Hàng ngàn người Hồng Kông tưởng niệm một nam sinh đã mất trong phong trào biểu tình

Hàng ngàn người Hồng Kông đã tập trung ôn hòa bên ngoài trụ sở chính phủ vào thứ Bảy (9/11) để tưởng niệm Chow Tsz-Lok, một sinh viên đại học đã mất hôm 8/11 bởi những chấn thương do ngã từ tầng 3 xuống tầng 2 của bãi đậu xe Tseung Kwan O – trong khi cảnh sát bắn hơi cay giải tán người biểu tình.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu
Saturday May 23, 2020

Tui có một anh bạn làm việc chung Công ty, tính tình khiêm tốn, ít nói, nhưng khá nóng nảy và hay hờn mát. Bà xã của ảnh là một giáo viên tiểu học, hiền lành và điềm đạm, có chút sâu sắc, nên bạn bè ít ai dám nói đùa trước mặt chị. Hai […]

The post Chuyện mẹ chồng nàng dâu appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo tờ Free Hong Kong Pres (HKFP), các nhà tổ chức cho biết, khoảng 100.000 người đã tham dự sự kiện tại Công viên Tamar ở Đô đốc từ 6 giờ tối. Người biểu tình mặc đồ đen hoặc đeo ruy băng đen.

Các trạm BOT bị dân phản đối – Bộ GTVT muốn xoá và xin ngân sách để ‘đền’
Saturday May 23, 2020

Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) vừa có báo cáo và đề xuất tới Quốc hội một số kiến nghị xử lý bất cập tại các trạm thu phí BOT giao thông đường bộ đặt sai vị trí, khiến đa số người dân phản đối, trong đó có việc xin ngân sách để ‘đền’. Hôm […]

The post Các trạm BOT bị dân phản đối – Bộ GTVT muốn xoá và xin ngân sách để ‘đền’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Cô Chan, một nhân viên quan hệ công chúng, 37 tuổi, nói với HKFP rằng: “Người Hồng Kông rất buồn, và tôi nghĩ cảnh sát và chính phủ phải chịu trách nhiệm và giải thích cho chúng tôi tại sao một thanh niên khỏe mạnh … bị chấn thương nặng khi bị ngã từ tầng trên xuống”.

Cô nói thêm rằng cảnh sát nên công bố tất cả các cảnh quay trong khu vực vào thời gian xảy ra sự việc.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa người dân và cảnh sát, cô Chan cho biết, tình hình đã xấu đi và “các sĩ quan ở tuyến đầu rất thù địch với người dân”.

‘Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông’: Tập Cận Bình không thể chờ thêm 27 năm nữa
Friday May 22, 2020

Chính quyền Bắc Kinh đưa ra “Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông”, người sáng lập cửa hàng sách Causeway Bay ông Lâm Vinh Cơ cho rằng người dân Hồng Kông cần sớm đưa ra quyết định có nên rời khỏi Hồng Kông hay không?. “Bởi vì người Hồng Kông không có thời […]

The post ‘Luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông’: Tập Cận Bình không thể chờ thêm 27 năm nữa appeared first on Celadon City Vietnam.

Cô Leung, một nhân viên văn phòng 40 tuổi, nói với HKFP rằng cô rất buồn và bất bình khi biết tin Chow qua đời. 

“Chuyện này không nên xảy ra. Tôi muốn biết sự thật. Mặc dù cảnh sát đã cố gắng phủ nhận trách nhiệm, nhưng tôi không tin. Họ đã thực sự đã đánh mất uy tín của chính họ”.

Cô chia sẻ thêm, cô muốn một ủy ban điều tra độc lập được mở ra, với sự lãnh đạo của các chuyên gia có uy tín ở nước ngoài, xem xét tất cả các sự cố lớn kể từ khi cuộc biểu tình nổ ra vào tháng Sáu.

Cảnh sát chống bạo động đã bắt giữ một người đàn ông mặc đồ đen bên ngoài công viên nhưng lực lượng đã rút lui ngay sau đó khi bị đám đông phản ứng. Cảnh sát đã quay trở lại Đô đốc ngay sau đó lúc 9 giờ tối và hiển thị một lá cờ màu xanh cảnh báo những người biểu tình gần đó.

Một số người biểu tình kêu gọi cuộc tổng đình công vào sớm ngày thứ Hai (11/11).

Ảnh: HKFP.

The post Hàng ngàn người Hồng Kông tưởng niệm một nam sinh đã mất trong phong trào biểu tình appeared first on Đại Kỷ Nguyên.