát. 

Cựu chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hồng Kông Tăng Ngọc Thành (Tsang Yok-sing) và Giáo sư luật Eric Cheung cũng đã vào khuôn viên trường, sau đó họ đi ra với khoảng 10 người biểu tình.

Ông Tăng cho biết khoảng 100 người biểu tình đã rời khỏi PolyU, trong đó có 50 trẻ vị thành niên.

Nghị sĩ Mỹ Rick Scott chỉ trích Ủy ban Olympic quốc tế để cho Trung Quốc đăng cai Olympic 2022
Saturday December 07, 2019

Đã hơn 10 năm kể từ khi Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội mùa hè năm 2008. Trong quãng thời gian ấy, chính quyền Trung Quốc vẫn đang chà đạp lên quyền con người và tự do báo chí, theo The Epoch Times ngày 5/12. Trong một lá thư gửi chủ tịch Ủy ban […]

The post Nghị sĩ Mỹ Rick Scott chỉ trích Ủy ban Olympic quốc tế để cho Trung Quốc đăng cai Olympic 2022 appeared first on Celadon City Vietnam.

RTHK cho biết thêm, PolyU vẫn bị cảnh sát bao vây sau các cuộc đụng độ dữ dội vào Chủ nhật (17/11). Người biểu tình dựng hàng rào tạm thời xung quanh khuôn viên trường. Trước đó, cảnh sát đã bắn đạn hơi cay và đạn cao su vào nhiều người tìm cách thoát khỏi PolyU. Hàng chục sinh viên trong tối thứ Hai (18/11) đã thoát ra ngoài bằng cách bám vào một sợi dây và leo từ trên cầu xuống đường cao tốc phía dưới, khoảng cách từ 8 – 10 mét, ở đó có những chiếc xe máy chờ sẵn để giải cứu họ.

Tuy nhiên, phía cảnh sát đã cho phép một phái đoàn vào trong khuôn viên trường vào cuối ngày thứ Hai, để hỗ trợ những người biểu tình trẻ tuổi còn ở trong đó.

The post Hơn 100 người biểu tình rời khỏi Đại học Bách Khoa Hồng Kông sáng sớm 19/11 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.