Hai lão nông được giải oan sau 23 năm tủi nhục

Ông Nguyễn Văn Triều và chú ruột (cùng ở Cần Thơ) từ chỗ là người khiếu nại hàng xóm chiếm đất nhưng lại bị khởi tố, bắt giam. Sau 23 năm tủi nhục, người còn người mất, họ mới được giải án oan.

Báo Thái Lan chỉ ra 4 cầu thủ Việt Nam sáng giá nhất mà HLV Nishino phải chú ý
Tuesday November 19, 2019

Truyền thông Thái Lan đã chỉ ra 4 cái tên sáng giá nhất của tuyển Việt Nam, như một lời nhắc nhở dành cho thầy trò HLV Akira Nishino trước trận “Derby Đông Nam Á” sẽ diễn ra vào tối nay Tờ SMM Sport của Thái Lan vừa đăng tải bài viết với tiêu đề “4 […]

The post Báo Thái Lan chỉ ra 4 cầu thủ Việt Nam sáng giá nhất mà HLV Nishino phải chú ý appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo Zing, ngày 9/11, công an quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, tổ chức xin lỗi công khai đối với ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1920, đã chết), cùng ngụ phường Ba Láng.

Chính quyền Trung Quốc bổ nhiệm cảnh sát trưởng mới tại Hồng Kông
Tuesday November 19, 2019

Theo AP, chính quyền Trung Quốc đã bổ nhiệm cảnh sát trưởng mới ở Hồng Kông. Hành động này đã minh họa rõ nét hơn quyền lực của chính quyền Trung Quốc đối với trung tâm tài chính Châu Á. Cảnh sát trưởng mới, ông Chris Tang Ping-keung nói sau một buổi lễ sáng thứ […]

The post Chính quyền Trung Quốc bổ nhiệm cảnh sát trưởng mới tại Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.

Hai gia đình chấp nhận lời xin lỗi từ đại diện cơ quan tố tụng. “Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn các lãnh đạo đã nhìn nhận trách nhiệm”, ông Nguyễn Văn Chín – con trai ông Tuân nói và cho biết cha mình đã qua đời vào năm 2005.

Chia sẻ với VnExpress, ông Triều rưng rưng: “Tôi bị bắt lúc 37 tuổi. Sau 23 năm, 8 tháng một ngày mới được minh oan, nhưng bản thân tôi và gia đình rất mừng vì đã kiên trì tin vào công lý”.

Vẫn theo VnExpress, nỗi oan của chú cháu ông Triều bắt đầu từ năm 1988, khi ông Triều và hàng xóm tranh chấp hơn 900 m2 đất. Chính quyền địa phương hòa giải thành, kết quả là người hàng xóm được sử dụng 500 m2. Cả hai chấp nhận kết quả này, không khiếu nại gì. Ông Triều cất nhà sinh sống trên phần đất được phân định. Tuy nhiên, năm 1993, UBND huyện Châu Thành (tỉnh Cần Thơ cũ) lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng toàn bộ 900 m2 đất cho người hàng xóm; bao trùm lên nhà đất gia đình ông Triều đang ở, canh tác.

Đình Trọng chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân vì không được dự SEA Games
Tuesday November 19, 2019

Sau khi chính thức chia tay U22 Việt Nam vì chấn thương, trung vệ Trần Đình Trọng có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân gửi đến người hâm mộ “Trọng xin cảm ơn những lời động viên, chia sẻ của mọi người. Lúc này Trọng vẫn đang nỗ lực từng ngày để […]

The post Đình Trọng chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân vì không được dự SEA Games appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Triều cùng chú Nguyễn Văn Tuân đi khiếu nại thì bị UBND huyện buộc giao trả toàn bộ đất cho hàng xóm. Khi Hội cựu chiến binh địa phương can thiệp, chính quyền mới chừa lại cho ông 200 m2 (đã cất nhà); 700 m2 còn lại thuộc về hàng xóm. Không chấp nhận, ông Triều cùng chú tiếp tục khiếu nại…

Trụ đá do chính quyền cắm giữa nhà ông Triều mấy chục năm qua để phân ranh đất với hàng xóm (ảnh: Cửu Long/VnExpress).

Giữa năm 1995, Công an huyện Châu Thành bất ngờ khởi tố ông Tuân (cho tại ngoại) về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai theo Điều 180 BLHS năm 1995. Đầu tháng 4/1996, ông Triều bị huyện bắt giam cùng về hành vi trên. Ba tháng sau, TAND huyện Châu Thành đưa vụ án ra xét xử nhưng trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, tuyên trả tự do cho ông Triều sau 103 ngày bị tạm giam.

Hồ sơ vụ án sau đó thất lạc khi chia tách huyện Châu Thành và Châu Thành A vào năm 2001. Ông Triều phát đơn khiếu nại vì vụ án không được giải quyết, bản thân bị khởi tố, bắt oan sai.

Năm 2016, Công an quận Cái Răng đình chỉ điều tra, do hết thời hạn mà không chứng minh được hai bị can có tội.

Ngày 7/11, Công an quận Cái Răng tổ chức bồi thường cho ông Triều số tiền 452 triệu đồng và đại diện gia đình ông Tuân 461 triệu đồng.

The post Hai lão nông được giải oan sau 23 năm tủi nhục appeared first on Đại Kỷ Nguyên.