Hoa hậu Iran được Philippines cấp quy chế tị nạn

Chính quyền Manila đã cấp quy chế tị nạn cho cô Bahareh Zare Bahari, cựu hoa hậu Iran bị truy nã, sau ba tuần cô sống ở sân bay, Thứ trưởng Tư pháp Philippines cho biết hôm thứ Sáu (8/11).

Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram
Friday May 22, 2020

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gần đây đã chỉ trích các trang mạng xã hội phổ biến, tuyên bố chúng bị kiểm soát bởi ‘phe cực đoan cánh tả’. ‘Thế lực Cánh tả Cực đoan đang nắm toàn quyền chỉ huy và kiểm soát các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và Google,’ ông […]

The post Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram appeared first on Celadon City Vietnam.

Cô Bahari đã bị từ chối nhập cảnh vào Philippines hôm 17/10, sau khi cô bay từ Dubai tới đây. Chính quyền Philippines đã viện dẫn lệnh bắt giữ của Iran. Thứ trưởng Tư pháp Markk Perete nói với AFP rằng, Iran đã phát thông báo tới Interpol để truy nã cô.

Hậu Giang: Nửa đêm phong tỏa bến xe vì 1 người nhập cảnh từ Campuchia về
Friday May 22, 2020

Một người dân trở về Hậu Giang từ Campuchia nhưng chưa được kiểm soát y tế, nên lực lượng y tế đang tạm thời phong tỏa bến xe Vị Thanh, truy tìm những người có tiếp xúc gần do có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tối 21/5, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đang tiến […]

The post Hậu Giang: Nửa đêm phong tỏa bến xe vì 1 người nhập cảnh từ Campuchia về appeared first on Celadon City Vietnam.

Bahari cho biết, Tehran muốn trừng phạt cô vì cô phản đối chính quyền Iran. Bahari đã ở lại trong một căn phòng tại sân bay quốc tế Manila và sử dụng mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ và thỉnh cầu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Bahareh Zare Bahari tại sân bay Philippines ngày 28/10 (ảnh: AFP).

“Bahari được ra khỏi sân bay và vào lãnh thổ Philippines”, ông Perete phát biểu hôm 8/11 nhưng từ chối cho biết căn cứ để cựu hoa hậu Iran được cấp tị nạn.

Khi AFP liên lạc với lãnh sự quán Iran tại Manila để yêu cầu bình luận, một quan chức nói sẽ liên lạc lại với hãng thông tấn này vào thứ Hai (11/11).

Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách
Friday May 22, 2020

Cổ nhân giảng: Trời cao có mắt, nhất cử nhất động của mỗi người đều có Thần linh chứng giám. Trong Tân Tề Hài, đại học sĩ Viên Mai đời Thanh đã kể lại một câu chuyện như sau… Năm Càn Long thứ 20, một thị lang theo lệnh triều đình đi tuần tra Hoàng […]

The post Chấp pháp có tư tâm, bị Thần linh khiển trách appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước khi Philppines cấp tị nạn cho Bahari, Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Duterte không trục xuất Bahari.

“Nếu chính quyền Philippines trục xuất cô ấy về Iran, Bahari có nguy cơ bị bắt giữ, tra tấn và đối xử tệ bạc, cũng như bị xét xử và bị bỏ tù bất công”, ông Nicholas Bequelin, Giám đốc vùng Đông Á và Đông Nam Á của Tổ chức Ân xá cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm (7/11).

Trong một video được đăng trên trang Facebook cá nhân hai tuần trước, Bahari cho biết cô đã sống ở Philippines từ năm 2014, học nha khoa và cũng bắt đầu sự nghiệp người mẫu và diễn xuất. Cô đại diện cho Iran tham dự cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Liên lục địa ở Manila năm ngoái và nói rằng Tehran muốn trừng phạt cô vì “hoạt động chính trị”.

The post Hoa hậu Iran được Philippines cấp quy chế tị nạn appeared first on Đại Kỷ Nguyên.