Hàng ngàn người Hồng Kông tưởng niệm một nam sinh đã mất trong phong trào biểu tình

Hàng ngàn người Hồng Kông đã tập trung ôn hòa bên ngoài trụ sở chính phủ vào thứ Bảy (9/11) để tưởng niệm Chow Tsz-Lok, một sinh viên đại học đã mất hôm 8/11 bởi những chấn thương do ngã từ tầng 3 xuống tầng 2 của bãi đậu xe Tseung Kwan O – trong khi cảnh sát bắn hơi cay giải tán người biểu tình.

Nguyên lãnh đạo trung tâm bảo trợ xã hội chiếm dụng hơn 13ha đất công
Monday November 11, 2019

Thanh tra xác định 3 cán bộ thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM chiếm hơn 13 ha đất công để làm tài sản riêng. Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Báo Dân Trí cho biết, nhóm lãnh đạo nguyên là Giám đốc, Phó giám […]

The post Nguyên lãnh đạo trung tâm bảo trợ xã hội chiếm dụng hơn 13ha đất công appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo tờ Free Hong Kong Pres (HKFP), các nhà tổ chức cho biết, khoảng 100.000 người đã tham dự sự kiện tại Công viên Tamar ở Đô đốc từ 6 giờ tối. Người biểu tình mặc đồ đen hoặc đeo ruy băng đen.

Đàn gà tây ‘khủng bố’ cư dân tiểu bang New Jersey, Mỹ
Monday November 11, 2019

Một đàn gà tây đông đảo và hung dữ bất ngờ xuất hiện tại một khu sinh sống của các cư dân trong độ tuổi từ 55 trở lên và có hành động ‘khủng bố’ cộng đồng này. Theo bản tin của Fox News, đàn gà tây vào khoảng 60 con, không biết từ đâu […]

The post Đàn gà tây ‘khủng bố’ cư dân tiểu bang New Jersey, Mỹ appeared first on Celadon City Vietnam.

Cô Chan, một nhân viên quan hệ công chúng, 37 tuổi, nói với HKFP rằng: “Người Hồng Kông rất buồn, và tôi nghĩ cảnh sát và chính phủ phải chịu trách nhiệm và giải thích cho chúng tôi tại sao một thanh niên khỏe mạnh … bị chấn thương nặng khi bị ngã từ tầng trên xuống”.

Cô nói thêm rằng cảnh sát nên công bố tất cả các cảnh quay trong khu vực vào thời gian xảy ra sự việc.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa người dân và cảnh sát, cô Chan cho biết, tình hình đã xấu đi và “các sĩ quan ở tuyến đầu rất thù địch với người dân”.

Chơi game quên ăn quên ngủ, thanh niên 21 tuổi phải nhập viện
Tuesday November 12, 2019

Thanh niên 21 tuổi trong tình trạng lờ đờ, người mệt mỏi được gia đình đưa đến bệnh viện Quân y 103 vào ngày 11/11 do hậu quả của việc chơi game quá độ. Gia đình cho biết trên báo VnExpress, 5 năm nay, con trai chơi game triền miên, thường xuyên bỏ học để […]

The post Chơi game quên ăn quên ngủ, thanh niên 21 tuổi phải nhập viện appeared first on Celadon City Vietnam.

Cô Leung, một nhân viên văn phòng 40 tuổi, nói với HKFP rằng cô rất buồn và bất bình khi biết tin Chow qua đời. 

“Chuyện này không nên xảy ra. Tôi muốn biết sự thật. Mặc dù cảnh sát đã cố gắng phủ nhận trách nhiệm, nhưng tôi không tin. Họ đã thực sự đã đánh mất uy tín của chính họ”.

Cô chia sẻ thêm, cô muốn một ủy ban điều tra độc lập được mở ra, với sự lãnh đạo của các chuyên gia có uy tín ở nước ngoài, xem xét tất cả các sự cố lớn kể từ khi cuộc biểu tình nổ ra vào tháng Sáu.

Cảnh sát chống bạo động đã bắt giữ một người đàn ông mặc đồ đen bên ngoài công viên nhưng lực lượng đã rút lui ngay sau đó khi bị đám đông phản ứng. Cảnh sát đã quay trở lại Đô đốc ngay sau đó lúc 9 giờ tối và hiển thị một lá cờ màu xanh cảnh báo những người biểu tình gần đó.

Một số người biểu tình kêu gọi cuộc tổng đình công vào sớm ngày thứ Hai (11/11).

Ảnh: HKFP.

The post Hàng ngàn người Hồng Kông tưởng niệm một nam sinh đã mất trong phong trào biểu tình appeared first on Đại Kỷ Nguyên.