Hơn 100 người biểu tình rời khỏi Đại học Bách Khoa Hồng Kông sáng sớm 19/11

Hơn 100 người biểu tình bị mắc kẹt trong khuôn viên Đại học Bách Khoa (PolyU) vào đầu giờ ngày thứ Ba (19/11) đã được phép rời khỏi trường.

Nắng nóng cao nhất trong 64 năm qua, phá vỡ nhiều kỷ lục lịch sử
Saturday May 23, 2020

Người dân các tỉnh Bắc Bộ vừa trải qua một ngày nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu năm, đặc biệt tại Lào Cai ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có kể từ năm 1956 đến nay. So sánh nhiệt độ cao nhất tại các khu vực trên cả nước, kỷ lục về […]

The post Nắng nóng cao nhất trong 64 năm qua, phá vỡ nhiều kỷ lục lịch sử appeared first on Celadon City Vietnam.

Tờ RTHK thông tin, một phái đoàn gồm những vị lãnh đạo các trường trung học, trong đó có cả nhà lập pháp ngành giáo dục là ông Ip Kin-yuen đã đảm bảo một cam kết từ phía cảnh sát rằng, trẻ vị thành niên ở trong PolyU được về nhà an toàn. Tuy nhiên, danh tính của các em được cung cấp cho chính quyền nên những người biểu tình trẻ tuổi vẫn phải đối mặt với truy tố. 


Thursday January 01, 1970

Những người trên 16 tuổi đã bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát. 

Cựu chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hồng Kông Tăng Ngọc Thành (Tsang Yok-sing) và Giáo sư luật Eric Cheung cũng đã vào khuôn viên trường, sau đó họ đi ra với khoảng 10 người biểu tình.

Ông Tăng cho biết khoảng 100 người biểu tình đã rời khỏi PolyU, trong đó có 50 trẻ vị thành niên.

Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian
Saturday May 23, 2020

Vì sao có người cả đời thờ Thần cúng Phật nhưng lại không được Thần Phật độ trì? Đó là bởi họ đã quên mất một niệm này… Người con dâu hiếu thảo Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa trong một thị trấn nhỏ tại huyện Ngạc Thành tỉnh Hồ Bắc, có một […]

The post Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian appeared first on Celadon City Vietnam.

RTHK cho biết thêm, PolyU vẫn bị cảnh sát bao vây sau các cuộc đụng độ dữ dội vào Chủ nhật (17/11). Người biểu tình dựng hàng rào tạm thời xung quanh khuôn viên trường. Trước đó, cảnh sát đã bắn đạn hơi cay và đạn cao su vào nhiều người tìm cách thoát khỏi PolyU. Hàng chục sinh viên trong tối thứ Hai (18/11) đã thoát ra ngoài bằng cách bám vào một sợi dây và leo từ trên cầu xuống đường cao tốc phía dưới, khoảng cách từ 8 – 10 mét, ở đó có những chiếc xe máy chờ sẵn để giải cứu họ.

Tuy nhiên, phía cảnh sát đã cho phép một phái đoàn vào trong khuôn viên trường vào cuối ngày thứ Hai, để hỗ trợ những người biểu tình trẻ tuổi còn ở trong đó.

The post Hơn 100 người biểu tình rời khỏi Đại học Bách Khoa Hồng Kông sáng sớm 19/11 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.